Cách bật điều hòa không cần dùng điều khiển

Cách bật điều hòa không cần dùng điều khiển

Nếu chẳng may bị hỏng hay bị thất lạc điều khiển điều hòa. Đừng quá lo lắng, bởi bạn cũng có thể bật điều hòa bằng nhiều cách khác. Hãy cùng MediaMart tham khảo cách bật điều hòa không cần điều khiển trong bài viết sau đây: 

1.

Cách bật điều hòa bằng cầu dao/ công tắc riêng

Một trong những cách bật điều hòa không cần điều khiển chính là sử dụng cầu dao hoặc công tắc riêng cho thiết bị. Như vậy, bạn cũng sẽ không phải lo lắng nếu như remote bị hỏng hoặc thất lạc đâu đó không tìm thấy. 

Đồng thời, sử dụng cầu dao hoặc công tắc riêng cũng giúp cho điều hòa hoạt động ổn định, an toàn. Tình trạng cháy nổ hay chập điện cũng không làm ảnh hưởng tới các thiết bị xung quanh. Từ đó mà giúp bảo vệ an toàn tính mạng cho cả gia đình bạn. 

Cách bật điều hòa bằng cầu dao/ công tắc riêng

Những khu vực công cộng như khán phòng, hội trường lớn, phòng học, phòng họp thường dùng điều hòa công suất lớn. Do vậy khi sử dụng cầu dao hoặc công tắc riêng để bật tắt điều hòa sẽ hiệu quả, nhanh chóng hơn so với cách sử dụng điều khiển. 

>> Xem ngay: Nên tắt điều hòa bằng cầu dao hay điều khiển tốt hơn?

2.

Cách bật điều hòa bằng nút nguồn trên thiết bị

Đa phần các dòng điều hòa hiện nay đều được trang bị thêm nút nguồn ON/OFF, nhằm giúp người dùng bật tắt nhanh mà không cần sử dụng điều khiển. Nút nguồn này thường được bố trí ở những vị trí khác nhau tùy thuộc theo từng hãng: 

  • Các dòng điều hòa LG, Panasonic … thì nút nguồn đa phần được giấu ở dưới phần ốp của tấm lọc trên dàn lạnh. Người dùng sẽ phải nhấc tấm ốp này lên mới có thể sử dụng nút nguồn này. 
Cách bật điều hòa bằng nút nguồn trên thiết bị
  • Đối với các dòng điều hòa Daikin, Gree … nút nguồn thường được bố trí ở phía bên trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh. Thường sẽ nằm bên cạnh đèn báo hoạt động hoặc đèn timer 
Cách bật điều hòa bằng nút nguồn trên thiết bị
3.

Cách bật điều hòa nhờ điện thoại thông minh

Nếu không có điều khiển, bạn có thể tham khảo cách bật điều hòa bằng điện thoại thông minh. Nhờ đó mà bạn có thể bật tắt điều hòa từ bất kỳ vị trí nào trong phòng. Tuy nhiên, điều quan trọng là smartphone của bạn cần được trang bị mắt cảm biến hồng ngoại IR. 

Khi này, bạn có thể cài đặt một số ứng dụng điều khiển từ xa tương thích cho cả dòng smartphone iOS hoặc Android: ASmart Remote IR, Tado° Cooling 

  • Ứng dụng ASmart Remote IR

Ứng dụng ASmart Remote IR là ứng dụng miễn phí dành riêng cho dòng điện thoại Android. Tuy nhiên, nhược điểm là ứng dụng này chỉ thích hợp với dòng điện thoại Samsung và HTC. Nên các dòng smartphone Android khác sẽ không phù hợp sử dụng. 

Cách bật điều hòa nhờ điện thoại thông minh

Ngoài sử dụng để điều khiển điều hòa, ứng dụng này còn có thể điều khiển tivi, máy tính… khá tiện dụng. Giao diện app thân thiện, dễ sử dụng và thao tác. 

  • Ứng dụng Tado° Cooling 

Tado° Cooling là ứng dụng giúp điều khiển điều hòa trên smartphone mà không cần dùng remote. Ngoài sử dụng để bật tắt thiết bị, ứng dụng này còn có thể giúp người dùng điều chỉnh nhiệt độ và các chế độ khác trên điều hòa. 

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là cần phải có đầu phát tín hiệu để kết nối giữa điều hòa và điện thoại. Do vậy, mà người dùng cần bỏ tiền đầu tư đầu phát này để sử dụng. 

Cách bật điều hòa nhờ điện thoại thông minh

Người dùng có thể tải ứng dụng Tado° Cooling trên cả hai dòng smartphone sử dụng hệ điều hành iOS và Android. 

Ngoài các ứng dụng này, dòng điện thoại Xiaomi cũng trang bị sẵn app điều khiển từ xa để điều chỉnh điều hòa, tivi, quạt mát …

>> đọc thêm: Cách xử lý khi điều hòa lúc mát lúc không

Vậy là bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới bạn 3 cách bật điều hòa mà không cần điều khiển. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những cách bật điều hòa nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết