Giắt túi kinh nghiệm mua quạt điều hòa cho trẻ em và người già

Giắt túi kinh nghiệm mua quạt điều hòa cho trẻ em và người già

Quạt điều hòa có khả năng làm mát hiệu quả, điều hòa nhiệt độ trong không gian, là sản phẩm cần thiết trong những ngày nóng nực. Thế nhưng không phải quạt điều hòa nào cũng phù hợp với trẻ em và người già. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được bí kíp lựa chọn mua quạt điều hòa.

1.

Phạm vi làm mát của quạt

Đây là một trong những tiêu chí đầu tiên người dùng cần xem xét trước khi lựa chọn mua quạt điều hòa. Hãy kiểm tra diện tích phòng của trẻ em và người lớn tuổi để lựa chọn được quạt với công suất phù hợp. Nếu quạt điều hòa có gió mạnh bật ở không gian nhỏ sẽ khiến phòng bị dư độ ẩm làm người già và trẻ nhỏ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, gây tiêu tốn điện năng.

Phạm vi làm mát của quạt

Bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây để lựa chọn cho phù hợp:

Diện tích dưới 20m2: phải dùng quạt có công suất 40W đến 65W.

Diện tích từ 20m2 đến 34m2: dùng quạt có công suất 80W đến 130W.

Diện tích trên 50m2: phù hợp với quạt công suất từ 2000W trở lên.

2.

Có nút cơ điều khiển hoặc remote, dễ sử dụng

Người già và trẻ nhỏ hầu hết sẽ rất khó khăn để dùng các thiết bị điện tử. Do đó, bạn nên lựa chọn các dòng quạt điều hòa dễ sử dụng, có nút cơ điều khiển hoặc remote.

Hơn nữa, hãy chọn quạt điều hòa đã được nhà sản xuất thiết lập những chế độ quạt sẵn. Khi dùng người già và trẻ nhỏ chỉ cần nhấn nút khởi động và nút tốc độ là có thể dùng được.

3.

Độ ồn thấp, hoạt động êm ái, sức gió nhẹ

Quạt điều hòa có nhược điểm là khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn lớn gây khó chịu. Vì vậy, hãy lựa chọn các mẫu quạt có công suất vừa phải, khả năng giảm thiểu độ ồn tốt để đem đến không gian dễ chịu khi dùng.

Độ ồn thấp, hoạt động êm ái, sức gió nhẹ

Bạn nên lựa chọn quạt điều hòa có mức ồn tối đa không lớn hơn 55dB. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng thông số kỹ thuật trước khi mua sản phẩm.

4.

Trang bị tấm lưới lọc bụi, tấm làm mát

Quạt điều hòa sẽ hút không khí nóng rồi đẩy qua tấm làm mát và thổi ra ngoài môi trường đảm bảo nhiệt độ trong phòng được làm mát, tạo cho người dùng cảm giác dễ chịu.

Tấm lưới lọc bụi sẽ nằm ở mặt quạt sau và hai bên hông có khả năng che chắn hiệu quả bụi bẩn, luồng gió từ quạt sạch sẽ, không gây hại đến đường hô hấp của người già và trẻ nhỏ.

5.

Chức năng bắt muỗi

Việt Nam là nước có vùng khí hậu nóng ẩm, tỷ lệ người mắc các bệnh do muỗi lây lan luôn ở mức cao nhất là giai đoạn thời tiết giao mùa.

Chức năng bắt muỗi

Do đó, hãy lựa chọn điều hòa được trang bị chức năng bắt muỗi để hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm cho bạn.