Có nên lắp điều hòa âm trần cho nhà chung cư không?

Có nên lắp điều hòa âm trần cho nhà chung cư không?

Trước khi lựa chọn điều hòa cho nhà chung cư, nhiều người dùng sẽ cân nhắc lựa chọn điều hòa âm trần do công suất thiết bị này lớn với tính thẩm mỹ cao. Thế nhưng có nên lắp điều hòa âm trần cho nhà chung cư hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Nên hay không lắp điều hòa âm trần cho nhà ở chung cư?

Đây là thắc mắc, băn khoăn chung của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, bạn không nên lắp điều hòa âm trần. Trước hết, điều hòa này được thiết kế có kích thước lớn hơn so với những điều hòa treo tường thông thường nên sẽ chiếm khoảng diện tích trần nhà lớn, không phù hợp với căn phòng diện tích nhỏ.

Hơn nữa, điều hòa âm trần thường có công suất lớn, thường phát ra tiếng ồn khi vận hành, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Hơn nữa, lưu lượng gió thổi lớn liên tục trong thời gian dài sẽ khiến sức khỏe gia đình bạn không được đảm bảo.

Nên hay không lắp điều hòa âm trần cho nhà ở chung cư?

Bên cạnh đó, để lắp đặt được điều hòa âm trần bạn cần phải đục trần nhà đòi hỏi trình độ chuyên môn của thợ lắp cao cũng như tiêu tốn chi phí lớn. Do đó, bảo dưỡng điều hòa âm trần sẽ phức tạp và khó có thể di chuyển được như những sản phẩm khác.

2.

Nhà chung cư nên lắp những loại điều hòa nào?

Điều hòa Multi

Nếu nhà chung cư của bạn có diện tích trong khoảng từ 80 đến 100m2 được chia thành những phòng riêng biệt thì hãy lựa chọn điều hòa multi. Loại điều hòa này chỉ dùng duy nhất một cục nóng cho từ 2 đến 4 dàn lạnh, tiết kiệm được nhiều diện tích bởi do phải lắp nhiều dàn nóng bên ngoài.

Nhà chung cư nên lắp những loại điều hòa nào?

Điều hòa Multi có khả năng tiết kiệm điện lên đến 40%. Điều hòa này hoạt động theo cơ chế tập trung công suất làm mát ở những khu vực thường xuyên sử dụng và giảm công suất làm mát tại vị trí ít sử dụng vừa đảm bảo hiệu suất lại giúp tối ưu điện năng đáng kể.

Mỗi một dàn lạnh trong hệ thống điều hòa Muli tuy dùng chung dàn nóng nhưng lại hoạt động riêng biệt. Vì vậy, người dùng có thể mở hoặc tắt dàn lạnh điều hòa theo ý thích mà không lo dàn lạnh các phòng khác bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, người dùng còn có thể kết hợp điều hòa với các loại dàn lạnh khác nhau từ máy lạnh áp trần cho đến máy treo tường, máy lạnh âm trần nối ống gió,…

Điều hòa treo tường

Đây là loại điều hòa được nhiều gia đình sử dụng nhất trên thị trường hiện nay. Loại điều hòa này sẽ thích hợp với ngôi nhà diện tích vừa và nhỏ, không quá rộng hoặc nhu cầu không cao quá. Quá trình lắp đặt điều hòa treo tường được thực hiện theo quy trình khá đơn giản sẽ tối ưu được chi phí đầu tư cũng như bảo dưỡng lúc đầu.

Nhà chung cư nên lắp những loại điều hòa nào?

Điều hòa treo tường hiện nay đã được nhiều nhà sản xuất tích hợp các công nghệ tiết kiệm điện tiên tiến như công nghệ Inverter giúp người dùng xua tan nỗi lo hóa đơn tiền điện hàng tháng tăng chóng mặt.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên lắp đặt điều hòa âm trần cho nhà chung cư hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo. Mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc muốn đặt hàng hãy ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng tại MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.