Mẹo vệ sinh cục nóng điều hòa đơn giản, nhanh chóng

Mẹo vệ sinh cục nóng điều hòa đơn giản, nhanh chóng

Cục nóng điều hòa là một trong những bộ phận điều hòa bạn cần vệ sinh làm sạch thường xuyên. Thế nhưng không ít người thường thờ ơ hoặc không biết cách vệ sinh đúng cách. Nếu bạn là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được cách vệ sinh cục nóng điều hòa đơn giản, chính xác nhất.

1.

Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng điều hòa nhanh chóng

Vật dụng cần chuẩn bị:
Nước

Xà phòng

Khăn mềm

Vòi xịt nước

Bàn chải

Các bước vệ sinh cục nóng điều hòa:

Bước 1: Ngắt nguồn điện điều hòa

Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng điều hòa nhanh chóng

Khi vệ sinh điều hòa người dùng cần chú ý đến an toàn nguồn điện nhằm tránh gây hư hỏng thiết bị cũng như an toàn của người sử dụng. Nhằm hạn chế tối đa tình trạng điện chập cháy gây mất an toàn, hãy ngắt nguồn điện của điều hòa ít nhất là 5 phút rồi mới bắt đầu tiến hành vệ sinh.

Bước 2: Vệ sinh những vị trí xung quanh cục nóng

Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng điều hòa nhanh chóng

Khi bắt đầu vệ sinh, hãy dọn dẹp sạch sẽ những vị trí xung quanh cục nóng trước. Nhiều gia đình thường đặt cục nóng trên sân thượng hoặc ban công. Do đó, hãy kiểm tra xem vật dụng xung quanh hoặc cây cối có ảnh hưởng, gây cản trở đến cục nóng hay không. Bạn cần đảm bảo vị trí đặt cục nóng phải là nơi thông thoáng để đảm bảo quá trình tản nhiệt diễn ra dễ dàng, không bị ảnh hưởng.

Bước 3: Vệ sinh vỏ ngoài của cục nóng

Vỏ ngoài của cục nóng chắc chắn sẽ tích tụ nhiều lớp bụi bẩn. Do đó hãy tháo lớp vỏ này ra để vệ sinh thiết bị kỹ càng trước. Bạn có thể dùng khăn mềm hoặc chổi để lau sạch bụi bẩn. Trong trường hợp cần thiết có thể lấy xà phòng pha loãng với nước để thực hiện việc làm sạch.

Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng điều hòa nhanh chóng

Tiếp theo hãy lấy vòi xịt để làm sạch vỏ ngoài của cục nóng sao cho sạch sẽ. Trong trường hợp vết bẩn khó được làm sạch, hãy dùng bàn chải để làm sạch rồi xịt thêm một lần nữa đảm bảo bụi bẩn trên vỏ được làm sạch hoàn toàn.

Bước 4: Vệ sinh mặt sau và bên trong cục nóng

Đối với mặt sau: hãy dùng vòi xịt để xịt nước sao cho rửa trôi hết bụi bẩn sau cục nóng đi.

Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng điều hòa nhanh chóng

Đối với quạt: Trong trường hợp không quá bẩn hãy lấy khăn mềm để lau cho sạch. Trong trường hợp bụi bẩn quá nhiều hãy xịt nước thẳng lên chỗ bám bụi để làm sạch cánh quạt cũng như các góc cạnh bên trong. Lưu ý không nên xịt nước vào những nơi có các mạch điện.

Đối với cuộn dây: Dùng bàn chải để chải kỹ lưỡng và sạch sẽ cho các vết bẩn bám trên cuộn dây trôi đi rồi lau sạch bằng khăn mềm.

Bước 5: Lau khô cục nóng

Khi đã lau sạch hết bụi bẩn trên cục nóng đi, hãy dùng khăn mềm để lau khô lại một lần nữa các bộ phận của cục nóng gồm các góc cạnh bên trong và cánh quạt và cả phần vỏ bên ngoài.

2.

Có cần thiết phải vệ sinh cục nóng điều hòa không?

Do cục nóng điều hòa thường được lắp đặt ở bên ngoài trời nên sau một thời gian sẽ bị bám bụi khá nhiều do môi trường xung quanh và yếu tố thời tiết, tắc nghẽn do bụi bẩn. Do đó vệ sinh điều hòa là một trong những việc cần thiết và cần được thực hiện thường xuyên, định kỳ.

Hơn nữa thường xuyên vệ sinh cục nóng điều hòa đảm bảo bộ phận này được vận hành ổn định, hiệu quả, không bị ảnh hưởng đến chức năng tản nhiệt giúp điều hòa hoạt động trơn tru.
 

3.

Những lưu ý khi vệ sinh cục nóng điều hòa

-  Đảm bảo an toàn tuyệt đối về điện, ngắt điện đợi cho cục nóng nguội rồi mới bắt tay vào vệ sinh.

-  Khi vệ sinh nên tránh nước dính vào bo mạch điện tử. Bạn nên dùng túi nilon để bịt kín các bo mạch điện tử rồi mới tiến hành vệ sinh.

- Khi vệ sinh cục nóng hãy kiểm tra gas điều hòa, nếu thấy thiếu hãy tiến hành nạp thêm.

Những lưu ý khi vệ sinh cục nóng điều hòa

- Khi vệ sinh cục nóng xong xuôi hãy lắp đặt lại thiết bị như cũ rồi khởi động lại thiết bị để kiểm tra tình trạng hoạt động của điều hòa. Nếu như điều hòa không hoạt động thì bạn cần kiểm tra nhanh chóng để khắc phục.

- Định kỳ vệ sinh cục nóng thường xuyên ít nhất 3 tháng một lần để đảm bảo cục nóng được hoạt động hiệu quả nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng điều hòa đơn giản, hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.