Tìm hiểu về đèn Flash trên điện thoại

Tìm hiểu về đèn Flash trên điện thoại

Đèn flash là một bộ phận không thể thiếu trên smartphone hiện nay nhưng nhiều người còn chưa hiểu rõ về tính năng và đặc điểm. Bài viết sau đây sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết và đầy đủ nhất.

1.

Đèn flash trên smartphone có tác dụng gì?

Đèn flash là một bóng đèn LED thường được gắn bên cạnh camera trên điện thoại. Khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng và bật tính năng đèn flash, bóng LED này sẽ nháy sáng để tăng thêm độ sáng cho bức ảnh.
Ánh sáng từ bóng LED rất lớn nên chức năng đèn flash đã được lập trình để chỉ nháy sáng đúng vào thời điểm camera chụp, không gây khó chịu cho người chụp.
Ngoài tính năng đèn flash, bóng LED cũng làm chức năng đèn pin để sử dụng buổi tối hay trong các trường hợp đặc biệt.

1

2.

Đèn flash kép là gì?

Đèn flash kép đơn giản là loại có 2 đèn LED bình thuờng, giúp gấp đôi ánh sáng, nhằm tối ưu hơn, cho chất ảnh chụp trong điều kiện ban đêm đủ sáng và nhìn thấy rõ được vật thể.

1

3.

Đèn flash 2 tông màu là gì?

Thông thường đèn flash trên smartphone thường chỉ được trang bị 1 bóng LED. Điểm hạn chế là màu sắc bức ảnh bị ảnh hưởng, dễ thấy là da người có hiện tượng ám vàng. Để khắc phục điều này, ở các sản phẩm cao cấp hay chụp hình chuyên nghiệp, được tích hợp đến 2 bóng LED với 2 gam màu nóng lạnh.

1

2 gam màu nóng, lạnh sẽ giúp màu sắc bức ảnh không bị sai lệch quá nhiều so với thực tế. Một số dòng máy trang bị thêm cảm biến quang phổ màu giúp nhận biết màu của môi trường từ đó điều chỉnh cường độ sáng giữa 2 bóng LED sao cho màu sắc được cân bằng nhất có thể.

4.

Đèn flash 3 tông màu (Triple Tone LED) là gì?

Là loại gồm có 3 đèn flash với 3 tông màu khác nhau, phát ra ánh sáng có màu hổ phách giúp màu da chụp ban đêm không bị tái nhợt.

1

3 đèn flash này cho cường độ ánh sáng cao hơn, giúp ảnh chụp của người dùng trong điều kiện ban đêm hoặc thiếu sáng, sáng hơn so với các loại đèn khác, mà màu sắc hình ảnh cũng hài hoà và chân thực hơn.

5.

Đèn flash 4 bóng LED

Để tăng thêm hiệu quả ánh sáng nhiều dòng sản phẩm được nhà sản xuất trang bị cụm flash có đến 4 đèn LED. Điều này không chỉ mang lại nhiều ánh sáng hơn cho bức ảnh mà độ sáng cũng được trải đều hơn, tránh trường hợp chỉ sáng rõ ở trung tâm bức ảnh.

1