Nên bật chế độ điều hòa nào vào ngày trời nồm?

Nên bật chế độ điều hòa nào vào ngày trời nồm?

Trời nồm là tình trạng thời tiết nóng ẩm dẫn đến hơi nước đọng lại trên đồ vật xung quanh gây nên sự khó chịu cho người dùng. Vậy nên bật chế độ điều hòa nào tốt vào ngày trời nồm? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được câu trả lời.

1.

Những thông tin cần biết về mùa nồm

Trời nồm hay còn được gọi là trời nồm, đây là hiện tượng thời tiết xuất hiện vào cuối tháng 2 đến tháng 4 tại miền Bắc. Lúc này, độ ẩm không khí ở ngưỡng cao, lên đến 90% gây nên tình trạng hơi nước đọng lại trên bề mặt đồ vật.

Những thông tin cần biết về mùa nồm

Bạn có thể nhận biết dễ dàng thời tiết này qua các dấu hiệu như quần áo phơi lâu khô, tường sàn nhà và gương đọng lại hơi nước, chăn nệm bốc mùi hôi và ẩm ướt,…

2.

Thời tiết nồm ẩm nên bật chế độ điều hòa nào?

Chế độ Cool

Chế độ Cool trên điều hòa có khả năng làm giảm nhiệt độ trong không gian. Lúc chế độ này được kích hoạt, dàn ngưng tụ của điều hòa sẽ tạo nên gió và khí mát cho đến khi đạt nhiệt độ và độ ẩm mà người dùng yêu cầu.

Thời tiết nồm ẩm nên bật chế độ điều hòa nào?

Chức năng này phù hợp để dùng trong thời tiết nắng nóng, hanh khô, độ ẩm dưới 70%. Thế nhưng chế độ Cool này tiêu tốn nhiều điện năng, nên bạn chỉ nên dùng khi đã đến nhiệt độ yêu cầu rồi bật chế độ khác để tối ưu điện năng.

Hãy dùng kết hợp máy hút ẩm với điều hòa ở chế độ Cool giúp các luồng khí mát được luân chuyển đều khiến cơ thể dễ chịu và thoải mái hơn.

Chế độ Dry

Chế độ Dry có khả năng giảm độ ẩm trong phòng xuống đến mức yêu cầu. Khi người dùng kích hoạt chế độ này, quạt và điều hòa sẽ hoạt động nhưng luồng khí lạnh sẽ không được tỏa ra.

Thời tiết nồm ẩm nên bật chế độ điều hòa nào? 

Chế độ này thích hợp dùng trong những khi thời tiết ẩm ướt với độ ẩm không khí hơn 70%. Chế độ này có khả năng tạo nên không gian thoáng mát và khô ráo cho người sử dụng, hạn chế tối đa tình trạng nứt nẻ, khô da,…

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nên bật chế độ nào vào thời tiết nồm. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.