Cách khắc phục khi điều hòa không nhận tín hiệu từ remote

Cách khắc phục khi điều hòa không nhận tín hiệu từ remote

Điều hòa không nhận tín hiệu từ remote là một trong những lỗi mà người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Thế nhưng nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Remote bị ướt

Remote bị ướt là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng điều hòa không nhận được tín hiệu. Rất có thể trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình làm remote dính nước. Remote gặp nước sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của nó dẫn đến lỗi điều hòa không nhận được tín hiệu.

Remote bị ướt

Để khắc phục lỗi này, bạn không nên tiếp tục sử dụng remote mà hãy tháo pin ra rồi phơi chúng cho khô. Hoặc bạn có thể dùng máy sấy tóc hay khăn để lau remote đến khi khô ráo.

2.

Remote bị rơi hoặc chịu tác động mạnh

Sau một thời gian sử dụng, remote có thể chịu va đập hoặc tác động mạnh hay remote hàng kém chất lượng có thể bị chập mạch hoặc hư hỏng. Điều này khiến remote không thể vận hành được nữa gây nên lỗi điều hòa không nhận tín hiệu từ remote. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy mua remote mới hàng chính hãng để đảm bảo thiết bị hoạt động như bình thường, không ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành của điều hòa.

3.

Hỏng mắt thần

Mắt thần tức đèn tín hiệu trên điều khiển điều hòa không được vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến bụi bẩn tích tụ. Điều này khiến đường truyền tín hiệu bị suy yếu nhanh chóng. Người dùng có thể lau sạch bụi bẩn xung quanh bằng tăm bông.

Hỏng mắt thần

4.

Remote hết pin

Nguyên nhân khiến điều khiển điều hòa không nhận được tín hiệu từ remote cũng rất có thể do remote dã hết pin. Lúc này, cách khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần thay pin mới vào điều hòa là thiết bị có thể hoạt động như bình thường. Lưu ý để điều khiển vận hành ổn định, bạn nên chọn loại pin phù hợp.

5.

Mắt thần của điều hòa trục trặc

Mắt thần của điều hòa đóng vai trò nhận tín hiệu từ remote. Kể cả khi remote của bạn đang vận hành bình thường nhưng mắt thần lại xảy ra sự cố thì điều hòa cũng không thể nhận tín hiệu từ remote được.

Bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng và cẩn thận remote của mình và chắc chắn remote vận hành ổn định nhưng điều hòa không nhận được tín hiệu thì khả năng cao mắt thần điều hòa xảy ra sự cố.

Mắt thần của điều hòa trục trặc

Đây là lỗi phức tạp. Nếu không có kinh nghiệm sửa chữa điều hòa, bạn không nên tự ý xử lý để tránh các hư hỏng nặng hơn. Bạn nên liên hệ đến các cơ sở bảo hành để được đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm kiểm tra và hỗ trợ kịp thời để đảm bảo điều hòa vận hành bình thường.

Trên đây là mẹo khắc phục lỗi điều hòa không nhận được tín hiệu từ remote mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu điều hòa đang bán chạy tại MediaMart