Điều hòa dùng được bao lâu?

Điều hòa dùng được bao lâu?

Điều hòa là một trong những thiết bị quen thuộc của nhiều gia đình Việt đặc biệt là vào ngày hè tiết trời nóng nực như hiện nay. Thế nhưng có không ít người thắc mắc tuổi thọ sử dụng của điều hòa là bao lâu và làm sao để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

1.

Tuổi thọ của điều hòa là bao lâu?

Dựa vào các yếu tố như tần suất vệ sinh, tần suất sử dụng, bảo dưỡng điều hòa mà tuổi thọ của điều hòa cũng có sự sai lệch. Hầu hết điều hòa có thời gian sử dụng từ 10 đến 15 năm. Thế nhưng một số dòng điều hòa chỉ có tuổi thọ từ 6 đến 7 năm.

Tuổi thọ của điều hòa là bao lâu?

Vì vậy, nhằm xác định được tuổi thọ của thiết bị hãy tìm hiểu kĩ càng về thương hiệu điều hòa bạn đang dùng. Tiếp theo, hãy tính toán và ước lượng tần suất bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa căn cứ vào tần suất sử dụng cho điều hòa nhà mình. Hoặc bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của nhân viên kĩ thuật giúp người dùng có thể xác định được tuổi thọ cho điều hòa.

2.

Dùng điều hòa bao lâu thì thay mới?

Điều hòa không làm lạnh hiệu quả như ban đầu

Dùng điều hòa bao lâu thì thay mới?

Điều hòa thời gian lâu không sử dụng sẽ không đảm bảo hiệu quả làm mát tối ưu  như ban đầu. Động cơ lẫn linh kiện bên trong bị hao mòn dù đã hoạt động hết công suất nhưng người dùng không cảm thấy thoải mái hoặc thiết bị không đạt được đến mức nhiệt độ theo yêu cầu cài đặt. Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu nhắc bạn cần mua mới điều hòa nhanh chóng.

Khi hoạt động điều hòa gây tiếng ồn lớn

Dùng điều hòa trong thời gian quá lâu sẽ khiến động cơ bên trong gây ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp bạn nhận thức được điều này, bạn cũng tiêu tốn nhiều chi phí sửa chữa cho điều hòa, hãy sắm ngay cho gia đình một chiếc điều hòa mới để tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Tiêu tốn điện năng

Đối với những điều hòa đời cũ sẽ không được nhà sản xuất tích hợp các công nghệ tiết kiệm điện năng dẫn đến tiêu tốn nhiều năng lượng điện, khiến hóa đơn tiền điện hàng tháng của các gia đình tăng cao. Hơn nữa, hiệu suất của động cơ điều hòa cũng sẽ bị giảm sau một thời gian sử dụng. Do đó, điều hòa sẽ phải tiêu thụ lượng điện năng lớn để đảm bảo hiệu quả làm mát ổn định.

Dùng điều hòa bao lâu thì thay mới?

Thay vì tiêu tốn chi phí điện năng bạn nên thay mới điều hòa được tích hợp các công nghệ tiết kiệm điện hiệu quả. Lúc này bạn sẽ không còn phải đau đầu về chi phí điện năng hàng tháng.

Chập cháy và dễ rò rỉ điện

Điều hòa cũ thường có nguy cơ cao bị chập cháy và rò rỉ điện. Lỗi này rất nguy hiểm đặc biệt đối với gia đình có người già và trẻ con. Người dùng có thể phải tiêu tốn nhiều tiền mới có thể khắc phục hậu quả chập cháy điện xảy ra thay vì mua một chiếc điều hòa mới.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi tuổi thọ của điều hòa là bao lâu mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.