Bật điều hòa ở chế độ hút ẩm có tiết kiệm điện không?

Bật điều hòa ở chế độ hút ẩm có tiết kiệm điện không?

Chế độ hút ẩm hay còn được gọi là chế độ dry, được tích hợp trên hầu hết các sản phẩm điều hòa trên thị trường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến và dùng tính năng này. Vậy chế độ hút ẩm của điều hòa có thực sự tiết kiệm điện không. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời.

1.

Những thông tin cần biết về chế độ hút ẩm trên điều hoà

Chế độ hút ẩm còn có tên gọi khác là chế độ làm khô, có công dụng hạ nhiệt độ không khí gián tiếp và giảm độ ẩm giúp không khí xung quanh trở nên khô ráo.

Những thông tin cần biết về chế độ hút ẩm trên điều hoà

Khi bật chế độ này, điều hòa sẽ hoạt động 3 đến 5 phút rồi lại nghỉ ngơi. Tốc độ gió thổi ra nhỏ, giữ lại độ ẩm trong không khí tới 60% đến 70%.

2.

Chế độ hút ẩm trên điều hòa có tiêu tốn nhiều điện năng không?

Khi người dùng bật chế độ hút ẩm trên điều hòa, thiết bị sẽ giữ lại độ ẩm trong không khí để trả lại không gian khô ráo, thoáng mát với độ ẩm duy trì ở mức 60%. Do đó bạn sẽ cảm giác thoải mái hơn kể cả khi đặt nhiệt độ cao hơn so với khi dùng chế độ Cool.

Hơn nữa, công suất tiêu thụ điện năng chế độ hút ẩm của điều hòa sẽ thấp hơn nếu so với chế độ làm mát. Do đó, chế độ hút ẩm tiết kiệm điện năng hơn vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

3.

Thời điểm nào nên dùng chế độ hút ẩm của điều hòa?

dùng không nên bật chế độ hút ẩm vào những ngày nắng nóng với nhiệt độ thấp. Bởi chúng sẽ làm nhiệt độ trong phòng tăng cao, không khí nóng và khô hơn làm da trở nên mất nước và khô.

Hãy dùng chế độ hút ẩm vào những ngày thời tiết nồm ẩm, mưa nhiều, độ ẩm trong không khí thấp chỉ từ 60 đến 70%. Trong trường hợp thời tiết khô nóng, hãy lựa chọn chế độ làm mát. Đối với thời tiết oi bức, nóng ẩm hãy điều chỉnh chế độ hút ẩm giúp giữ gìn làn da và sức khỏe của bạn.

4.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa

Điều kiện sử dụng:
Trước khi bật chế độ Dry bạn hãy theo dõi đồng hồ kiểm tra độ ẩm.

Nếu độ ẩm trong phòng đang cao hơn 70%, hãy dùng chế độ làm khô Dry.

Nếu độ ẩm dưới 60%, hãy bật điều hòa ở chế độ làm mát thông thường. Bạn có thể dùng máy lọc không khí tạo ẩm hoặc máy tạo ẩm. Bạn cũng có thể đặt chậu nước nhỏ trong căn phòng nhằm giúp tăng cao độ ẩm cho điều hòa.  

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa

Bạn có thể bật chế độ hút ẩm trên điều hòa theo các cách sau:

Bước 1: Bạn hãy nhấn nút ON trên điều khiển điều hòa để mở thiết bị.

Bước 2: Bạn nhấn nút MODE cho đến khi màn hình điều hòa xuất hiện dòng chữ Dry hoặc biểu tượng hình giọt nước.

Bước 3: Người dùng có thể thoát chế độ này dễ dàng bằng cách nhấn nút MODE rồi chuyển sang chế độ khác.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi bật điều hòa ở chế độ hút ẩm có thực sự tiết kiệm điện hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.