Khả năng quay video 960fps trên Samsung Galaxy S9 sẽ giúp chúng ta tạo nên những thước phim để đời như thế nào?

Như vậy là siêu phẩm Galaxy S9/S9+ - flagship mới nhất mà Samsung đã chính thức ra mắt. Trong số những thông tin về siêu phẩm này, đáng chú ý nhất là sự thay đổi mạnh mẽ về camera của Samsung Galaxy S9/S9+.

1. Khả năng quay video 960fps trên Samsung Galaxy S9 sẽ giúp chúng ta tạo nên những thước phim để đời như thế nào?

Như vậy là siêu phẩm Galaxy S9/S9+ - flagship mới nhất mà Samsung đã chính thức ra mắt. Trong số những thông tin về siêu phẩm này, đáng chú ý nhất là sự thay đổi mạnh mẽ về camera của Samsung Galaxy S9/S9+.
Với khẩu độ lớn nhất F/1.5 và có thể thay đổi sang F/2.4, đây là lần đầu tiên một chiếc camera trên điện thoại có thể làm được giống như trên máy ảnh. Nhưng đặc biệt hơn cả là khả năng quay video Super Slow-motion với 960 khung hình/giây.
Tính năng này thực sự rất hữu ích vì nó sẽ tạo ra cho video clip của bạn những điểm nhấn đáng chú ý, nhất là nếu bạn sử dụng nó để quay chuyển động nhanh. Chúng ta hãy thử tưởng tượng với 960 khung hình/giây tức là bạn có thể chia chuyển động trong 1 giây ra 960 ảnh khác nhau. Khi trình chiếu chúng với tốc độ 60fps tức là bạn đã có khoảng 16 giây video cho một chuyển động rất chậm.


Một đoạn super slow-motion được quay bằng Samsung Galaxy S9 của đạo diễn Quang Dũng


Đây là một tính năng cao cấp thường thấy ở những camera chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu sản xuất hình ảnh cho quảng cáo thương mại. Điều này rất được các nhà làm phim nghiệp dư chú ý, vì hiện tại chỉ với Galaxy S9/S9+ họ đã có thể làm được những thước phim chuyển động “hay ho” với hiệu ứng super slow-motion độc đáo. Chưa kể với số lượng khung hình lớn, nên khi xử lý chiếu chậm thì hành động vẫn mượt mà không bị giật cục. Ngoài ra với lượng khung hình này chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh được tốc độ phát phù hợp tạo hiệu ứng chuyển động đẹp mắt cho video của mình.


Có những khoảnh khắc bạn không thể nhìn thật kỹ nếu dùng mắt thường, chỉ camera trên Galaxy S9 có khả năng ghi lại những khoảnh khắc super slow-motion như thế này
Galaxy S9/S9+ được trang bị dòng cảm biến ISOCELL Bright cùng với cảm biến Fast Readout mới nhất áp dụng công nghệ xử lý 3 lớp với khả năng quay 960fps có thể tin rằng Samsung sẽ mang đến cuộc cách mạng mới về sản xuất video trên điện thoại. Với khả năng ghi hình tốc độ cao trong khoảng thời gian 0,2 giây cho phép một hành động nhanh như một cú nhảy cũng được ghi lại rõ rệt.


Bạn còn có thể đếm được số hạt trong chảo nữa kìa


Ngoài ra với việc quay 960fps trên Galaxy S9/S9+, chúng ta cũng có thể chọn các khung hình trong số những khung hình đã quay và lưu lại thành ảnh. Bằng cách đó, chúng ta sẽ có một bức ảnh bắt dính được chuyển động nhanh mà nhiều khi tốc độ chụp và các thao tác kỹ thuật không đủ để có thể chụp được.

Có Galaxy S9/S9+ trong tay, ngay cả những hành động rất đỗi thường nhật hàng ngày của bạn cũng trở thành những thước phim quay chậm sống động. Vì Samsung đã khẳng định sẽ mang đến cho chúng ta “thấy điều không thể", nên ngay cả những thứ tưởng chừng thân thuộc đó lại được khắc hoạ bằng sự sáng tạo với góc nhìn vô cùng mới lạ.

Galaxy S9/S9+ cùng với tính năng quay video Super Slow-motion, Samsung đang ngày càng khẳng định phương châm hướng tới trải nghiệm người dùng của mình. Từ đây, rất có thể những thước phim kỷ niệm của bạn sẽ được ghi lại với những khung hình chậm “độc lạ" để bạn có thể tự hào mang khoe với những người bạn của mình. Tất cả những khoảnh khắc đều có thể được lưu lại với cảm xúc lắng đọng để chúng ta có thể cảm nhận rõ nét và tận hưởng cuộc sống đấy sắc màu.