Điều hòa Inverter Daikin có thực sự tiết kiệm điện?

Điều hòa Inverter Daikin có thực sự tiết kiệm điện?

Một trong những thương hiệu điều hòa  được tin dùng nhất trên thị trường hiện nay chính là Daikin, với nhiều mẫu điều hòa  chất lượng, chạy êm và tiết kiệm điện. Nhưng so với các lựa chọn khác trên thị trường, điều hòa  Daikin có thực sự tiết kiệm điện? Có công nghệ  vượt trội không? Hãy cùng Media Mart tìm hiểu dưới đây nhé!

1.

Công nghệ Inverter của Daikin

Điều hòa Inverter sử dụng máy nén công nghệ biến tần, khi bật máy điều hòa không khí, mô tơ máy sẽ khởi động và vận hành ở công suất tối đa để nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt. Sau đó sẽ giảm tải để duy trì nhiệt độ cài đặt, mang lại sự thoải mái thường xuyên trong phòng. Do không phải tắt, mở động cơ liên tục nên điều hòa không khí Inverter giúp tiết kiệm điện năng hơn so với điều hòa không Inverter.

Công nghệ Inverter của Daikin

Ngoài tiết kiệm điện, dòng Inverter hoạt động êm ái hơn, duy trì nhiệt độ ổn định hơn từ đó giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn.

Đặc biệt, Daikin còn sử dụng máy nén Swing độc quyền với cơ chế chuyển động xoay tròn để luân chuyển môi chất lạnh. Chính chuyển động xoay tròn nhẹ nhàng này làm giảm đáng kể ma sát rung động, giúp giảm thất thoát môi chất làm lạnh (gas R32) trong quá trình nén, giúp cho máy hoạt động êm và hiệu quả hơn khi so sánh với động cơ AC thông thường.

Công nghệ Inverter của Daikin
2.

Các chế độ tiết kiệm điện khác

2.1. Chế độ Econo

Chế độ Econo là một ưu điểm không thể bỏ qua, được tích hợp trên hầu hết các điều hòa treo tường Daikin. Tương tự như công nghệ Inverter, chế độ này cũng giúp giảm thiểu chi phí tối đa. Trên các dòng điều hòa, chế độ này thường được viết tắt là ECO, người dùng có thể quan sát trên remote điều hòa không khí Daikin.

Cơ chế hoạt động

Chế độ Econo hạn chế để điều hòa không khí chạy ở công suất tối đa khi mới khởi động, rất hiệu quả khi điều hòa được gắn ở những nơi đông người như phòng làm việc, không gian rộng hoặc có tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp chiếu vào. 

Ngoài ra, chế độ này còn rất hiệu quả giúp hạn chế tình trạng CB bị quá tải phải ngắt điện đột ngột. Nhờ đó duy trì được độ bền, tránh gây hư hỏng cho điều hòa, đồng thời có thể giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ lên đến 20%.

Các chế độ tiết kiệm điện khác

2.2. Công nghệ mắt thần thông minh

Cơ chế hoạt động

Mắt thần ngăn hao phí năng lượng bằng cách sử dụng cảm biến hồng ngoại để phát hiện chuyển động của người trong phòng. Nếu không có chuyển động trong vòng 20 phút, mắt thần sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ cài đặt khoảng 2 độ C. Khi mắt thần được bật, nó sẽ vận hành tự động mà không cần phải cài đặt thêm.

Đây là một tính năng công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo không gian phòng luôn đạt được độ mát thích hợp nhất một cách tự động và thông minh nhất.

Các chế độ tiết kiệm điện khác
3.

Đo lường khả năng tiết kiệm điện của máy điều hòa không khí

3.1. Nhãn năng lượng

Có thể dễ dàng thấy tất cả máy điều hòa không khí tại thị trường Việt Nam đều phải dán nhãn năng lượng thể hiện hiệu suất sử dụng, công suất danh định tại thời điểm kiểm nghiệm. Nhãn năng lượng càng ít sao thì cấp độ tiêu thụ điện năng càng nhiều. Nhãn 5 sao là cấp độ sử dụng điện năng tiết kiệm nhất. Tuy vậy, giữa các sản phẩm có cùng nhãn năng lượng 5 sao cũng cần cân nhắc nhiều yếu tố khác để chứng thực khả năng tiết kiệm điện. 

3.2. Chỉ số hiệu suất năng lượng (CSPF)

Một chỉ số khác khá chuyên môn mà nhiều người dùng cũng quan tâm chính là chỉ số CSPF (viết tắt của từ Cooling Seasonal Performance Factor) là chỉ số hiệu suất lạnh toàn mùa. Chỉ số CSPF cho biết tương ứng với 1kWh điện máy điều hòa không khí tiêu thụ, sẽ nhận được bao nhiêu hơi lạnh từ không gian được điều hòa, tính cả yếu tố nhiệt độ thay đổi theo mùa trong một năm. Chỉ số CSPF càng cao thì máy càng hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện.

4.

Chứng thực khả năng tiết kiệm điện của máy điều hòa không khí Daikin

4.1. Điều hòa không khí treo tường

Với sản phẩm Daikin Inverter 1 HP ATKF25XVMV tiêu thụ điện năng liên tục trong vòng 8 giờ chỉ từ khoảng 0.816 kWh tương đương với 2000 đồng tiền điện cho mỗi đêm sử dụng (được ước tính dựa vào giá điện trung bình 2500 đ/kWh, theo thực nghiệm do Quatest3 tiến hành).

Chứng thực khả năng tiết kiệm điện của máy điều hòa không khí Daikin

Đây chắc chắn là một kết quả cực kỳ ấn tượng về khả năng tiết kiệm điện của máy điều hòa không khí Daikin nói chung và model ATKF25XVMV nói riêng.

Ngoài ra, dòng điều hòa không khí treo tường tiết kiệm điện nhất của Daikin có thể kể đến model FTKZ với CSPF lên đến 7.24 thuộc mức cao trên thị trường. 

4.2. Dòng điều hòa không Inverter có tiết kiệm điện không?

Daikin cũng có dòng máy không Inverter dành cho người dùng có ít nhu cầu sử dụng máy điều hòa không khí thường xuyên như ATF|FTF series. Nếu ít nhu cầu sử dụng hoặc chỉ dưới 8 tiếng sử dụng mỗi ngày thì máy điều hòa không khí Non-Inverter của Daikin cũng là sự lựa chọn hợp lý với giá thành phải chăng và khả năng tiết kiệm điện tốt với nhãn năng lượng 3 sao. 

Tìm mua điều hòa Inverter tiết kiệm điện? Chọn ngay điều hòa Daikin!