Chế độ Heat của điều hòa là gì? Cách sử dụng ra sao?

Chế độ Heat của điều hòa là gì? Cách sử dụng ra sao?

Bên cạnh chế độ Auto hay Cool, chế độ Heat khá phổ biến trên dòng điều hòa hai chiều. Vậy thì bài viết dưới đây của Mediamart sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rõ về công năng và cách sử dụng chế độ Heat của điều hòa. Hãy cùng theo dõi ! 

1.

Hiểu thế nào về chế độ Heat của điều hòa?

Chế độ Heat của điều hòa còn được biết đến với tên gọi chế độ sưởi ấm. Chế độ này được trang bị trên dòng điều hòa hai chiều. Khi chế độ Heat được kích hoạt, dàn lạnh sẽ thổi ra khí ấm nhằm đạt tới mức nhiệt mà người dùng cài đặt. Nhờ vậy mà giúp căn phòng trở nên ấm áp hơn vào những khi trời lạnh. 

Hiểu thế nào về chế độ Heat của điều hòa?

Chế độ này thường được sử dụng nhiều nhất khi thời tiết chuyển lạnh. Đặc biệt là khu vực miền Bắc và những khu vực có địa hình cao, khí hậu rõ 4 mùa. 

>>> Đọc thêm: Chế độ mode máy lạnh là gì? Cách sử dụng như thế nào?

2.

Hướng dẫn cách sử dụng chế độ sưởi ấm trên điều hòa hai chiều

Tùy theo mỗi nhà sản xuất, chế độ Heat sẽ có biểu tượng khác nhau trên điều khiển. Tuy nhiên, phổ biến nhất là biểu tượng hình mặt trời. 

Hướng dẫn cách sử dụng chế độ sưởi ấm trên điều hòa hai chiều

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách bật chế độ sưởi của điều hòa: 

  • Bước 1: Khởi động điều hòa bằng nhấn nút ON/OFF (hoặc Start/Stop) trên điều khiển 
  • Bước 2: Để chọn chế độ Heat, bạn nhấn vào nút MODE trên điều khiển cho tới khi màn hình hiển thị biểu tượng hình mặt trời. Chẳng hạn, các chế độ khi nhấn nút Mode có thể hiển thị lần lượt là: Chế độ Auto > chế độ Cool > chế độ hút ẩm Dry > chế độ sưởi Heat. 
  • Bước 3: Cài đặt nhiệt độ bằng cách tăng giảm ở phím Cộng hoặc trừ trên điều khiển. Hoặc nút mũi tên lên/ xuống ở khu vực TEMP để điều chỉnh nhiệt độ trên một số dòng điều hòa 

Lưu ý: Nhiệt độ có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Hoặc bạn có thể để mức nhiệt được thiết lập sẵn khi chọn chế độ sưởi ấm. 

>>> Đọc thêm: Nên bật chế độ Auto hay Cool trên điều hòa?

3.

Một số lưu ý khi bật chế độ Heat của điều hòa

  • Nên cài đặt nhiệt độ trong phòng chênh lệch không quá 5 - 10 độ C so với nhiệt độ ngoài trời. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị sốc nhiệt cơ thể khi di chuyển từ trong phòng ra ngoài.
  • Đối với người lớn tuổi và trẻ em, vì cơ thể và sức khỏe của nhóm đối tượng này rất nhạy cảm. Vì thế, nhiệt độ khi cài đặt chế độ Heat được khuyến cáo là khoảng 28 - 31 độ C.
  • Bạn nên điều chỉnh cánh đảo gió hướng xuống dưới để không khí bên trong căn phòng được lưu thông tốt hơn.
  • Khi dùng chế độ Heat bạn nên đặt thêm một chậu nước hoặc sử dụng máy tạo ẩm để tránh làm da bị hay cổ họng bị khô. 
  • Hạn chế đóng mở cửa phòng liên tục để khí ấm trong phòng không bị thất thoát khi sử dụng chế độ Heat
  • Tránh sử dụng chế độ Heat quá lâu, vì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và độ bền của máy.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, bạn nên tránh bật tắt điều hòa liên tục. Bởi vì có thể ảnh hưởng đến độ bền của máy và gây tốn điện năng. Thường xuyên vệ sinh điều hòa định kỳ, khoảng 3 - 6 tháng/lần tùy theo tần suất sử dụng. Nhờ vậy sẽ giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn và giảm thiểu hư hỏng khi sử dụng. 

Một số lưu ý khi bật chế độ Heat của điều hòa

Như vậy, bài viết trên đây của Mediamart đã chia sẻ những thông tin cần biết về chế độ Heat của điều hòa. Hy vọng với hướng dẫn sử dụng và một số lưu ý mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả chế độ này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !