Nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?

Nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?

Việc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả. Vậy nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm? Để giúp giải đáp thắc mắc này của người dùng, mời bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của MediaMart nhé ! 

1.

Nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?

Theo các chuyên gia thì người dùng cần tránh sạc pin điện thoại khi mức pin dưới 5%. Hay ngay cả khi để máy tắt nguồn rồi mới sạc cũng cần nên hạn chế. Bởi đây là những thói quen sử dụng không tốt cho tuổi thọ của pin điện thoại. Đồng thời còn gây ra hiện tượng “ pin chết”. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ máy không thể sạc pin ở lần tiếp theo 

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều dùng loại pin Li-ion, do vậy người dùng có thể sạc pin điện thoại bất cứ khi nào. Đồng thời, khi sạc bạn cũng cần không để dung lượng pin ở mức quá thấp là được. Chẳng hạn như khi điện thoại còn 30%, 35% … pin bạn có thể lập tức cắm sạc ngay. 

Nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?

Bên cạnh đó, trong quá trình sạc bạn cũng có thể thoải mái rút sạc cho máy ngay cả khi pin chưa đầy. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để sạc pin điện thoại là khi dung lượng pin ở mức 10 - 20% để kéo dài thời gian sử dụng pin. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp 5+ tăng tốc độ sạc pin điện thoại nhanh nhất

2.

Những sai lầm thường gặp phải khi sạc pin điện thoại

Dưới đây sẽ là một số sai lầm thường gặp phải khi sạc pin điện thoại mà bạn cần nên biết: 

  • Sử dụng ứng dụng theo dõi hiệu suất pin không xác định 

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng theo dõi hiệu suất pin miễn phí. Tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng khi tải và sử dụng các ứng dụng này. Bởi chúng có thể gây ra tình trạng quá tải pin và tải nhiều quảng cáo về điện thoại

  • Sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng 

Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng khiến cho nguồn điện truyền vào máy có thể không ổn định. Đây là nguyên nhân dẫn tới tình trạng pin bị nóng lên, pin sạc không đầy hoặc máy không nhận sạc pin … 

Những sai lầm thường gặp phải khi sạc pin điện thoại
  • Dùng ốp lưng trong khi sạc pin điện thoại 

Một trong những thói quen của không ít người dùng khi sạc pin điện thoại là sử dụng ốp lưng. Khi sạc mà sử dụng ốp lưng sẽ khiến nhiệt khó thoát ra được. Đây chính là nguyên nhân không chỉ khiến pin và nhiều linh kiện bên trong máy nóng lên. Từ đó mà làm giảm tuổi thọ, độ bền của pin điện thoại. Hay nguy hiểm hơn là gây ra tình trạng cháy nổ, chập cháy

  • Luôn để bộ sạc trong ổ cắm 

Ngay cả khi không cắm sạc vào máy, bộ sạc vẫn tiêu thụ điện năng khi vẫn được cắm ở ổ điện. Do vậy mà bộ sạc vẫn có khả năng gây tốn điện năng. Khi này, máy biến áp giải phóng nhiệt nên nhiệt lượng có thể tích tụ từ từ và dễ bắt lửa. Nên nếu không khí trong phòng đủ ấm có thể gây ra tình trạng chập điện và hỏa hoạn. 

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Có nên sạc pin điện thoại qua đêm không?

3.

Mẹo sạc pin điện thoại đúng cách

Mẹo sạc pin điện thoại đúng cách
  • Tránh vừa sạc pin vừa dùng điện thoại sẽ làm pin của bạn nhanh nóng hỏng và tăng tuổi thọ cho pin 
  • Sạc pin điện thoại đúng cách là khi sạc bạn cần tắt các chức năng không cần thiết: wifi, 3G/4G hay Bluetooth … 
  • Khi sạc pin điện thoại bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức trung bình và chế độ màn hình tắt sau 10 - 15 giây không sử dụng máy. 
  • Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm trên máy để quá trình sạc pin được hiệu quả
  • Nên sử dụng bộ sạc chính hãng để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ cho pin và máy 
  • Không nên để tình trạng cạn pin diễn ra liên tục trong thời gian dài bởi khi này pin sẽ có dấu hiệu không nhận sạc. 

Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã giải đáp thắc mắc về vấn đề “ Nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?”. Đồng thời cũng chia sẻ những sai lầm khi sạc và cách sạc pin điện thoại đúng mà bạn nên tham khảo áp dụng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!