Chế độ Quiet trên điều hòa là gì? Dùng như thế nào?

Chế độ Quiet trên điều hòa là gì? Dùng như thế nào?

Quiet là chế độ vô cùng phổ biến trên điều hòa. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được công dụng của chế độ này cũng như cách sử dụng. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Chế độ Quiet là gì?

Quiet có nghĩa là gì? Quiet trên điều hòa dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “im lặng” hoặc “yên tĩnh”. Do đó, chế độ Quiet trên điều hòa còn được hiểu là chế độ hoạt động êm ái. Chế độ này có tác dụng đem đến bầu không khí mát mẻ cho không gian phòng và đảm bảo hoạt động yên tĩnh, êm ái.

Chế độ Quiet là gì?

Chế độ Quiet khá phổ biến, được nhiều hãng sản xuất điều hòa như Panasonic, Daikin, Samsung. LG, Toshiba, Sumikura,… tích hợp trên sản phẩm của mình.

2.

Những công dụng của chế độ Quiet trên điều hòa

Công dụng chính của chế độ Quiet chính là đem đến những phút giây yên tĩnh, thư giãn cho người sử dụng.

Đối với những điều hòa không được tích hợp chế độ Quiet hay chưa kích hoạt chế độ này chắc chắn sẽ phải khó chịu với tiếng ồn phát ra từ động cơ điều hòa. Nhiều khi tiếng ồn này sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn hoặc chất lượng giấc ngủ của người dùng.

Những công dụng của chế độ Quiet trên điều hòa

Nếu dùng chế độ Quiet người dùng sẽ thoải mái, dễ chịu với động cơ điều hòa hoạt động nhẹ nhàng êm ái, không phát ra tiếng ồn khó chịu đem đến không gian thư giãn cho giấc ngủ ngon và sâu hơn. Chế độ Quiet này thích hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ người già hoặc người bệnh muốn ở trong không gian yên tĩnh để phục hồi sức khỏe.

3.

Ký hiệu nút Quiet trên điều khiển điều hòa

Đa phần nút Quiet sẽ được nhà sản xuất thiết kế độc lập và được hiển thị bằng chữ Quiet trực quan trên điều khiển điều hòa. Người dùng có thể sử dụng và quan sát dễ dàng chế độ này.

Với một số dòng điều hòa khác, nút Quiet sẽ được tích hợp cùng nút Powerful, thường được biểu hiện với ký hiệu Quiet/Powerful.

4.

Hướng dẫn sử dụng chế độ Quiet trên điều hòa

Bạn có thể tham khảo các bước sử dụng chế độ Quiet trên điều hòa dưới đây trên hầu hết các loại điều hòa:

Bước 1: Đầu tiên, hãy nhấn nút nguồn ON/OFF để bật điều hòa.

Hướng dẫn sử dụng chế độ Quiet trên điều hòa

Bước 2: Bạn nhấn chọn nút Quiet trên điều khiển điều hòa 1 lần nhằm kích hoạt chế độ hoạt động êm ái.

Bước 3: Trong trường hợp muốn tắt chế độ này hãy nhấn vào nút Quiet thêm lần nữa.

5.

Những câu hỏi liên quan đến chế độ Quiet

Nên dùng chế độ Quiet với chế độ nào để ngủ ngon?

Để có chất lượng giấc ngủ tốt và sâu bên cạnh không gian yên tĩnh thì nhiệt độ điều hòa cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nhất là khi ngủ vào ban đêm. Về đêm và gần sáng nhiệt độ môi trường thường sẽ giảm xuống. Do đó, nếu vẫn duy trì mức độ cài đặt ban đầu cơ thể bạn có thể bị lạnh gây hại đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ. Do đó hãy cài đặt chế độ ngủ Sleep kết hợp với Quiet để có giấc ngủ ngon và sâu.

Những câu hỏi liên quan đến chế độ Quiet

Bật chế độ Quiet nhưng điều hòa vẫn kêu to

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể tới:

+ Lỏng ốc vít điều hòa

+ Điều hòa lắp sai kỹ thuật

+ Không vệ sinh điều hòa trong thời gian dài, không bảo dưỡng điều hòa khiến quạt gió bị khô dầu.

+ Gãy hoặc hư hỏng quạt gió.

Người dùng cần khắc phục tốt các sự cố này để giúp điều hòa phát huy tối đa công dụng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi chế độ Quiet trên điều hòa là gì cũng như cách sử dụng chế độ này mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.