Những điều cần biết về tốc độ quay vắt của máy giặt

Những điều cần biết về tốc độ quay vắt của máy giặt

Tốc độ quay vắt trên máy giặt đóng vai trò gì đối với hiệu quả giặt sạch quần áo? Có phải tốc độ quay vắt của máy giặt càng lớn thì hiệu quả hoạt động càng cao? Nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề trên thì đừng lo lắng, bài viết dưới đây của MediaMart sẽ giải đáp nhanh chóng các thắc mắc này cho bạn.

1.

Tốc độ quay vắt trên máy giặt là gì?

Tốc độ quay vắt của máy giặt là tổng số vòng quay của lồng giặt trong 1 phút. Đối với máy giặt lồng ngang, tốc độ quay vắt thường từ 1000 vòng/ 1 phút trở lên trong khi đó tốc độ quay vắt của máy giặt lồng đứng sẽ là 600 vòng/ phút.


Bằng tốc độ này cho phép máy có thể giặt quần áo sạch sẽ cũng như vắt khô quần áo, tiết kiệm được thời gian phơi đáng kể.

2.

Tốc độ quay vắt ảnh hưởng thế nào đến giặt quần áo trên máy giặt?

Tốc độ quay vắt ảnh hưởng đến hiệu quả giặt sạch máy giặt và độ bền của quần áo khi quay vắt. Trong trường hợp bạn muốn giặt đồ lụa hoặc vải nhạy cảm thì nên cài đặt chế độ quay vắt vừa phải tránh làm quần áo bị hư hỏng hoặc giãn sau nhiều lần giặt. Ngược lại, nếu như quần áo thô cứng có nhiều vết bẩn cứng đầu người dùng cần chọn chế độ quay vắt lớn để có thể đánh bay các vết bẩn này.


Do đó, bạn cần lựa chọn chế độ giặt phù hợp với chất liệu vải cũng như độ bẩn của áo quần để đảm bảo đạt hiệu quả giặt sạch cao.  Tuy nhiên không thể phủ nhận tốc độ quay vắt càng lớn đồng nghĩa với việc hiệu quả giặt giũ quần áo càng tốt. Đây là yếu tố quan trọng giúp người dùng tiết kiệm thời gian sấy khô đáng kể sau khi giặt cũng như điện năng tiêu thụ.

3.

Xác định tốc độ và số vòng vắt phù hợp với nhu cầu

Trên thị trường hiện nay, các dòng máy giặt đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Samsung, LG, Toshiba, Electrolux, Sanyo,… thường có các chế độ vắt từ 500 rpm đến hơn 100 rpm. Các máy giặt đời mới sẽ có tốc độ quay cao hơn. Tùy thuộc vào model máy cũng như chế độ giặt mà máy giặt sẽ có các vòng quay khác nhau.

Khi vắt quần áo, máy giặt tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Do đó, bạn cần điều chỉnh tốc độ vắt tối đa trong trường hợp vô cùng cần thiết để tiết kiệm điện. Chẳng hạn như trong trường hợp độ ẩm không khí vào mức dưới 60% và chỗ phơi có mái che thì bạn nên điều chỉnh chế độ vắt của máy giặt 500 vòng/ phút. Trong trường hợp bạn phơi ngoài trời, thoáng gió thì có thể điều chỉnh chế độ 450 vòng/ phút.


Nếu độ ẩm không khí từ 70 đến 80%, tốc độ quay vắt thích hợp sẽ là 800 vòng/ phút. Trong trường hợp ở chỗ có mái che thì bạn nên điều chỉnh tốc độ quay vắt xuống còn 650 vòng/ phút trong trường hợp phơi ở ngoài nắng, thoáng gió.

Nếu độ ẩm không khí trên 80%, bạn nên điều chỉnh chế độ vắt máy giặt 850 vòng/ phút với điều kiện phơi quần áo chỗ có mái che, thoáng gió.

Trên đây là những điều cần biết về tốc độ quay vắt của máy giặt mà bạn cần nắm được. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến máy giặt hoặc muốn đặt hàng hãy đến hệ thống cửa hàng của MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình.

Mời bạn tham khảo các mẫu máy giặt đang bán chạy tại siêu thị MediaMart