Mỗi ngày điều hòa tiêu tốn bao nhiêu điện năng?

Mỗi ngày điều hòa tiêu tốn bao nhiêu điện năng?

Nhu cầu dùng điều hòa tăng cao chóng mặt vào thời điểm những ngày nắng nóng khiến hóa đơn tiền điện cũng tăng theo. Vì vậy bạn nên tính kỹ lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa mỗi ngày để kiểm soát phù hợp. Nếu bạn đang phân vân về vấn đề này, hãy đọc bài viết dưới đây để được giải đáp.

1.

Hướng dẫn cách tính lượng điện tiêu thụ của điều hòa

Công suất điều hòa hiện nay được tính theo đơn vị BTU hoặc mã lực HP. Tỷ lệ quy đổi sẽ là 9.000 BTU = 1 HP (1 mã lực);

1 kW = 3.412 BTU

1.0  BTU = 0,293 kW

Công thức tính lượng điện tiêu thụ của điều hòa:

A = P x t

Trong đó:

A: lượng điện tiêu thụ

P: công suất (đơn vị: kW)

t: thời gian sử dụng (đơn vị: giờ)


Theo lời khuyên từ các thợ điều hòa thì để tính chính xác công suất tiêu thụ điện thực tế bạn cần cộng thêm từ 0,2 đến 0,25 kW.

Nếu tính theo công thức trên thì điều hòa điều hòa 9.000 BTU trung bình mỗi ngày sẽ tiêu tốn 900Wh (gần 1 số điện). Con số này sẽ là 1.500Wh (1,5 số điện) đối với điều hòa có công suất 12000 BTU.

2.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng điều hòa tiết kiệm điện

Chọn nhiệt độ vừa phải


Hãy điều chỉnh nhiệt độ điều hòa vừa phải để dùng được tiết kiệm. Nhiệt độ lý tưởng nhất dùng cho điều hòa là từ 25 đến 27 độ C. Nhiệt độ tối ưu nhất là 26 độ giúp điều hòa không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn đảm bảo nhiệt độ phù hợp.

Dùng kết hợp điều hòa và quạt điện

Hãy đặt một chậu nước trong phòng điều hòa nhằm phòng ngừa hiện tượng da bị khô. Bạn để quạt điện thổi vào chậu sau đó lưu thông không khí trong phòng nhanh hơn rồi phân bố đều hơn khí mát từ điều hòa. Nhờ vậy mà tiết kiệm điện tối ưu hơn. Lúc này bạn không cần giảm nhiệt độ mà vẫn cảm thấy cơ thể mát hơn.

Hẹn giờ tắt máy


Thời tiết thường giảm nhiệt độ vào ban đêm hoặc sáng sớm. Do đó để đảm bảo sức khỏe, bạn nên hẹn giờ để thiết bị tự tắt điều hòa.

Điều chỉnh chế độ quạt gió tự động

Cách này sẽ giúp tối ưu điện năng của điều hòa hơn. Do công suất hoạt động trong chế độ này sẽ nhỏ hơn chế độ khác. Hơn nữa cả phòng sẽ được làm mát toàn diện. Lúc này bạn sẽ thấy không khí dễ chịu hơn rất nhiều.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi mỗi ngày điều hòa tiêu thụ bao nhiêu lượng điện năng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh những thông tin hữu ích nhất.