Vì sao nên lắp điều hòa trên cao?

Vì sao nên lắp điều hòa trên cao?

Vì sao nên lắp điều hòa trên cao thay vì lắp ở vị trí thấp? Đã bao giờ bạn thắc mắc như vậy chưa? Hãy cùng MediaMart đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây nhé

1.

Lắp điều hòa trên cao sẽ giúp khí lạnh tỏa ra nhiều hơn

Theo nguyên lý hoạt động, điều hòa sẽ dùng khí gas hay môi chất làm lạnh để tạo ra luồng khí lạnh làm mát căn phòng. Trên thực tế, luồng khí lạnh này có khối lượng lớn hơn so với không khí thường. Do vậy, khi lắp điều hòa trên cao sẽ giúp cho khí lạnh nhanh chìm xuống. Từ đó sẽ giúp cho hơi lạnh lan tỏa đều khắp cả căn phòng. 

Lắp điều hòa trên cao sẽ giúp khí lạnh tỏa ra nhiều hơn

Trong khi đó, nếu như bạn lắp đặt điều hòa ở vị trí quá thấp, luồng khí lạnh này chỉ luân chuyển ở phía dưới. Và như vậy, hơi lạnh sẽ không thể làm mát cho khắp căn phòng so với khi lắp đặt ở trên cao. 

>>> Xem thêm: Bật điều hòa mở cửa có tốn điện không?

2.

Hạn chế các tác nhân gây hại cho điều hòa

Lắp điều hòa trên cao còn giúp cho thiết bị tránh những va đập không đáng có trong quá trình sử dụng. Những tác động này có thể làm lớp vỏ bên ngoài máy bị hư hại, hay ngay cả ống dẫn dàn lạnh cũng bị ảnh hưởng. 

Đồng thời, khi lắp đặt ở vị trí cao, các bụi bẩn, cặn rác sinh hoạt cũng hạn chế bám vào hơn. Nhờ vậy mà điều hòa cũng sẽ tăng độ bền, tuổi thọ hơn. 

3.

Lắp điều hòa trên cao giúp tăng tính thẩm mỹ

Hầu hết các dòng điều hòa nhiệt độ hiện nay đều có thiết kế sang trọng, kiểu dáng tinh tế, thanh lịch. Do vậy khi lắp điều hòa ở vị trí cao cũng góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian. Đồng thời còn tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng trở nên bắt mắt hơn. 

Lắp điều hòa trên cao giúp tăng tính thẩm mỹ
4.

Dễ dàng điều khiển

Ngoài những lợi ích như tăng hiệu quả làm mát, tính thẩm mỹ chung … Việc lắp điều hòa ở trên cao còn giúp cho bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thiết bị. Người dùng có thể điều chỉnh các chế độ, nhiệt độ hay bật tắt điều hòa thông qua remote hoặc smartphone với ứng dụng điều khiển. Do vậy, khi lắp ở vị trí cao sẽ giúp bạn dễ nhìn thấy thiết bị. Đồng thời, khi hướng remote hay điện thoại để điều chỉnh cũng không gặp khó khăn bởi các vật cản. 

Dễ dàng điều khiển

>> Xem ngay: Vì sao điều hòa bật 16 độ không mát? Cách khắc phục

5.

Lắp điều hòa trên cao đảm bảo an toàn khi dùng

Không chỉ vậy, điều hòa khi lắp đặt ở trên cao còn giúp bảo đảm an toàn cho người dùng tránh các sự cố chập cháy, giật điện …. Bởi khi đặt ở những nơi quá thấp, nếu chẳng may chạm vào máy khi đang ở tình trạng rò điện sẽ gây nguy hiểm. Đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ

Lắp điều hòa trên cao đảm bảo an toàn khi dùng

>>> Xem ngay: Điều hòa có mùi khét - Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

6.

Không bị các vật cản cản trở khi hoạt động

Khi lắp điều hòa trên cao, thiết bị cũng sẽ không bị các vật cản trong phòng cản trở như tủ, kệ, giá sách …Nhờ vậy mà căn phòng của bạn sẽ được làm mát một cách tối đa, đều khắp không gian. Tránh tình trạng chỗ nóng chỗ thì quá lạnh khi dùng điều hòa. 

Không bị các vật cản cản trở khi hoạt động

Vậy nên có thể thấy, việc lắp điều hòa trên cao không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ, mà còn mang đến nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng. Hy vọng rằng, bài viết trên đây của MediaMart đã giải đáp được thắc mắc vì sao nên lắp đặt thiết bị này ở trên cao. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!