Nguyên nhân và cách xử lý lỗi cảm biến nhiệt độ điều hòa bị hỏng

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi cảm biến nhiệt độ điều hòa bị hỏng

Cảm biến nhiệt là bộ phận quan trọng của điều hòa giúp kiểm soát và quản lý mức nhiệt độ trong phòng. Hơn nữa, cảm biến nhiệt cũng góp phần tăng hiệu quả làm mát để tiết kiệm điện năng hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn các cách khắc phục cảm biến nhiệt độ điều hòa mà bạn cần nắm được.

1.

Cảm biến nhiệt độ điều hòa là gì?

Đây là bộ phận trên điều hòa có khả năng duy trì mức nhiệt độ không gian ổn định, phù hợp với nhu cầu người dùng. Hơn nữa, cảm biến nhiệt độ điều hòa hỗ trợ thiết bị hoạt động theo cách tiết kiệm điện năng nhất. Thông thường bộ phận này sẽ gồm hai đầu cảm biến:

Cảm biến nhiệt độ điều hòa là gì?

+ Đầu cảm biến làm bằng đồng giúp kiểm soát nhiệt độ của chất làm lạnh.

+Giúp kiểm soát nhiệt độ phòng

2.

Những dấu hiệu nhận biết điều hòa bị hỏng cảm biến nhiệt độ

+ Điều hòa đạt đến mức nhiệt độ theo yêu cầu nhưng không thể tự ngắt hoạt động. Thay thế vào đó, điều hòa sẽ chạy liên tục chỉ khi tắt mới ngừng.

+ Nhiệt độ phòng không đạt được mức nhiệt độ theo yêu cầu.

+ Động cơ điều hòa tắt/ bật không ổn định, tiêu tốn điện năng khi sử dụng

3.

Nguyên nhân gây nên hỏng cảm biến nhiệt độ điều hòa

+ Phòng có mức nhiệt cao, độ ẩm thấp: Điều kiện môi trường khiến biến chất dây cảm biến nhiệt độ, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của cảm biến.

+ Điều hòa không vệ sinh thường xuyên: Điều hòa bị bụi bẩn bám nếu không được vệ sinh định kỳ sẽ gây hại đến cảm biến nhiệt độ hoạt động. Lỗi này kéo dài sẽ gây khiến cảm biến nhiệt độ điều hòa bị hỏng.

Nguyên nhân gây nên hỏng cảm biến nhiệt độ điều hòa

+ Dùng điều hòa sai cách: Dùng điều hòa nhiều ngày không đúng cách sẽ gây nên điều hòa bị hỏng cảm biến nhiệt độ.

+ Điều hòa có động vật hoặc côn trùng xâm nhập: sinh vật này có thể cắn phá, gặm nhấn dây cảm biến gây hư hỏng.

Nguyên nhân gây nên hỏng cảm biến nhiệt độ điều hòa
4.

Cách khắc phục lỗi cảm biến nhiệt độ điều hòa bị hỏng

Nếu cảm biến nhiệt độ bị hư hỏng thì người dùng nên khắc phục nhanh chóng tránh gây hại đến hiệu suất hoạt động của điều hòa. Hơn nữa, bạn cũng nên khắc phục và sửa chữa lỗi này để quá trình nhanh chóng và đơn giản hơn.

Với cảm biến nhiệt độ điều hòa người dùng nếu không có kiến thức kỹ thuật và chuyên môn về điện lạnh thì không nên tự ý sửa chữa. Trong trường hợp bạn tự ý tháo gỡ điều hòa có thể ảnh hưởng đến độ bền của cảm biến, khiến nó hư hỏng nặng hơn, lãng phí chi phí sửa chữa cũng như bảo hành cho thiết bị.

Cách khắc phục lỗi cảm biến nhiệt độ điều hòa bị hỏng

Nếu điều hòa bị hỏng hãy liên hệ với đơn vị bảo hành để được khắc phục. Nhân viên kĩ thuật sẽ hỗ trợ kiểm tra để xác định nguyên nhân và sửa chữa lỗi này.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa bị cảm biến nhiệt độ mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.