Nên hay không dùng máy phát điện cho điều hòa khi mất điện?

Nên hay không dùng máy phát điện cho điều hòa khi mất điện?

Thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ gây nên tình trạng điện năng không đủ để cung cấp. Vì vậy, sẽ có thời điểm lưới điện bị cắt, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Do đó, nhiều người đã dùng máy phát điện cho các thiết bị điện làm mát trong đó có điều hòa. Vậy cách làm này có đúng hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Máy phát điện có công dụng gì?

Máy phát điện là một trong những thiết bị điện tử không thể thiếu vào những ngày hè nóng nực. Thiết bị này có công dụng cung cấp điện cho các công việc lưu động không có điện lưới hay các thiết bị sinh hoạt.

Máy phát điện có công dụng gì?

Máy phát điện sẽ cung cấp điện cho các thiết bị sinh hoạt như điều hòa, quạt, TV, tủ lạnh,… để không làm gián đoạn cuộc sống hằng ngày.

2.

Dùng máy phát điện cho điều hòa có được không?

Để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định, người dùng nên sử dụng điện áp mức 220V nhưng đầu ra của máy phát điện lại không hoạt động ổn định. Mức điện áp từ máy phát khá chập chờn khi quá thấp khi lại quá cao hơn mức 220V.

Dùng máy phát điện cho điều hòa có được không?

Nếu bật điều hòa trong khi dùng máy phát điện sẽ khiến dàn lạnh và dàn nóng bị chập mạch dẫn đến cháy máy nén hoặc cháy cả board mạch điều khiển. Hơn nữa, bạn cũng có thể phải đối diện với nguy cơ cháy nổ cao, gây hại đến người dùng và gia đình.

3.

Những giải pháp khắc phục nóng nực khi không dùng được điều hòa lúc mất điện

Nếu không may gia đình bạn bị mất điện trong những ngày nóng nực, hãy sử dụng các thiết bị làm mát khác ít tốn điện năng hơn như quạt cầm tay mini hoặc quạt tích điện chạy bằng pin để giải nhiệt cơ thể.

Những giải pháp khắc phục nóng nực khi không dùng được điều hòa lúc mất điện

Quạt tích điện có thể mua dễ dàng tại các siêu thị. Thiết bị này còn giúp điện năng tiêu thụ tốn ít hơn lại sửa chữa dễ dàng khi xảy ra sự cố. Quạt tích điện chỉ cần sạch và dùng pin khi mất điện.

Hãy mở cửa sổ cũng như cửa chính trong nhà để không khí lưu thông và tận hưởng gió trời. Bạn cũng có thể trồng cây xanh xung quanh nhà để giảm nhiệt độ nóng bức.
Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên dùng máy phát điện cho điều hòa khi mất điện hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.