Cách bật điều hòa không cần điều khiển

Cách bật điều hòa không cần điều khiển

Các sản phẩm điều hòa hiện nay ngày càng được ứng dụng nhiều công nghệ thông minh, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Trong đó, tính năng bật điều hòa không cần điều khiển cực kỳ tiện ích. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn các cách bật điều hòa không cần điều khiển. Cùng theo dõi nhé!

1.

Bật bằng nút nguồn trên điều hòa

Hầu hết, trên các dòng điều hòa hiện nay đều được trang bị các nút On/Off để bật tắt máy nhanh. Tùy vào từng hãng mà thiết kế nút nguồn sẽ ở những vị trí khác nhau.

+ Với điều hòa của các hãng như Daikin, Gree,… thì nút nguồn thường được đặt cạnh ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn hẹn giờ (Timer) và đèn báo điều hòa hoạt động.

+ Còn với những dòng điều hòa khác như Panasonic, LG,… thì nút nguồn được để dưới tấm lọc của dàn lạnh. Khi đó, bạn chỉ cần quan sát thật kỹ và nhấc tấm lọc bụi này ra là có thể thấy nút nguồn của máy.

Bật bằng nút nguồn trên điều hòa

2.

Bật điều hòa bằng điện thoại

Không phải điện thoại thông minh nào cũng có tính năng bật điều hòa bằng điều hòa mà cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Với điện thoại Android như Samsung, Oppo, Xiaomi, Vivo,.. thì cần phải đảm bảo chạy trên hệ điều hành mới nhất. Còn với iPhone thì tối thiểu phải chạy trên hệ điều hành từ iOS 7.0 trở lên.

Bật điều hòa bằng điện thoại

Trên điện thoại cũng cần trang bị cổng kết nối hồng ngoại, hỗ trợ phát Bluetooth, kết nối mạng Wifi. Ngoài ra, điều hòa bạn sử dụng cũng phải hỗ trợ các cổng kết nối hồng ngoại, Wifi hay Bluetooth phù hợp.


Đáp ứng điều kiện trên là bạn có thể cài ứng dụng điều khiển từ xa tương thích riêng cho từng dòng như ứng dụng IR Remote có thể sử dụng cho tất cả các dòng điện thoại Android và iOS, ASmart Remote IR chỉ tương thích với những chiếc điện thoại Samsung hay HTC và App Tado° Cooling cho iPhone.

3.

Bật/tắt điều hòa bằng cầu dao

Khi lắp điều hòa, các gia đình nên lắp riêng một cầu dao aptomat, điều này sẽ giúp điều hòa hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả. Nếu không may xảy ra hiện tượng chập điện, rò điện ra ngoài thì cầu dao aptomat sẽ tự động ngắt điện, đảm bảo an toàn cho người dùng và thiết bị điện khác.

Bật/tắt điều hòa bằng cầu dao

Bên cạnh đó, người dùng có thể bật/tắt điều hòa bằng cầu dao cực kỳ tiện lợi. Bạn không cần phải lo lắng mỗi khi điều khiển remote bị thất lạc nữa. Ngoài ra, cách bật/tắt điều hòa này giúp lưu được chế độ làm lạnh mà bạn đã cài đặt trước đó.

Trên đây là cách bật điều hòa không cần điều khiển mà MediaMart muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm cách dùng điều hòa hiệu quả.

Tham khảo một số mẫu điều hòa giá tốt, bán chạy tại MediaMart: