Điểm danh loạt tính năng mới trên iOS 16.4 mới ra mắt

Điểm danh loạt tính năng mới trên iOS 16.4 mới ra mắt

Vừa qua, Apple chính thức phát hành bản cập nhật iOS phiên bản public beta mới cho iPhone, iPad là iOS 16.4 và iPadOS 16.4. Để thử nghiệm phiên bản thử nghiệm này, người dùng cần đăng ký chương trình beta để dùng thử hoặc chờ bản cập nhật chính thức ra ngày 20/3. Vậy nhưng, hãy cùng MediaMart tìm hiểu những điểm mới đáng chú ý trên iOS 16.4 beta này trong bài viết dưới đây.

1.

Cập nhật thêm biểu tượng emoji mới

Kể từ 7/2022 Apple đã bắt đầu giới thiệu bộ emoji mới nhưng sau đó đến 9/2022 lại chỉnh sửa để phù hợp với tiêu chuẩn Unicode mới. 

Và ở phiên bản hệ điều hành iOS 16.4 cho iPhoneiPad lần này, Apple sẽ tiếp tục điều chỉnh và bổ sung thêm tới 15 biểu tượng emoji cảm xúc mới. Trong đó phải kể đến các biểu tượng như khuôn mặt lắc lư; trái tim với màu sắc mới: hồng, xanh, xám; biểu tượng hình con sứa, ngỗng trời, con lừa, … hay các hình củ gừng, hạt đậu


2.

Hiển thị thông báo đẩy mới cho Safari Web

Các trang web từ trình duyệt Safari có thể được thêm vào màn hình chính trên iPhone, iPad dưới dạng ứng dụng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể nhận được thông báo đẩy qua nút đăng ký tương tự như trên máy Mac. 


Thông báo từ trang web hoạt động tương tự các ứng dụng khác trên iPhone và iPad như hiển thị trên màn hình khóa hay thông báo trên Apple Watch. Tuy nhiên, để nhận thông báo, người dùng phải thêm trang đó vào màn hình chính của điện thoại. 

Tuy nhiên đối với các trình duyệt bên thứ ba như Google Chrome, Cốc Cốc …. có thể thêm trang web vào màn hình chính. Tuy nhiên, hiện các ứng dụng này chưa gửi được thông báo đẩy từ trang web như trên ứng dụng Safari.

3.

Bổ sung tính năng cho Phím tắt (Shortcut)

Shortcut là tính năng được Apple  lần đầu giới thiệu tại WWDC 2018 nhằm mục đích  hỗ trợ tạo phím tắt giọng nói liên quan đến hành động của Siri hoặc gợi ý những việc bạn làm hàng ngày

Phiên bản iOS 16.4 beta, Apple cũng cập nhật thêm tùy chọn cho phím tắt mới gồm khóa màn hình thiết bị và điều khiển màn hình luôn bật. Đối với riêng iPad, người dùng có thêm quản lý Stage Manager hỗ trợ đa nhiệm. 

4.

Thay đổi tùy chọn chương trình thử nghiệm

Từ phiên bản 16.4, hồ sơ đăng ký bản Beta được liên kết với Apple ID trên các thiết bị. Theo đó, người dùng cần phải đăng nhập đúng tài khoản Apple đã đăng ký trước đó hoặc bị hệ thống từ chối, chặn quyền nâng cấp Beta. 

Ngoài ra, từ phiên bản iOS mới này, người dùng cũng có thể tùy chỉnh bật tính năng nhận các bản beta dành cho nhà phát triển trực tiếp thông qua Cập nhật phần mềm trong ứng dụng Cài đặt.


5.

Thêm cài đặt Always On Display trong Chế độ tập trung

Chế độ tập trung (Focus Mode) sẽ có thêm phần bật/tắt tính năng màn hình luôn bật (Always On Display) trên bản iOS 16.4 beta. 


6.

Chương trình bảo hành AppleCare

Từ iOS 16.4, ứng dụng Cài đặt được bổ sung thêm tùy chọn Coverage cho phép bạn kiểm tra các thông tin trên gói bảo hành Apple Care của các thiết bị có cùng Apple ID như Apple Watch, AirPods 

7.

HomeKit được nâng cấp

HomeKit cũng được cập nhật lại giao diện vốn có từ iOS 16.2, theo đó tạo độ tin cậy và giúp kết nối với các thiết bị thông minh trong nhà hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ thấy tùy chọn “ Bản cập nhật sẵn sàng cho Home” trong phần Cập nhật phần mềm của HomeKit. 


8.

Mục Hướng dẫn sử dụng được nâng cấp

Ứng dụng Hướng dẫn sử dụng trên iPhone sẽ được khả dụng trên cả các thiết bị khác bao gồm Apple Watch, AirPods và HomePod thay vì chỉ dành riêng cho iPhone như trước đây. 

Trên đây là những cập nhật mới đáng chú ý nhất trên phiên bản hệ điều hành iOS 16.4 beta mà Apple mới trình làng. Còn bạn nghĩ sao về những tính năng mới này lần này? 

Tham khảo ngay các dòng iPhone cao cấp đang được phân phối chính hãng tại MediaMart