Vì sao điều hòa Sharp nháy đèn vàng? Cách xử lý ra sao?

Vì sao điều hòa Sharp nháy đèn vàng? Cách xử lý ra sao?

Điều hòa Sharp nháy đèn vàng là một trong những lỗi thường gặp sau một thời gian sử dụng khiến người dùng lo lắng. Vậy nguyên nhân nào khiến điều hòa Sharp nháy đèn vàng? Hãy cùng MediaMart đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết sau đây nhé ! 

1.

Vì sao điều hòa Sharp nháy đèn vàng?

Trong quá trình sử dụng, điều hòa Sharp có thể bị hỏng và báo lỗi thông qua việc nháy đèn vàng trên máy. Dưới đây sẽ là một vài nguyên nhân khiến điều hòa Sharp nháy đèn vàng mà bạn có thể tham khảo: 

1.1. Quạt dàn lạnh bị hỏng khiến điều hòa Sharp nháy đèn vàng 

Khi điện không được cấp đầy đủ, điều hòa sẽ không thể hoạt động ổn định. Khi này động cơ quạt sẽ bị yếu dần và hơi lạnh không thể thổi ra được. Bởi vậy thiết bị sẽ ra dấu hiệu cảnh báo bằng việc nháy đèn vàng liên tục. 

1.2. Điều hòa bị thiếu hoặc hết gas 

Nếu bạn thấy trên điều hòa Sharp nháy đèn vàng xuất hiện. Đây rất có thể là dấu hiệu cảnh báo máy bị thiếu hoặc hết gas. Bởi để có thể hoạt động ổn định, máy cần phải được nạp đủ gas. 

Vì sao điều hòa Sharp nháy đèn vàng?

1.3. Hỏng block khiến điều hòa Sharp nháy đèn vàng 

Block là một trong những bộ phận quan trọng của điều hòa. Trong trường hợp block bị hỏng, thiết bị sẽ thông báo bằng cách nháy đèn vàng. 

Ngoài ra, khi đèn vàng chớp nháy liên tục, có thể điều hòa gặp phải tình trạng quá bẩn do lâu ngày không vệ sinh hay hỏng board mạch … 

Vì sao điều hòa Sharp nháy đèn vàng?

>>> Đọc thêm: Dùng điều hòa bao lâu thì hết gas?

2.

Cách khắc phục khi máy lạnh sharp chớp đèn vàng

2.1. Sửa lỗi do quạt dàn lạnh bị hỏng 

Để khắc phục lỗi hỏng quạt dàn lạnh, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây: 

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem mô tơ quạt có bị đứt hay không bằng cách dùng tua vít để tháo mặt nạ máy lạnh. Khi này bạn sẽ dễ quan sát được dây nguồn trong mạch điều khiển và mô quạt. Trường hợp dây bị đứt bạn cần tiến hành nối lại sao cho đúng màu sẽ khắc phục được 

Cách khắc phục khi máy lạnh sharp chớp đèn vàng

Ngoài ra, nếu dây nối vẫn hoạt động được bình thường, bạn có thể dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra mô tơ quạt. Nếu motor quạt bị hỏng bạn nên thay mới để thiết bị hoạt động bình thường. Như vậy sẽ khắc phục được lỗi điều hòa Sharp bị nháy đèn vàng 

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý, nếu như không có nhiều kinh nghiệm sửa chữa hay hiểu rõ về cấu tạo của điều hòa. Bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa điều hòa uy tín để được hỗ trợ khắc phục đúng cách và hiệu quả. 

2.2. Nạp thêm gas để khắc phục tình trạng điều hòa Sharp nháy đèn vàng 

Đối với sự cố thiếu gas khiến máy lạnh Sharp chớp đèn vàng, bạn cần thực hiện một số cách xử lý sau: 

  • Kiểm tra lại đường ống đồng để tìm ra các điểm bị rò rỉ và hàn lại để tránh làm thất thoát gas 
  • Nếu bạn thấy đường ống xuất hiện nhiều vết thủng, rò rỉ thì cần thay mới đường ống 
  • Hãy đo lại lượng gas bị thiếu hụt và nạp lại thêm gas cho máy. Nhằm giúp cho thiết bị có thể làm mát hiệu quả và khắc phục sự cố chớp nháy đèn vàng 
Cách khắc phục khi máy lạnh sharp chớp đèn vàng

Ngoài ra, khi nạp lại gas cần lưu ý sử dụng đúng loại gas mà máy đang sử dụng. Chỉ nên nạp vừa đủ gas và tránh nạp liên tục để giúp thiết bị không giảm tuổi thọ. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ. 

>> Đọc ngay: Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa bị rò gas

2.3. Khắc phục sửa block 

Như đã nêu ở trên, block và bo mạch đều là những bộ phận quan trọng của máy lạnh. Do vậy, nếu như bị hỏng sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả làm mát và khiến cho điều hòa Sharp nháy đèn vàng. 

Để khắc phục, cách hiệu quả nhất là bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng hoặc thợ sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra. 

Cách khắc phục khi máy lạnh sharp chớp đèn vàng

>>> Xem thêm: Các công nghệ nổi bật trên điều hòa Sharp

Như vậy, bài viết trên đây của Mediamart đã chia sẻ tới người dùng 3 nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa Sharp nháy đèn vàng. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn phần nào yên tâm và biết cách khắc phục khi gặp tình trạng này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !