Cách khắc phục lỗi cục nóng điều hòa không hoạt động hiệu quả

Cách khắc phục lỗi cục nóng điều hòa không hoạt động hiệu quả

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, nhu cầu dùng điều hòa của các gia đình tăng cao. Tuy nhiên, không ít người than phiền do gặp tình trạng cục nóng điều hòa không hoạt động. Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này mà chưa biết cách khắc phục ra sao, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa không hoạt động

Thông thường cục nóng điều hòa không hoạt động sẽ có hai trường hợp:

Cục nóng không hoạt động điều hòa vẫn được làm lạnh: Nếu thiết bị của gia đình bạn đang trong tình trạng này thì đừng quá lo lắng, đây là hiện tượng bình thường. Đặc biệt ở những dòng điều hòa có chức năng tiết kiệm điện thì khi điều hòa làm mát đến nhiệt độ lạnh nhất định thì rơ le cảm biến nhiệt sẽ tự ngắt.


+ Khi điều hòa vào trạng thái nghỉ, cục nóng điều hòa sẽ không hoạt động mà chỉ hoạt động khi nhiệt độ phòng tăng lên.

+ Nếu cục nóng ngừng hoạt động, điều hòa có gió nhưng không làm lạnh sâu có thể do điều chỉnh chế độ điều hòa sai.

+ Bạn hãy bật điều hòa ở chế độ Cool và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ ngoài trời nhằm tránh hiện tượng sốc nhiệt.

Cục nóng khi ngưng khi chạy, điều hòa không làm mát được có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

-  Không vệ sinh điều hòa thường xuyên khiến điều hòa có nhiều bụi bẩn làm cản trở hệ thống tản nhiệt gây nên lỗi điều hòa tự tắt, cục nóng không hoạt động. Bạn có thể khắc phục bằng cách liên hệ với đội ngũ kĩ thuật để vệ sinh điều hòa.

- Rơ le cảm biến nhiệt của điều hòa gặp trục trặc cũng là nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa không hoạt động.

- Lắp đặt sai vị trí cục nóng điều hòa cũng có thể khiến cản trở quá trình tản nhiệt của cục nóng dẫn đến tự động ngắt khi nhiệt độ quá cao.

- Lắp đặt điều hòa sai kĩ thuật như máy đặt không cân bằng, ống dẫn gas không đúng, hai dàn lạnh khoảng cách không phù hợp,… gây nên tình trạng điều hòa hoạt động không hiệu quả.

- Quạt trong cục nóng hoặc các dây trong dàn nóng bị hư hỏng dẫn đến tình trạng cục nóng điều hòa lúc hoạt động lúc không.

2.

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục cục nóng điều hòa không hoạt động

Trong trường hợp cục nóng điều hòa hoạt động không ổn định lúc lạnh lúc không thì biện pháp tốt nhất là gọi điện đến trung tâm bảo hành để kĩ thuật viên hoặc thợ sửa chữa kiểm tra giúp bạn.


Nếu bạn không phải là người có chuyên môn và đồ nghề chuyên dụng thì không nên tự tháo dỡ và sửa chữa cục nóng điều hòa tránh gây nên những rủi ro không cần thiết.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi cục nóng điều hòa không hoạt động mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.