Nên tắt điều hòa bằng cầu dao hay điều khiển tốt hơn?

Nên tắt điều hòa bằng cầu dao hay điều khiển tốt hơn?

Tắt điều hòa bằng cầu dao hay điều khiển tốt hơn? Ắt hẳn là điều mà không ít người tiêu dùng quan tâm hiện nay. Để giúp giải đáp vấn đề này, mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của MediaMart để tắt điều hòa đúng cách nhé! 

1.

Tắt điều hòa bằng điều khiển có tốt không?

1.1. Ưu điểm khi tắt điều hòa bằng remote 

Cũng giống như tivi … bạn cũng có thể tắt được điều hòa thông qua chiếc điều khiển từ xa. Không những vậy, các chức năng điều chỉnh nhiệt độ, hướng gió, hẹn giờ .. cũng dễ dàng được tùy chỉnh bằng remote. 

Nhờ vào điều khiển từ xa mà người dùng có thể điều chỉnh các chức năng trên điều hòa ở bất kỳ vị trí nào trong phòng. Thay vì phải thao tác đừng gần thiết bị để điều chỉnh, đây cũng là ưu điểm lớn khi sử dụng remote. 

Tắt điều hòa bằng điều khiển có tốt không?

1.2. Nhược điểm khi tắt điều hòa bằng remote 

Dù tiện lợi là vậy nhưng tắt điều hòa bằng điều khiển vẫn tiêu tốn một lượng điện năng nhất định. Bởi khi này thiết bị vẫn ở trạng thái tích trữ năng lượng cho tới lần sử dụng tiếp theo khi bật bằng điều khiển 

Do vậy, khi sử dụng điều khiển để tắt điều hòa chỉ là giải pháp tạm thời và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn: gây chập điện, cháy nổ hoặc hỏng hóc thiết bị. Lượng điện mà điều hòa tiêu thụ khi chưa được tắt hoàn toàn sẽ tương đương với bóng đèn 15W 

Bởi vậy, người dùng chỉ nên tắt điều hòa bằng điều khiển khi tạm rời phòng trong thời gian ngắn hoặc khi nhiệt độ phòng đã đủ lạnh. 

>>> Đọc thêm: Giải đáp: Ra ngoài bao lâu thì nên tắt điều hòa?

2.

Tắt điều hòa bằng cầu dao có tốt không?

2.1. Ưu điểm khi tắt điều hòa bằng cầu giao 

Khi bạn tắt máy lạnh bằng cầu dao, thiết bị sẽ được ngắt hoàn toàn với nguồn điện và ngưng hoạt động. Do vậy mà điều hòa sẽ không bị ảnh hưởng bởi nguồn điện, tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn hơn so với tắt bằng điều khiển. 

Tắt điều hòa bằng cầu dao có tốt không?

2.2. Nhược điểm khi tắt điều hòa bằng cầu dao điện 

Tắt điều hòa bằng cầu dao không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng như đã nêu ở phần trên. Trường hợp bạn tắt thiết bị trong thời gian ngắn bằng cầu dao sẽ làm giảm tuổi thọ, hiệu quả hoạt động và tốn nhiều điện năng hơn. Thêm vào đó, điều này còn gây ra tình trạng chập cháy, hỏng mạch điều khiển bên trong điều hòa 
>>> Đọc thêm: Nên hay không nên bật tắt điều hòa liên tục?

3.

Hướng dẫn cách tắt điều hòa đúng, hiệu quả

Để giúp bạn thực hiện tắt thiết bị an toàn, đúng cách và hiệu quả, Mediamart hướng dẫn bạn các bước dưới đây: 

  • Bước 1: Cần tắt máy lạnh bằng điều khiển trước 
  • Bước 2: Sập cầu dao nguồn để ngừng hoàn toàn hoạt động của điều hòa. Từ đó giúp tiết kiệm điện năng, bảo vệ thiết bị cũng như đảm bảo an toàn và tăng độ bền. 

>> Chi tiết đọc thêm tại: Hướng dẫn tắt điều hòa đúng cách

Như vậy, có thể thấy việc tắt điều hòa bằng điều khiển chỉ nên áp dụng nếu bạn muốn tắt tạm thời. Còn trường hợp không sử dụng nữa, bạn nên tắt bằng cách dập cầu dao điện để thiết bị không ngốn thêm điện năng và tăng độ bền. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách thực hiện đúng việc tắt nguồn điều hòa. Hãy lưu và áp dụng ngay nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !