Chế độ khử mùi của điều hòa hoạt động như thế nào?

Chế độ khử mùi của điều hòa hoạt động như thế nào?

Chế độ khử mùi được trang bị trên các dòng điều hòa giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu, mang lại luồng khí lạnh trong lành, dễ chịu. Vậy chế độ khử mùi của điều hòa hoạt động như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của MediaMart nhé.

1.

Chế độ khử mùi của điều hòa Panasonic

Với tính năng này, điều hòa Panasonic sẽ không còn những mùi khó chịu phát sinh khi điều hòa khởi động. Lý do là cánh quạt sẽ không quay trong khi nguồn phát sinh mùi điều hòa bị ngăn chặn. Do vậy, mùi hôi sẽ không bị phân tán khắp phòng.

Lưu ý, để sử dụng tính năng này điều hòa phải ở chế độ làm lạnh hoặc khử ẩm và tốc độ quạt phải được đặt tự động.


2.

Chế độ khử mùi của điều hòa Daikin

Phin lọc khử mùi xúc tác quang Apatit Titan trên điều hòa Daikin là vật liệu xúc tác quang mới có thể hấp thụ mạnh các phân tử bụi cực nhỏ và tiêu diệt vi khuẩn. Những hạt bụi li ti chứa vi khuẩn, virus, nấm mốc gây mùi khó chịu sẽ bám vào phin lọc.


Xúc tác quang Titan hoạt động mạnh mẽ dưới tác động của ánh sáng mặt trời, giúp phân hủy toàn bộ vi khuẩn và virus, loại bỏ nấm mốc trên phin lọc. Khi đó, những mùi hôi khó chịu sẽ được loại bỏ, không bị phát tán ra không khí, đem đến luồng không khí lạnh trong lành, đảm bảo sức khỏe.

Phin lọc này phát huy hiệu quả nhất khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

3.

Chế độ khử mùi của điều hòa Gree

Tính năng khử mùi Cold Plasma trên điều hòa Gree khi được kích hoạt sẽ sản sinh ra hàng tỉ ion âm và dương có khả năng khử trùng, tiêu diệt các phần tử gây ô nhiễm, bụi bẩn, triệt tiêu mùi hôi khó chịu, làm sạch không khí.


4.

Chế độ khử mùi của điều hòa LG

Bộ tạo ion Plasmaster trên điều hòa LG có khả năng khử mùi và diệt khuẩn qua việc giải phóng đến hàng triệu ion. Hệ thống tạo ion này hoạt động bằng cách các ion âm và dương phát ra có khả năng phản ứng với những tác nhân gây hại và chuyển hóa thành các phần tử vô hại từ đó giúp khử mùi hiệu quả, mang lại bầu không khí trong lành. 5.

Chế độ khử mùi của điều hòa Aqua

Bằng cách sử dụng các các ion bạc có khả năng diệt khuẩn tối ưu, Aqua đã tạo nên các tấm lọc ion bạc trang bị trên điều hòa, mang lại khả năng diệt sạch vi khuẩn lên đến 99%, cho luồng không khí thoát ra được sạch khuẩn và không có mùi khó chịu. Tấm lọc này còn có khả năng tự động tái tạo những ion bạc sau khi kháng khuẩn để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn liên tục.6.

Chế độ khử mùi của điều hòa Sharp

Plasmacluster ion là chế độ khử mùi và diệt khuẩn độc quyền của điều hòa Sharp. Về cơ chế hoạt động, tính năng này sẽ tấn công các vi khuẩn trong không khí, sau đó tái tạo thành các phân tử nước không chỉ diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả mà còn rất an toàn cho người dùng.


7.

Chế độ khử mùi của điều hòa Samsung

Bộ lọc khử mùi Deodorizing của điều hòa Samsung hoạt động chủ yếu dựa vào các hạt Cacbon hoạt tính. Bộ lọc có khả năng hấp thụ các mùi gây hại cho sức khỏe con người như mùi thuốc lá, mùi thú nuôi, mùi ẩm mốc v.v... mang đến cho căn phòng bạn sự tinh khiết. Cùng với đó là bộ lọc trà xanh Catechin với chiết xuất trà xanh thơm mát có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả, tạo cho bầu không khí sự trong lành nhất.