Tổng hợp các công nghệ lọc không khí trên điều hòa (máy lạnh) hiện nay

Tổng hợp các công nghệ lọc không khí trên điều hòa (máy lạnh) hiện nay

Ngày càng có nhiều công nghệ hiện đại được trang bị trên các hãng điều hòa hiện nay trong đó không thể kể đến khả năng lọc không khí nhằm loại bỏ vi khuẩn, virus, bụi mịn, nấm mốc,… bảo vệ sức khỏe người dùng. Bài viết dưới đây, MediaMart sẽ tổng hợp giúp bạn các công nghệ lọc không khí trên điều hòa hiện nay.

1.

Công nghệ lọc không khí trên điều hòa Daikin

Với dòng sản phẩm máy lạnh Daikin có chức năng lọc không khí, thường sẽ có sự kết hợp của 2 loại tấm lọc không khí để vừa lọc bụi và những tác nhân có hại, vừa khử mùi hôi trong không gian phòng, cụ thể:

  • Phin lọc khí: Phin lọc này sẽ loại bỏ những tác nhân có hại trong không khí như bụi, khói thuốc, phấn hoa, vi khuẩn, virus. Nếu bạn muốn lọc bụi hay các hạt mịn PM2.5 thì có thể tùy chọn phin lọc PM 2.5.


  • Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan: Phin lọc này sử dụng vật liệu xúc tác quang cao cấp Apatit Titan để hấp thụ và loại bỏ các loại bụi bẩn, chất gây dị ứng và mùi hôi trong không khí.

Ở một số model, Daikin có trang bị thêm tính năng quét bụi trên phin lọc thô tự động sau khi máy lạnh ngừng hoạt động để duy trì tốt nhất hiệu suất hoạt động của phin lọc.

2.

Công nghệ lọc không khí trên điều hòa Samsung

- Công nghệ Virus Doctor trên điều hòa Samsung sử dụng các ion âm để loại bỏ tới 99% các loại virus, vi khuẩn, tác nhân gây dị ứng trong không khí.

- Bộ lọc 3-Care Filter, bộ lọc Easy Filter: dễ tháo lắp, dễ vệ sinh giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, virus, tác nhân gây dị ứng với hiệu quả có thể lên tới 99%.


- Chức năng tự động làm sạch để loại bỏ bụi và hơi ẩm ở bộ trao đổi nhiệt, giúp điều hòa luôn khô, sạch, ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc phát sinh tại dàn lạnh, đảm bảo chất lượng không khí được đưa ra môi trường luôn tốt nhất.

3.

Công nghệ lọc không khí trên điều hòa Panasonic

- Công nghệ Nanoe-G của máy lạnh Panasonic là công nghệ làm lạnh diệt khuẩn, khử mùi sử dụng 3 nghìn tỉ hạt nano chứa ion âm có kích thước 1 - 2nm để loại bỏ các hạt bụi siêu mịn PM2.5, vi khuẩn, virus và nấm mốc có trong không khí; vô hiệu hóa vi khuẩn, virus, ngăn nấm mốc phát triển và khử mùi bám dính trên các bề mặt; vô hiệu hóa vi khuẩn và virus trong màng lọc điều hòa.


- Công nghệ NanoeTM X: Có khả năng phá vỡ chất gây mùi, chuyển đổi protein của virus, chuyển đổi protein của các chất gây dị ứng… để khử nhiều loại mùi khó chịu và ức chế vi khuẩn, virus, hạt bụi, các chất gây dị ứng,… nhờ giải phóng 4,8 nghìn tỉ gốc OH có kích thước 5-20nm.

4.

Công nghệ lọc không khí trên điều hòa LG

- Cảm biến thông minh trên điều hòa LG nhận biết các tác nhân gây ô nhiễm không khí theo thời gian thực (nhận biết cả các hạt vi bụi PM1.0 siêu nhỏ) và tự động kích hoạt chế độ lọc không khí khi nồng độ bụi trong nhà cao.

- Tính năng hiển thị chất lượng không khí trong nhà theo thời gian thực qua 6 màu sắc trực quan trên màn hình.

- Bộ phát ion giải phóng tới 5 triệu ion để trung hòa các tác nhân gây ô nhiễm không khí.

- Hệ thống màng lọc kép giữ lại các tác nhân gây ô nhiễm không khí.


- Chức năng làm sạch tự động ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc phát triển trên bộ trao đổi nhiệt.

5.

Công nghệ lọc không khí trên điều hòa Electrolux

- Bộ lọc 4 trong 1 trên điều hòa Electrolux cung cấp khả năng chống nấm, chống virus, chống vi khuẩn và chống tác nhân gây dị ứng.

- Bộ lọc HD và công nghệ Active Plasma giúp diệt tới 99,9% vi khuẩn, loại bỏ bụi và những tác nhân có hại trong không khí.


- Công nghệ tự làm sạch I-Cleanchức năng vệ sinh X-Fan giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, hơi nước và mùi khó chịu.

6.

Công nghệ lọc không khí trên điều hòa Gree

- Hệ thống màng lọc đa lớp trên điều hòa Gree với các loại màng lọc như màng lọc ion bạc, màng lọc xúc tác quang, màng lọc carbon hoạt tính, màng lọc catechin, màng lọc mật độ cao, màng lọc đa chức năng (kết hợp từ 3 trong số 6 loại màng lọc vi khuẩn acaro, màng lọc kitin, màng lọc vitamin C…) để loại bỏ bụi bẩn, virus, vi khuẩn, chất gây dị ứng, mùi hôi khó chịu.


- Chức năng Cold Plasma giải phóng ion giúp loại bỏ vi khuẩn, mùi hôi khó chịu.

- Chức năng tự làm sạch X-Fan giúp dàn lạnh khô thoáng để không khí trong nhà luôn sạch và tốt cho sức khỏe.

7.

Công nghệ lọc không khí trên điều hòa Sharp

- Công nghệ J-Tech Inverter của điều hòa Sharp kết hợp thêm chế độ Eco: Hai công nghệ này giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện tối đa đến 65% cho gia đình người dùng.

- Công nghệ lọc không khí Plasmacluster ion: hoạt động tương tự các ion âm và ion dương trong tự nhiên, tạo thành các gốc OH- có tính oxi hóa cao, tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc, ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở của chúng. So với các dòng cũ, giảm đến 5 độ C trong vòng 5 phút, giúp bạn cảm thấy mát lạnh nhanh chóng.

Công nghệ Plasmacluster Ion trên máy lạnh Sharp là gì?

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp biết thêm về công nghệ lọc không khí trên các dòng điều hòa và chọn mua được sản phẩm ưng ý cho gia đình.

Hiện tại MediaMart đang cung cấp đa dạng các loại điều hòa với mức giá ưu đãi, đáp ứng nhu cầu khác nhau của mỗi gia đình. Gọi ngay đến hotline 1900 6788 để được tư vấn nhanh chóng, nhiệt tình.