Eco là gì? Cách sử dụng chế độ Eco trên điều hòa

Eco là gì? Cách sử dụng chế độ Eco trên điều hòa

Các dòng điều hòa có chế độ Eco giúp tiết kiệm điện năng, giảm chi phí sinh hoạt tháng của gia đình. Vậy Eco là gì? Làm thế nào để sử dụng chế độ Eco trên điều hòa đạt hiệu quả tốt nhất. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1.

Eco là gì?


Khái niệm Eco là gì được nhiều người tìm kiếm

Eco được viết tắt bởi từ Ecology, nghĩa là sinh thái học. Thuật ngữ Eco dùng để chỉ lối sống tinh thần trách nhiệm cao với môi trường, góp phần làm giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường.

Chính vì thế, những thiết bị gia dụng dần được ứng dụng tính năng Eco nhất là các dòng máy lạnh để có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng như loại bỏ những chất có hại cho môi trường trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

2.

Chế độ Eco trên điều hòa gì?

Sau khi hiểu được Eco là gì thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu chế độ Eco trên điều hòa/ máy lạnh là gì? 

Eco là chế độ tiết kiệm điện năng trên điều hòa/ máy lạnh. Khi sử dụng chế độ này, điều hòa sẽ tự động làm mát và tạm dừng khi đạt tới nhiệt độ mà người dùng mong muốn. Và sau khi nhiệt độ phòng tăng lên từ 1 đến 2 độ C thì máy lạnh sẽ làm mát trở lại. Quá trình này sẽ lặp lại liên tục trong suốt quá trình sử dụng.


Chế độ Eco trên điều hòa giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Chế độ Eco trên điều hòa không mang đến cảm giác lạnh sâu như ở các chế độ khác nhưng vẫn tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái cho người dùng trong mùa hè oi bức. Thêm nữa, chế độ này còn giúp tiết kiệm điện, giảm chi phí tiền điện của gia đình đồng thời góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng chế độ Eco còn giúp điều hòa hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ. Điều hòa chỉ hoạt động khoảng 70% công suất khi ở chế độ này nên người dùng có thể thoải mái sử dụng trong nhiều giờ mà không lo tiêu tốn quá nhiều điện năng.

3.

Cách sử dụng chế độ Eco trên điều hòa hiệu quả

Mặc dù đã biết Eco trong điều hoà là gì nhưng không phải ai cũng biết sử dụng chế độ này một cách hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể áp dụng trên tất cả điều hòa của các thương hiệu khác nhau.

- Cho điều hòa hoạt động bình thường hoặc bật ở chế độ làm mát nhanh để nhiệt độ đạt tới mức yêu cầu. Sau khi nhiệt độ đã đạt ở mức ổn định thì mới kích hoạt chế độ Eco.

- Khi nhiệt độ máy lạnh đang ở dưới 24 độ C thì bạn không nên bật chế độ Eco. Vì khi cài đặt nhiệt độ quá thấp thì chế độ này sẽ tự động tắt. Lúc này điều hòa sẽ ngầm hiểu rằng bạn cần làm lạnh nhanh nên nó sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn.


Không bật chế độ Eco khi nhiệt độ điều hòa dưới 24 độ C

- Thông thường, các nhà sản xuất chỉ cho phép dùng chế độ Eco liên tục trong 8 giờ. Hết 8 giờ, chế độ này sẽ tự động tắt và chuyển sang chế độ làm mát khác mà người dùng sẽ không nhận được thông báo nào. Vì thế, sau khoảng thời gian này, bạn cần tắt chế độ Eco đi và kích hoạt lại nếu tiếp tục sử dụng.

- Kết hợp thêm quạt gió khi sử dụng chế độ Eco để hơi lạnh có thể nhanh chóng lan tỏa khắp phòng.

- Vệ sinh điều hòa định kỳ để đảm bảo mọi chức năng và chế độ hoạt động tốt, đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.

4.

Ưu, nhược điểm của điều hòa Eco

Ưu điểm:


Ưu điểm khi sử dụng chế độ Eco

Sử dụng chế độ Eco trên điều hòa giúp tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

Làm lạnh nhiệt độ phòng trong khoảng thời gian ngắn.

Vận hành êm ái, không gây ảnh hưởng đến không gian xung quanh.

Nhược điểm:

Mặc dù chế độ Eco được tích hợp trên điều hòa mang lại rất nhiều lợi ích thế nhưng điều hòa Eco lại có mức giá khá cao so với các sản phẩm thông thường khác.

5.

Có nên sử dụng chế độ Eco trên máy lạnh?

Máy lạnh Eco giúp giảm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình, hơn nữa còn bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên. Vì thế, đây là chế độ bạn nên ưu tiên sử dụng trên điều hòa. Thế nhưng những chiếc điều hòa tích hợp tính năng Eco lại có giá thành cao hơn với các dòng điều hòa thông thường khác khiến nhiều người băn khoăn khi mua.


Chế độ Eco trên máy lạnh vận hành êm ái

Nếu bạn có nhu cầu mua một thiết bị làm lạnh có khả năng tiết kiệm điện thì điều hòa Eco là một lựa chọn đáng cân nhắc. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lạnh tích hợp tính năng Eco như Daikin, Samsung, Panasonic, Sharp, Casper, Aqua, Midea, Electrolux… Tùy thuộc vào diện tích phòng, nhu cầu sử dụng, chi phí bỏ ra mà bạn có thể chọn được dòng sản phẩm ưng ý.

Ngoài ra, người dùng cũng nên lựa chọn mua sản phẩm ở các siêu thị điện máy lớn, uy tín như MediaMart để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, có nhiều mẫu mã để lựa chọn.

Hi vọng với những thông tin trên bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn Eco là gì cũng như cách sử dụng chế độ Eco trên điều hòa để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu có nhu cầu mua điều hòa có tính năng Eco thì hãy liên hệ đến hotline 1900 6788 của MediaMart để được tư vấn và hỗ nhợ nhanh nhất.

Tham khảo một số dòng sản phẩm điều hòa tiết kiệm điện đang bán tại MediaMart: