Chế độ Fan của điều hòa là gì? Có nên sử dụng không?

Chế độ Fan của điều hòa là gì? Có nên sử dụng không?

Chế độ Fan là một trong những chế độ quen thuộc được trang bị trên các dòng điều hòa. Thế nhưng không ít người băn khoăn chế độ fan là gì? Có nên sử dụng chế độ này không và chế độ này có tiết kiệm điện hay không. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

1.

Chế độ Fan trên điều hòa là gì?

Chế độ Fan còn có tên gọi khác là chế độ quạt gió là một trong những chế độ thường được trang bị trên điều hòa. Với chế độ này, các bộ phận quạt gió sẽ hoạt động liên tục trong thời gian dài khi máy nén không hoạt động. Người dùng sẽ điều chỉnh được tốc độ quạt gió dựa trên các cài đặt sẵn có của điều hòa.  

Chế độ Fan trên điều hòa là gì?

2.

Dùng chế độ Fan có tiêu tốn điện năng không?

Lượng điện năng thực tế mà chế độ Fan của điều hòa tiêu thụ chỉ chiếm 3% trên tổng công suất của điều hòa. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm vì chế độ Fan không tiêu hao nhiều điện năng. Thế nhưng, chế độ này vẫn tốn điện năng hơn so với bạn dùng quạt thông thường.

3.

Thời điểm nào nên dùng chế độ Fan?

Chế độ Fan thường được dùng khi phòng bí, không khí trong phòng gặp khó khăn trong quá trình lưu thông… Dùng chế độ Fan sẽ khiến không khí lưu thông trong phòng đều, khiến phòng thoáng khí, có lợi cho sức khỏe người sử dụng.

Thời điểm nào nên dùng chế độ Fan?

Hơn nữa, phòng đạt đến nhiệt độ phù hợp thì cơ thể của bạn cũng dễ chịu hơn vào sáng sớm và đêm muộn. Trong trường hợp phòng quá lạnh thì hãy dùng chế độ này.

4.

Hướng dẫn chi tiết cách bật tắt chế độ Fan trên điều hòa

Bước 1. Đầu tiên hãy nhấn nút nguồn trên remote để kích hoạt chế độ Fan.

Bước 2. Hãy nhấn nút mode trên remote điều hòa chờ đến khi màn hình remote hiển thị biểu tượng quạt gió. Trong trường hợp bạn muốn điều chỉnh tốc độ quạt gió, hãy nhấn nút Fan seed hoặc Fan trên remote nhiều lần cho đến khi đạt đến tốc độ theo ý muốn.

Bước 3. Nếu muốn tắt chế độ Fan trên điều hòa, bạn chỉ cần nhấn nút Mode để chuyển đổi sang chế độ khác là thành công.

5.

Các lưu ý khi dùng chế độ Fan

Khi dùng chế độ Fan bạn hãy cài kín các cửa phòng trong nhà để ngăn chặn tình trạng không khí lạnh bị thoát ra ngoài gây tiêu tốn điện năng.

Khi không khí môi trường xung quanh không oi bức, mát mẻ hãy sử dụng chế độ Fan để có hiệu quả làm mát tối ưu.

Các lưu ý khi dùng chế độ Fan

Trong trường hợp dùng điều hòa thời gian dài hãy dùng kết hợp cả với quạt điện thay thế chế độ Fan nhằm đem đến hiệu quả làm mát tối ưu và tiết kiệm điện năng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi chế độ Fan là gì, có nên dùng không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.