Cách tính inch điện thoại như thế nào

Cách tính inch điện thoại như thế nào

Gần đây, với những thiết bị smartphone được tung ra thị trường cùng với màn hình lớn khiến người dùng thích thú. Vậy cách tính inch màn hình điện thoại như thế nào?

1.

Cách tính inch màn hình rộng điện thoại như thế nào?

Trước tiên, để tính inch màn hình điện thoại các bạn cần hiểu rõ inch là gì? Inch là đơn vị đo, được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài. Tuy nhiên ở Việt Nam thì đa số chúng ta sử dụng đơn vị đo là cm (Centimet). Các bạn thường gặp đơn vị inch được sử dụng để chỉ kích thước màn hình tivi, máy tính, điện thoại... hay ruler trong các phần mềm Photoshop, Word. Tỉ lệ quy đổi 1 inch = 2.54 cm.

1

Số inch chính là độ dài đường chéo màn hình của mỗi chiếc điện thoại. Một số người mắc sai lầm khi đo bên ngoài viền điện thoại từ một góc đến góc đối diện và đương nhiên kích thước bạn đo sẽ không chính xác. Thay vào đó, đo đường chéo màn hình từ một góc đến góc đối diện. Vì viền điện thoại bao giờ cũng dài hơn màn hình điện thoại nên nếu đo từ viền bạn sẽ có kết quả không chính xác.
Để dễ dàng cho các bạn hình dung, 9mobi sẽ ví dụ cho các bạn với chiếc điện thoại iPhone 7 Plus có màn hình điện thoại theo thông số nhà sản xuất là 4,7 inch quy đổi ra là 11,938 cm. Bây giờ bạn chỉ cần lấy thước kẻ đo với đường chéo từ góc bên trái cạnh dưới lên góc bên phải cạnh trên hoặc ngược lại. Kết quả bạn sẽ nhận được con số tương đương ~12 cm.

1

Khá dễ dàng phải không, hy vọng với cách tính inch màn hình điện thoại mà mình chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm chút kiến thức nhỏ tuy không mới mẻ gì với một số bạn rành về kĩ thuật. Ngoài ra, với độ phân giải màn hình mà các bạn có được, từ đây các bạn sẽ lựa chọn cho mình được những tấm hình nền hay màn hình khóa ứng ý cũng như phù hợp với thiết bị của mình. Với Bộ sưu tầm hình nền, màn hình khóa được chia trước đó hy vọng sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho những tấm hình nền độc đáo và cá tính cho dế yêu của mình.