Apple ra mắt MacBook Pro M2 Pro và M2 Max: tối đa 38 nhân GPU, 96GB RAM, giá không đổi

Apple ra mắt MacBook Pro M2 Pro và M2 Max: tối đa 38 nhân GPU, 96GB RAM, giá không đổi

Vậy là sau bao nhiêu thời gian chờ đợi thì cuối cùng MacBook Pro 14" và 16" thế hệ mới cũng đã chính thức xuất hiện. Vẫn với 2 phiên bản M2 Pro và M2 MaxMacBook Pro năm nay được cập nhật cho sức mạnh mạnh hơn 6 lần so với phiên bản MacBook Pro chạy Intel nhanh nhất, hỗ trợ RAM tối đa lên đến 96GB và GPU tối đa lên đến 38 nhân (M2 Max).

1.

Apple M2 Pro Và M2 Max

1

Con SoC Apple M2 Pro năm nay sẽ được nâng cấp với tối đa 12 nhân CPU và 19 nhân GPU, cho hiệu năng CPU nhanh hơn 20%, GPU nhanh hơn 30% và Neural Engine nhanh hơn 40% so với thế hệ trước. Với M2 Pro, MacBook Pro 14" & 16" thế hệ mới này sẽ hỗ trợ RAM tối đa 32GB, băng thông bộ nhớ của M2 Pro có thể lên đến 200GB/s. Apple cho biết với sức mạnh mới của Apple M2 Pro sẽ giúp người dùng giải quyết các công việc nhanh hơn, cụ thể:

1

1

Kết xuất trong Motion nhanh hơn 80% so với thế hệ MacBook Pro Intel nhanh nhất và nhanh hơn 20% so với thế hệ tiền nhiệm.
Biên dịch trong Xcode nhanh hơn 2.5 lần so với thế hệ MacBook Pro Intel nhanh nhất và nhanh hơn 25% so với thế hệ tiền nhiệm.
Xử lý hình ảnh trong Adobe Photoshop nhanh hơn tới 80% so với MacBook Pro Intel nhanh nhất và nhanh hơn tới 40% so với thế hệ trước.

1

Apple M2 Pro được sản xuất trên tiến trình 5nm thế hệ 2 với hơn 40 tỷ bóng bán dẫn, vẫn cho hiệu năng trên mỗi watt điện là tốt nhất trên thị trường hiện tại. Với tối đa 12 nhân thì M2 Pro sẽ có tối đa 8 nhân hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm điện, còn GPU lên đến 19 nhân sẽ có bộ nhớ đệm L2 lớn hơn.

1

Với M2 Max, con SoC này sẽ có tối đa 67 tỉ bóng bán dẫn, nhiều hơn 10 tỷ bóng so với M1 Max và nhiều hơn 3 lần so với Apple M2. Apple M2 Max sẽ có băng thông tối đa 400GB/s, gấp đôi so với M2 Pro và hỗ trợ RAM tối đa đến 96GB. Apple M2 Max cũng sẽ có tối đa 12 nhân CPU như M2 Pro nhưng GPU sẽ có tối đa 38 nhân, bộ nhớ đệm L2 cũng lớn hơn, đem lại hiệu năng GPU tốt hơn M1 Max lên đến 30%.
Apple M2 Max sẽ giúp các công việc đòi hỏi sức mạnh xử lý cực kì nặng như đào tạo AI, ML, các dự án đồ hoạ chuyên sâu mà các hệ thống máy tính khác cạnh tranh với Apple không thể làm được. Apple cũng nhấn mạnh rằng Apple M2 Max sẽ đem lại hiệu năng tuyệt vời cho người dùng, dù MacBook đang được cắm điện hay chạy bằng pin. Apple M2 Max cũng là con chip mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng nhất trên laptop ở thời điểm hiện tại. Cụ thể:
Render hiệu ứng với Cinema4D nhanh hơn 6 lần so với MacBook Pro Intel nhanh nhất và nhanh hơn 30% so với thế hệ tiền nhiệm.
Phân loại màu trong DaVinci Resolve nhanh hơn tới 2 lần so với MacBook Pro Intel nhanh nhất và nhanh hơn tới 30% so với thế hệ tiền nhiệm.
Về các công nghệ hỗ trợ, M2 Pro và M2 Max mang lại khả năng tính toán lên đến 15,8 nghìn tỷ phép tính trên giây. M2 Pro hỗ trợ mã hóa và giải mã video H.264, HEVC và ProRes từ phần cứng, cho phép xử lý video 4K và 8K ProRes trong khi sử dụng rất ít năng lượng. M2 Max cungx có hai công cụ mã hóa video và hai công cụ ProRes, nhưng mang lại khả năng mã hóa video nhanh hơn tới 2 lần so với M2 Pro. Ngoài ra, bộ ISP mới từ Apple cho phép khử noise tốt nhất, tận dụng Neural Engine để nâng cấp chất lượng camera. Thế hệ SoC mới của Apple cho máy tính cũng đi kèm với Secure Enclave mới nhất.

1

MacBook Pro 14" Và 16"

1

MacBook Pro 14" và 16" sẽ không có sự thay đổi tổng thể về thiết kế bên ngoài, nhưng có một số sự thay đổi về các tiêu chuẩn kết nối, bao gồm HDMI 2.1, Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3. Với HDMI 2.1, MacBook Pro thế hệ mới có thể hỗ trợ màn hình với độ phân giải lên đến 8K 60Hz hoặc 4K tối đa 240Hz. Còn lại người dùng vẫn sẽ có 3 cổng Thunderbolt 4 tốc độ cao, khe thẻ SDXC, cổng sạc Magsafe 3.5mm và jack 3.5mm có khả năng kéo các tai nghe trở kháng cao.
Về màn hình, MacBook Pro 14" và 16" mới vẫn sẽ có màn hình mini LED độ sáng cao, tốc độ làm tươi 120Hz và tai thỏ với webcam 1080p hỗ trợ các tính năng thông minh như Center Stage…Một điểm nữa cũng quan trọng không kém đó là thời lượng pin, nhờ sự cải tiến của con chip M2 Pro và M2 Max mà thế hệ MacBook Pro mới có được thời lượng dùng pin tốt hơn. Phiên bản 16" cho thời lượng lên đến 22 tiếng còn phiên bản 14" là 18 tiếng.

1


Greg Joswiak, phó chủ tịch cấp cao marketing toàn cầu của Apple cho biết: "MacBook Pro với Apple Silicon đã thay đổi cuộc chơi, cho phép người dùng có thể đẩy giới hạn quy trình làm việc của họ và làm những việc mà họ chưa bao giờ nghĩ là có thể làm trên máy tính xách tay". “Hôm nay MacBook Pro thậm chí còn tốt hơn. Với hiệu suất nhanh hơn, kết nối được nâng cao và thời lượng pin dài nhất từ trước đến nay trên máy Mac, cùng với màn hình tốt nhất trong máy tính xách tay.”Về giá bán, MacBook Pro 14" với cấu hình cơ bản M2 Pro sẽ có giá từ 1999 USD, còn MacBook Pro 16" với cấu hình cơ bản M2 Pro sẽ có giá từ 2499 USD, có thể đặt hàng ngay từ hôm nay và sẽ giao hàng vào ngày 24 tháng 1. Riêng các quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, New Zealand, Úc, HongKong (Trung Quốc), Nhật Bản, Macau và Singapore sẽ giao hàng vào ngày 3 tháng 2 năm 2023.

nguồn: tinhte.vn