Bí kíp lựa chọn điều hòa phù hợp với phòng ngủ nhỏ

Bí kíp lựa chọn điều hòa phù hợp với phòng ngủ nhỏ

Đối với các phòng ngủ hạn chế về diện tích, bạn cần phải lựa chọn điều hòa phù hợp. Thế nhưng không phải ai cũng biết kinh nghiệm lựa chọn. Nếu bạn là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Lựa chọn điều hòa hợp với diện tích phòng

Đầu tiên, trước khi mua điều hòa hãy xác định thể tích và diện tích phòng để lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp. Cách làm này sẽ giúp điều hòa tiết kiệm điện năng và làm mát hiệu quả.  

Cách chọn điều hòa thích hợp với diện tích phòng rất đơn giản, bạn chỉ cần tính theo công thức dưới đây:

Công suất = Diện tích phòng x 600BTU

Lựa chọn điều hòa hợp với diện tích phòng

Bạn cũng có thể tham khảo một số công suất điều hòa theo diện tích phòng dưới đây:  

Diện tích phòng dưới 15m2 thích hợp với công suất điều hòa từ 1 HP ~ 9000 BTU.

Diện tích phòng từ 15 đến 20 m2 thích hợp với công suất điều hòa từ 1.5 HP ~ 12.000 BTU

Diện tích phòng từ 15 đến 20 m2 thích hợp với công suất điều hòa từ 1.5 HP ~ 12.000 BTU

Diện tích phòng từ 30 đến 40 m thích hợp với công suất điều hòa từ 2.5 HP ~ 24.000 BTU

2.

Những chế độ điều hòa tiện ích dành cho phòng ngủ

Công nghệ Inverter

Thông thường, người dùng sẽ sử dụng điều hòa từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày. Vì vậy, bạn nên lựa chọn điều hòa được trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm tiền điện cũng như lượng điện năng hàng tháng.

Những chế độ điều hòa tiện ích dành cho phòng ngủ

Công nghệ Inverter được tích hợp trên điều hòa giúp căn phòng đạt đến nhiệt độ yêu cầu máy nén sẽ hoạt động từ từ hơn, tiết kiệm điện năng hiệu quả. Do đó, điều hòa Inverter là một trong những tiêu chí người dùng nên đặt lên hàng đầu khi lựa chọn mua cho phòng ngủ.

Chế độ ngủ đêm

Nhiệt độ phòng ngủ vào ban đêm thường xuống thấp sẽ khiến người dùng dễ bị cảm lạnh. Do đó, hãy lựa chọn điều hòa có tích hợp chế độ ngủ đêm để đảm bảo có giấc ngủ ngon, không bị thức giấc, thích hợp với gia đình có người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Hơn nữa, chế độ này còn tích hợp bảo vệ sức khỏe cũng như tiết kiệm điện năng cho thiết bị hiệu quả. Tùy thuộc vào thân nhiệt và nhiệt độ môi trường mà người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Tạo ion thanh lọc không khí

Do không gian của phòng ngủ thường ẩm ướt và khí sẽ tạo ra virus, vi khuẩn hoặc nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Biện pháp giải quyết tốt nhất chính là lắp điều hòa tạo ion lọc không khí.

Những chế độ điều hòa tiện ích dành cho phòng ngủ

Tính năng tạo ra ion này có thể vô hiệu hóa sự phát triển và hoạt động của virus, vi khuẩn hay nấm mốc. Từ đó đem đến không khí trong sạch bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp cho người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Hơn nữa, chức năng tạo ion không khí của điều hòa sẽ đem đến độ ẩm không khí giúp làn da người dùng không bị khô.

Độ ồn thấp

Khi hoạt động, điều hòa phát ra tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ vào buổi tối của người dùng. Bạn có thể bị giật mình tỉnh lại giữa đêm bởi tiếng ồn đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ và người già.

Do đó, bạn cần ưu tiên lựa chọn các loại điều hòa tiếng ồn thấp, đem đến không gian yên tĩnh cho các thành viên trong gia đình giấc ngủ ngon.

Chế độ hẹn giờ

Dựa theo nhu cầu sử dụng hằng ngày mà người dùng có thể điều chỉnh thời gian tắt bật. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm điện năng đáng kể trong khi sử dụng giúp cả gia đình có giấc ngủ yên tĩnh mà không phải bật dậy để tắt thiết bị.

Những chế độ điều hòa tiện ích dành cho phòng ngủ

Trên đây là những cách chọn điều hòa phù hợp với phòng có trẻ nhỏ mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại và tham khảo. Đừng quên cập nhật theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.