Máy giặt Inverter là gì, có những ưu điểm gì vượt trội so với máy giặt thường?

Máy giặt Inverter là gì, có những ưu điểm gì vượt trội so với máy giặt thường?

Sở dĩ ngày càng nhiều người tiêu dùng chọn lựa Máy giặt sử dụng công nghệ Inverter (động cơ biến tần) trong gia đình bởi những ưu điểm vượt trội của nó như khả năng tiết kiệm điện năng đáng kể, vận hành êm ái cũng như động cơ hoạt động bền bỉ. Vậy Máy giặt Inverter là gì? Hãy cùng MediaMart tìm hiểu về Máy giặt Inverter nhé.

1.

Máy giặt Inverter là gì, có những ưu điểm gì vượt trội so với máy giặt thường?

Sở dĩ ngày càng nhiều người tiêu dùng chọn lựa Máy giặt sử dụng công nghệ Inverter (động cơ biến tần) trong gia đình bởi những ưu điểm vượt trội của nó như khả năng tiết kiệm điện năng đáng kể, vận hành êm ái cũng như động cơ hoạt động bền bỉ. Vậy Máy giặt Inverter là gì? Hãy cùng Siêu thị điện máy MediaMart tìm hiểu về Máy giặt Inverter ở bài viết sau nhé.


Máy giặt Inverter là gì? (Máy giặt biến tần là gì?)

Máy giặt Inverter là máy giặt sử dụng bộ phận điều khiển động cơ bằng vi xử lý được nhà sản xuất lập trình sẵn và tích hợp bên trong bộ phận điều khiển của máy giặt. Máy giặt Inverter có thể điều chỉnh vòng quay của động cơ một cách linh hoạt với các điều kiện khác nhau để đưa vào lồng giặt các hoạt động tối ưu và phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả giặt tẩy, tiết kiệm việc sử dụng điện nước.

Công nghệ Inverter thường đi kèm với động cơ dẫn động trực tiếp là vì loại động cơ sử dụng công nghệ Inverter không còn sử dụng hộp số điều chỉnh tốc độ nữa, do vậy chúng ta thường bị lầm tưởng rằng máy giặt inverter là máy giặt sử dụng động cơ truyền động trực tiếp.

Hiện một số mẫu máy giặt Inverter vẫn còn sử dụng động cơ gián tiếp bằng dây cu-roa, vì thế chúng ta cho rằng cứ là máy giặt Inverter thì đều sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp là không đúng. Máy giặt Inverter và máy giặt truyền động trực tiếp là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau về công nghệ đấy nhé.


So sánh các ưu điểm/nhược điểm của Máy giặt Inverter với máy giặt thường

Tiêu chí so sánhMáy giặt InverterMáy giặt thông thường
Khối lượng giặtKhối lượng giặt lớn
Khối lượng giặt của máy giặt Inverter khá lớn, trên 8 kg trở lên, có thể đáp ứng được nhu cầu giặt của những gia đình có đông thành viên.
Khối lượng giặt trung bình và nhỏ
Khối lượng giặt của máy giặt thường chỉ từ 8 kg trở xuống, chỉ phù hợp cho các gia đình có ít thành viên.
Động cơMáy giặt Inverter đa số sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp, giúp máy hoạt động bền bỉ, vận hành êm áiMáy giặt loại thường đa số sử dụng động cơ dẫn động qua dây cu-roa, động cơ không khỏe như
Công nghệ giặtMáy giặt Inverter sử dụng nhiều công nghệ giặt hiện đại có khả năng thực hiện nhiều chuyển động quay phức tạp kèm nhiều tính năng tiện íchDo hạn chế về công nghệ giặt nên máy giặt loại thường sử dụng các chuyển động quay đơn giản, do đó chỉ được trang bị khá ít tính năng hiện đại
Thời gian bảo hànhThời gian bảo hành động cơ của các loại máy giặt Inverter khá lâu, chế độ bảo hành lên đến 10 năm, người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng.Thời gian bảo hành động cơ của các loại máy giặt thông thường chỉ khoảng 1 - 2 năm
Tiết kiệmMáy giặt Inverter giúp tiết kiệm điện, nước đáng kể so với máy giặt thông thườngTiêu thụ lượng nước và điện năng nhiều hơn
Giá bánThường cao nhưng đang có xu hướng giảm dầnMáy giặt thông thường có giá bán rẻ hơn máy giặt Inverter


Chúc bạn sớm chọn lựa được sản phẩm Máy giặt Inverter ưng ý và phù hợp nhất cho gia đình mình!