Mẹo dùng đá khô cho quạt điều hòa đúng cách, hiệu quả

Mẹo dùng đá khô cho quạt điều hòa đúng cách, hiệu quả

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, đá khô và quạt điều hòa là thiết bị gia dụng không thể thiếu giúp cơ thể con người thoải mái. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được cách dùng quạt điều hòa đúng cách, hiệu quả. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Khái niệm đá khô

Đá khô hay còn gọi là cacbon dioxit (CO2) dạng rắn. Đá khô còn có tên gọi là băng khói, băng khô, đá CO2,… Có nhiều loại đá khô khác nhau, đá khô dùng cho điều hòa gọi là gel đá khô.


Hai đặc tính quen thuộc của đá khô chính là chuyển từ dạng rắn sang dạng khí còn được gọi là quá trình thăng hoa và nhiệt độ thấp (chỉ khoảng -78,5 độ C).

Do đặc tính này mà đá khô được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như tạo hiệu ứng sân khấu, bảo quản dược phẩm, thực phẩm, nâng cao khả năng làm lạnh cho quạt điều hòa,… 

2.

Đá khô có tác dụng gì với quạt điều hòa?

Đá khô có đặc tính nhiệt độ rất thấp. Do đó, gel đá khô sẽ có công dụng nâng cao hiệu quả hoạt động của quạt điều hòa nâng cao năng suất hoạt động, hiệu quả làm mát trong thời tiết nắng nóng.

Bên cạnh đó, gel đá khô còn có khả năng giữ lạnh tốt. Trung bình gel đá khô sẽ duy trì được nhiệt độ từ 5 đến 10 trong khoảng thời gian dài, thường là từ 5 đến 8 giờ đồng hồ.

3.

Hướng dẫn dùng đá khô cho quạt điều hòa

Phụ thuộc vào từng loại quạt điều hòa mà người dùng sử dụng mà nhà sản xuất có thể tặng kèm 1 đến 2 hộp gel đá khô. Trong trường hợp quạt điều hòa không được tặng kèm, người dùng nên mua đá khô bên ngoài. Mức giá đá khô chỉ khoảng từ 40.000 đồng đến 100.000 đồng/ hộp.


Đầu tiên, bạn hãy đặt đá khô vào ngăn mát tủ lạnh rồi chờ khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ. Sau khi đá khô đông lại hãy đặt đá khô vào ngăn chứa đá mà nhà sản xuất quy định của quạt điều hòa. Tiếp theo, bạn có thể tận hưởng không khí mát lạnh mà quạt điều hòa đem đến. 

Dựa trên chất lượng, mức độ sử dụng, kích cỡ của từng hộp đá mà thời gian hiệu quả làm mát của đá sẽ duy trì từ 5 đến 8 giờ đồng hồ. Tiếp theo những gì bạn cần làm là đặt đá khô vào ngăn đông tủ lạnh để tái sử dụng.

Trên đây là mẹo dùng đá khô cho quạt điều hòa đúng cách, hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.