Công nghệ tiết kiệm điện thông minh AI ECO của điều hòa Panasonic là gì?

Công nghệ tiết kiệm điện thông minh AI ECO của điều hòa Panasonic là gì?

Vào những ngày hè nóng nực, nhu cầu sử dụng điều hòa của các gia đình lại tăng lên chóng mặt khiến hóa đơn tiền điện tăng ngùn ngụt. Do đó, bên cạnh khả năng làm mát thì tính năng tiết kiệm điện của điều hòa là một trong những tiêu chí các gia đình quan tâm hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết về giải pháp tiết kiệm điện điều hòa của Panasonic, công nghệ tiết kiệm điện thông minh AI ECO.

1.

Phương thức tiết kiệm điện truyền thống

Vào những ngày trời nóng, nhiều người thường điều chỉnh nhiệt độ điều hòa xuống thấp giúp rút ngắn thời gian làm lạnh hơn. Thế nhưng nếu điều chỉnh nhiệt độ chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài môi trường quá nhiều sẽ khiến thiết bị quá tải, tuổi thọ giảm, làm giảm đến hiệu quả làm mát. Hơn nữa, khi người trong phòng muốn bước ra ngoài có thể bị sốc nhiệt.

Vì vậy, theo khuyến nghị của các chuyên gia, người dùng cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, không nên chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá cao. Nhiệt độ phù hợp khoảng 25 độ C hoặc không được chênh lệch quá 5 đến 7 độ C. Với mức nhiệt này vẫn có thể khiến không gian trong căn phòng mát mẻ, thiết bị có thể sử dụng lâu dài.

Phương thức tiết kiệm điện truyền thống

Biện pháp thứ hai là lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý nhằm đảm bảo khí lạnh có thể lan tỏa khắp không gian. Không ít người mắc sai lầm khi đặt điều hòa ở nơi ánh nắng chiếu thẳng trực tiếp hoặc đặt trong góc phòng. Điều này sẽ khiến thiết bị phải hoạt động quá công suất, rút ngắn tuổi thọ của điều hòa. Bạn nên lắp đặt điều hòa ở các vị trí mát mẻ, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, gần với trung tâm căn phòng nhằm giúp không khí lạnh có thể lan tỏa trong không khí dễ dàng hơn. Bạn có thể bật thêm quạt điện để giúp không khí lạnh được lưu thông dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn các dòng điều hòa được cài đặt chức năng hẹn giờ nhằm tránh trường hợp quên tắt thiết bị khiến điện nâng tiêu hao, lãng phí không đáng có. Hơn nữa, đây là giải pháp mà các gia đình có trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi nên áp dụng nhằm hạn chế tình trạng khó chịu khi hít phải khí lạnh quá lâu nhất là vào ban đêm.

2.

Nâng cao trải nghiệm sử dụng với công nghệ AI ECO của Panasonic

Nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng thoải mái cho người dùng và tiết kiệm điện năng tối ưu, Panasonic đã nghiên cứu và tích hợp công nghệ tiết kiệm điện năng trí tuệ nhân tạo AI trên các dòng điều hòa của mình.Chế độ ECO cùng công nghệ AI được hãng sản xuất trang bị trên điều hòa Panasonic, có thể tự động tối ưu hóa nguồn điện cung cấp, điều chỉnh hoặc duy trì điều hòa ở mức phù hợp nhất, thoải mái nhất cho người sử dụng.

Nâng cao trải nghiệm sử dụng với công nghệ AI ECO của Panasonic

Nhờ AI mà điều hòa Panasonic có thể phát hiện tự động, ghi nhớ các chế độ sử dụng trước đó, điều chỉnh ECO căn cứ vào điều kiện tải nhiệt trong căn phòng và công suất thiết bị. Với việc tự điều chỉnh này, thiết bị có thể giảm đến 20% lượng điện năng so với những dòng máy thông thường.

Về nguyên lý hoạt động, công nghệ AI và chế độ ECO sẽ phụ thuộc chủ yếu vào: điều kiện không gian như vật cản, diện tích,… và nguồn nhiệt đến từ ánh sáng, thân nhiệt, các thiết bị điện tử,… vào thời điểm sử dụng. Công nghệ AI sẽ nhận biết, kiểm tra trạng thái căn phòng, tình trạng lượng không khí nạp vào và điều chỉnh mức ECO tối ưu nhất theo công suất thiết bị để đảm bảo căn phòng được làm mát hiệu quả đem đến cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Chẳng hạn như vào ban ngày nhiệt độ cao, công nghệ AI ECO sẽ đặt yếu tố hiệu quả làm mát nhanh chóng cho người sử dụng lên hàng đầu mà vẫn đảm bảo tiết kiệm điện năng.

Nâng cao trải nghiệm sử dụng với công nghệ AI ECO của Panasonic

Vào ban đêm khi nhiệt độ mát mẻ hơn so với ban ngày, công nghệ AI ECO sẽ ưu tiên việc tối ưu điện năng hơn là hiệu quả làm mát. Nhờ đó hóa đơn tiền điện trong gia đình bạn được giảm đáng kể.

Khi điều hòa đã đạt đến ngưỡng cài đặt, công nghệ AI ECO sẽ tối ưu năng lượng hiệu quả, điều chỉnh nhiệt độ phòng tự động để đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng của người dùng.

Trên đây là công nghệ tiết kiệm điện thông minh Panasonic AI ECO mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo trước khi lựa chọn mua điều hòa. Mọi thắc mắc về sản phẩm hoặc muốn đặt hàng, hãy ghé đến các cửa hàng của MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhiệt tình.

Tham khảo một số mẫu điều hòa Panasonic tích hợp AI ECO đang bán tại MediaMart