[IFA 2017] LG trình diễn công nghệ Dolby và Technicolor

Ở dòng TV OLED mới nhất được LG mang đến trình diễn tại IFA năm nay, hai công nghệ hàng đầu sẽ trở thành tâm điểm chú ý của sự kiện chính là công nghệ xử lý hình ảnh và màu sắc Dolby và Technicolor.

1. [IFA 2017] LG trình diễn công nghệ Dolby và Technicolor

Ở dòng TV OLED mới nhất được LG mang đến trình diễn tại IFA năm nay, hai công nghệ hàng đầu sẽ trở thành tâm điểm chú ý của sự kiện chính là công nghệ xử lý hình ảnh và màu sắc Dolby và Technicolor.

Đây là thành quả của sự hợp tác giữa LG và hai công ty công nghệ xử lý hình ảnh và màu sắc hàng đầu thế giới để mang đến những trải nghiệm sống động và chân thực chưa từng có.

Theo đó, chế độ hình ảnh Technicolor Expert, với khả năng hiển thị màu sắc được tối ưu hóa bởi các nhà khoa học chuyên về các nội dung cao cấp của Hollywood sẽ được tích hợp sẵn trong menu cài đặt hình ảnh của tất cả các sản phẩm TV LG OLED 2017. Ngoài ra, LG cũng đang cố gắng tích hợp chế độ Technicolor Expert cho dòng TV SUPER UHD 2017.

Được công nhận bởi khả năng thể hiện hình ảnh, màu sắc vượt trội, dòng TV OLED của LG được Technicolor sử dụng để trình chiếu cho khán giả xem tại gia các bộ phim chuẩn Hollywood như Logan và Sense 8. Sự công nhận của Technicolor khẳng định cam kết lâu dài của LG: các dòng TV OLED của hãng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm giải trí đẳng cấp và tuyệt vời nhất.

"Trong quá trình hoàn thiện chất lượng hình ảnh và màu sắc của loạt phim chiếu trên Netflix - Sense 8 mùa thứ hai, công nghệ OLED của LG là yếu tố không thể thiếu khi cộng tác với nhà văn/đạo diễn Lana Wachowski và nhà quay phim John Toll ở Hollywood. Chỉ công nghệ OLED mới tái tạo được màu đen hoàn hảo; các màu sắc có độ bão hòa và độ tương phản tuyệt đối, mang đến cho người xem trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời với cùng một sắc độ màu sắc, dù đứng ở bất kỳ vị trí nào. Trên hết, chúng tôi rất vui mừng khi LG OLED TV đã có mặt rộng khắp trên thị trường, cho những người thực sự muốn trải nghiệm chất lượng hình ảnh xuất sắc của LG OLED TV. Và chúng tôi tự tin rằng, nhờ có công nghệ OLED, hình ảnh và màu sắc của những thước phim mà chúng tôi tạo ra sẽ được tái tạo một cách chuẩn xác để các khán giả thưởng thức,” Tony Dustin, Chuyên gia màu sắc cấp cao của Technicolor, cho biết.

Ngoài 2 công nghệ mới hàng đầu kể trên, dòng TV OLED 2017 của LG còn có khả năng tái tạo xuất sắc hình ảnh và màu sắc của các trò chơi điện tử chất lượng HDR 4K được tối ưu hóa nhờ sự kết hợp với Xbox One S và phiên bản Forza Horizon 3 của Microsoft. Nhờ công nghệ điểm ảnh mờ Pixel Dimming của OLED, hình ảnh luôn được đảm bảo xử lý gần như tức thời thông qua Chế độ Trò chơi HDR của TV LG OLED, nhờ sử dụng Microsoft Xbox One S.

Tất cả các mẫu TV OLED và SUPER UHD 2017 của LG còn được trang bị công nghệ Active HDR, phiên bản nâng cấp hơn so với các chuẩn HDR trước đây. Công nghệ Active HDR cho phép TV LG xử lý hình ảnh của từng cảnh, chèn dữ liệu động vào từng cảnh để tối ưu hóa việc tái tạo hình ảnh. Độ sáng và những khoảng màu tối đều được tăng cường, kết hợp với độ tương phản cao, giúp hình ảnh rõ nét hơn và có chiều sâu ấn tượng, tái tạo ra hình ảnh hoàn hảo nhất cho người xem.

Bên cạnh đó, TV OLED và SUPER UHD 2017 của LG cũng hỗ trợ nhiều định dạng HDR bao gồm Dolby VisionTM, HDR10 và HLG (Hybrid Log Gamma).
Cũng tại IFA năm nay, LG sẽ lần đầu tiên trình diễn các chức năng điều khiển giọng nói Alexa được cải tiến trong TV khi dùng hệ điều hành webOS để kết nối với loa Echo của Amazon, để lựa chọn kênh, tăng giảm âm lượng, tìm kiếm nội dung và khởi động các ứng dụng TV thông minh…

"LG rất hân hạnh được trưng bày dòng TV cao cấp 2017 tại IFA, đem đến cho các quan khách cơ hội trực tiếp trải nghiệm hiệu suất tuyệt đỉnh của các dòng TV tiên tiến nhất. Hợp tác với những tên tuổi lớn về công nghệ hình ảnh như Technicolor và Dolby khẳng định cam kết của LG là không ngừng thúc đẩy sự phát triển của công nghệ TV vượt ra khỏi những giới hạn hiện tại”. Ông Brian Kwon, chủ tịch LG Electronics Home Entertainment cho biết.
Đến với gian hàng của LG tại IFA 2017, khách tham quan còn được chiêm ngưỡng chiếc TV LG SIGNATURE OLED W cùng các kiệt tác công nghệ mới của LG, bên cạnh các mẫu TV OLED xuất sắc khác như LG E7…

Theo dientutieudung.vn