iOS 17 có gì mới? Có nên cập nhật không?

iOS 17 có gì mới? Có nên cập nhật không?

iOS 17 vừa mới được ra mắt vào rạng sáng 6/6/2023 tại sự kiện Apple WWDC 2023 với nhiều tính năng nổi trội và cải tiến thú vị. Vậy iOS 17 có gì mới? Có nên cập nhật không? Hãy cùng MediaMart tìm hiểu dưới bài viết này nhé

1.

iOS 17 có gì mới?

Dưới đây là một số tính năng mới được cập nhật trên iOS 17:

Nâng cấp gọi điện, iMess và Facetime

Hiển thị hình chờ cuộc gọi tới: Bạn có thể tạo được các kiểu chữ hiển thị tên và hình ảnh người gọi. Hình nền này cũng đồng bộ với danh bạ để trông bắt mắt hơn. Tính năng này có tên là Contact Posters, hỗ trợ tất cả các ứng dụng gọi điện của bên thứ ba.

iOS 17 có gì mới?

Tính năng thư thoại trực tiếp (Live Voicemail): Cho phép chuyển từ lời nhắn của hộp thư thoại sang dạng tin nhắn và hiển thị trực tiếp theo thời gian thực.

iOS 17 có gì mới?

Cải tiến Facetime: Facetime trên iOS 17 cho phép để lại lời nhắn âm thanh hoặc video nếu người nhận cuộc gọi không nhấc máy.

Cải tiến iMess: Bạn có thể kéo icon để đính lên trên màn hình tin nhắn để giúp tùy biến vui vẻ hơn.

iOS 17 có gì mới?

Ngoài ra, người dùng còn có thể tạo sticker bằng cách tách nền ảnh chụp trong ứng dụng Photos.

iOS 17 có gì mới?

Tính năng Check-in

Đây là tính năng cực kỳ hữu ích với các hội nhóm, gia đình, bạn bè trong những chuyến du lịch hay di chuyển xa. Khi kích hoạt, những thành viên gia đình hoặc bạn bè sẽ được thông báo khi bạn đã có mặt tại điểm đến của mình. Trong trường hợp bạn vẫn chưa đến nơi, người thân của bạn sẽ nhận được vị trí hiện tại, mức pin và trạng thái dịch vụ di động của thiết bị của bạn.

iOS 17 có gì mới?

Tính năng Namedrop

Cách thức hoạt động của NameDrop tương tự như AirDrop, nhưng có phần đơn giản hơn khi chỉ cần chạm hai chiếc iPhone, hoặc iPhone với Apple Watch và thông tin liên hệ sẽ được chia sẻ.

iOS 17 có gì mới?

Cập nhật cho bàn phím nhập liệu

Tính năng tự sửa lỗi (autocorrect) trên bàn phím của iOS 17 đã được cải thiện để trở nên thông minh hơn. Bàn phím cũng được thiết kế lại để hỗ trợ tốt hơn khi nhập liệu, bao gồm cải thiện cấp độ câu. Ngoài ra, người dùng có thể phòng tránh tính năng này can thiệp không theo ý muốn bằng cách bấm nút xóa (backspace) khi autocorrect đưa ra những gợi ý sai.

iOS 17 có gì mới?

Rút gọn câu lệnh Siri

Thay vì phải kích hoạt Siri bằng câu lệnh “Hey Siri” như trước đây thì người dùng iOS 17 chỉ cần nói “Siri”. Sau khi kích hoạt, bạn có thể đưa ra nhiều câu lệnh liên tiếp mà không cần phải nói lại Siri.

iOS 17 có gì mới?

Standby

Standby biến iPhone thành một chiếc màn hình thông minh. Ứng dụng hiển thị đồng hồ, ảnh, widget, hoạt động trực tiếp, Siri, cuộc gọi đến và thông báo. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng StandBy bất cứ lúc nào khi chạm vào màn hình, và chế độ này luôn khả dụng trên iPhone 14 Pro với Always on Display.

iOS 17 có gì mới?
2.

Một số tính năng mới khác trên iOS 17

- Người dùng có thể chia sẻ AirTag cho tối đa năm người, giúp bạn bè và gia đình họ theo dõi được vật dụng trong ứng dụng Tìm.

- Apple Music: Tính năng Collaborative Playlists giúp dễ dàng nghe nhạc với bạn bè hơn bao giờ hết, và SharePlay trên ô tô cho phép hành khách dễ dàng đóng góp vào danh sách bài hát đang phát. Người nghe có thể điều khiển âm nhạc từ thiết bị của mình, kể cả khi họ không có gói đăng ký Apple Music.

- Ứng dụng Bản Đồ bổ sung thêm bản đồ ngoại tuyến.

- Cải thiện trình phát hiện Người trong Ảnh, cộng với hỗ trợ cho thú cưng.

- Nhật ký có lời nhắc viết mới, cho phép bạn đánh dấu nhật ký, lên lịch thông báo. Các đề xuất và mục nhập của bạn sẽ được khóa và giữ riêng tư, không ai có thể truy cập.

- Safari tăng thêm khả năng bảo vệ cho tính năng Duyệt Riêng Tư. Chế độ Duyệt Riêng Tư sẽ khóa khi không được sử dụng, cho phép người dùng duy trì trạng thái mở của các tab ngay cả khi họ không ở gần thiết bị.

- Ứng dụng Sức Khỏe: Người dùng có thể ghi lại tâm trạng hàng ngày và cảm xúc của họ. Tính năng Khoảng Cách Màn Hình trong Thời Gian Sử Dụng dùng camera TrueDepth để khuyến khích người dùng di chuyển thiết bị ra xa hơn nếu họ đang nhìn thiết bị ở khoảng cách gần hơn 12 inch trong một khoảng thời gian dài.

3.

Có nên cập nhật iOS 17 không?

Có nên cập nhật iOS 17 không?

Có thể thấy iOS 17 có nhiều tính năng mới đem lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, việc nâng cấp một hệ điều hành mới ra mắt có thể không tương thích hoàn toàn với các dòng iPhone đã quá cũ. Vì thế, khi sử dụng các dòng iPhone đã ra mắt lâu thì bạn hãy cân nhắc lựa chọn giữa trải nghiệm mới và trải nghiệm ổn định nhé.

4.

Danh sách thiết bị hỗ trợ cập nhật lên iOS 17

Những dòng máy dưới đây sẽ được hỗ trợ cập nhật lên iOS 17:

- iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max

- iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max

- iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

- iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

- iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR

- iPhone SE (thế hệ 2 trở lên)

5.

Cách cập nhật iOS 17

Để cập nhật iOS 17 bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Chọn tiếp Cập nhật phần mềm => Cuối cùng chọn Tải xuống và cài đặt iOS 17 là hoàn thành.

Trên đây là iOS 17 có gì mới? Có nên cập nhật không? Hy vọng những thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về phiên bản iOS mới này.

Tham khảo một số mẫu iPhone hỗ trợ nâng cấp lên iOS 17 giá tốt tại MediaMart: