Fan Speed trong điều hòa là gì? Cách bật chế độ quạt gió của điều hòa chi tiết nhất

Fan Speed trong điều hòa là gì? Cách bật chế độ quạt gió của điều hòa chi tiết nhất

Fan Speed trong điều hòa giúp người dùng kiểm soát được tốc độ gió thổi để làm mát căn phòng như ý. Trong bài viết này, MediaMart sẽ chỉ cho bạn Fan Speed trong điều hòa là gì? Cách bật chế độ quạt gió của điều hòa chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

1.

Fan Speed trong điều hòa là gì?

Fan Speed là chức năng điều khiển tốc độ quạt gió trên điều hòa. Khi bật chế độ này, khí lạnh trong phòng sẽ được lưu thông nhanh hơn, từ đó mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Tùy thuộc vào mỗi thương hiệu mà chức năng quạt gió trên điều hòa sẽ có ký hiệu khác nhau, có thể là FAN SPEED/SPEED,… Tuy nhiên, cách thức hoạt động thì sẽ có sự tương đồng.

Fan Speed trong điều hòa là gì?

Chế độ quạt gió của điều hòa ký hiệu là Fan Speed

2.

Cách bật chế độ quạt gió của điều hòa

Cách bật chế độ quạt gió của điều hòa rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải bật điều hòa bằng cách nhấn vào nút nguồn.

Bước 2: Cầm remote điều khiển chĩa vào hướng điều hòa, rồi nhấn vào nút Fan Speed.

Cách bật chế độ quạt gió của điều hòa

Bước 3: Chỉnh tốc độ quạt gió theo nhu cầu làm mát của người dùng bằng cách nhấn nút Fan Speed theo số lần khác nhau. Cụ thể:

+ Nhấn 1 lần: Sử dụng chế độ quạt “Low”. Đây là chế độ quạt gió ở mức độ thấp, ký hiệu là ♦, tốc độ quạt gió từ 740 đến 900 vòng/ phút.

+ Nhấn 2 lần: Sử dụng chế độ quạt “Medium”. Đây là chế độ quạt gió ở mức trung bình, ký hiệu là là ♦♦♦, tốc độ quạt quay từ 930 đến 1060 vòng/ phút.

+ Nhấn 3 lần: Sử dụng chế độ quạt “High”. Đây là chế độ quạt gió ở mức cao, ký hiệu là ♦♦♦♦♦, có tốc độ quạt từ 1080 đến 1250 vòng/ phút.

+ Nhấn 4 lần: Sử dụng chế độ quạt Auto. Khi ở chế độ này, quạt gió sẽ quay tự động theo chương trình được lập sẵn.

Bên cạnh việc nhấn số lần trên Fan Speed để điều khiển tốc độ quạt gió, bạn cũng cần biết thêm chế độ Air Swing. Đây là chế độ giúp người dùng điều chỉnh hướng gió theo ý muốn, tạo cảm giác thoải mái nhất khi ở trong phòng điều hòa.

Cách bật chế độ quạt gió của điều hòa

Nút Swing/ Air Swing trên điều khiển có chức năng thay đổi vị trí cánh đảo gió trên dàn lạnh của điều hòa

***Cách bật chế độ quạt gió của điều hòa ở trên được áp dụng cho các hầu hết các mẫu điều hòa như Panasonic, Casper, Daikin,…

3.

Một số lưu ý khi sử dụng chế độ quạt gió của điều hòa

Chỉ bật chế độ quạt gió khi nhiệt độ trong phòng đã được làm mát đến mức tối ưu. Bởi nếu người dùng bật chế độ quạt gió trên điều hòa mà không khởi động chế độ làm mát trước đó thì nó chỉ có tác dụng làm mát tương đương với quạt điện thông thường.

Không nên sử dụng chế độ quạt gió quá lâu. Vì chế độ này chỉ có tác dụng giúp khí lạnh trong phòng được lưu thông nhanh hơn, trong khi đó khả năng làm mát lại kém và tiêu tốn nhiều điện năng. Do đó, bạn nên sử dụng điều hòa kết hợp với quạt điện hoặc quạt trần, quạt treo tường thay vì bật chế độ quạt gió trên điều hòa.

Một số lưu ý khi sử dụng chế độ quạt gió của điều hòa

Nên sử dụng điều hòa kết hợp với quạt điện 

Trên đây là bài viết Fan Speed trong điều hòa là gì? Cách bật chế độ quạt gió của điều hòa chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết của MediaMart sẽ giúp ích cho bạn.

Tham khảo một số mẫu điều hòa giá tốt, bán chạy tại MediaMart: