Những lỗi thường gặp ở điều khiển điều hòa và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp ở điều khiển điều hòa và cách khắc phục

 

Khi dùng điều hòa,người sử dụng có thể gặp phải một số lỗi phổ biến trên remote máy. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn các lỗi thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng.

 

1.

Remote vẫn lên hình nhưng không có tiếng bíp

Nguyên nhân

Hầu hết mỗi khi người dùng điều chỉnh điều khiển của điều hòa, bất kể là chọn chức năng nào hay cài đặt nhiệt độ thì cũng có tiếng bíp đi kèm theo mỗi khi nhấn nút.

Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng không nghe thấy tiếng bíp từ điều khiển điều hòa mà màn hình điều khiển vẫn đang hiển thị thì nguyên nhân có thể do mắt thần của remote xảy ra sự cố như phần tiếp điện của mắt bị đen hay bị bụi bẩn che chắn.

Remote vẫn lên hình nhưng không có tiếng bíp


 

Cách khắc phục:

Hãy lấy khăn khô lau chùi sạch sẽ mắt thần để loại bỏ các bụi bẩn đang bám lên đó. Nếu bạn vẫn chưa nghe thấy tiếng bíp hãy liên hệ tới bộ phận kỹ thuật điện lạnh để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

2.

Remote bị mất màn hình

Nguyên nhân

Màn hình hiển thị của remote cho phép người dùng nhìn thấy được nhiệt độ hoặc chức năng đang được điều chỉnh dễ dàng.
Thế nhưng, nếu bạn không thấy màn hình hiển thị trên remote nữa nguyên nhân có thể do rỉ sét pin. Do sự tiếp xúc kém của phần đầu pin khiến cho đường dân của pin và bo mạch remote bị mất.

Cách khắc phục

 

Cách khắc phục rất đơn giản. Trước hết, bạn hãy lấy pin cũ của remote ra rồi cạo phần rỉ sét còn bám trên phần tiếp giáp với pin. Cuối cùng hãy lắp pin mới vào để dùng như bình thường.

3.

Remote không hiển thị nhiệt độ

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cũng tương tự như lỗi trên do pin bị rỉ sét,  gây hư hại đến board mạch của remote dẫn đến đường dẫn của pin bị mất.

Remote không hiển thị nhiệt độ


 

Cách khắc phục

Hãy tháo pin điều khiển ra rồi kiểm tra tình trạng pin xem có vấn đề gì không. Trong trường hợp pin cũ bị gỉ hãy thay thế bằng pin mới.

4.

Màn hình remote chập chờn

Nguyên nhân

Lỗi này xảy ra do điều khiển bị cấn hoặc bị rơi gây nên tình trạng mạch điều khiển remote bị hở. Thậm chí các khớp remote bị lỏng lẻo, bong tróc dẫn đến màn hình điều khiển bị chập chờn. Bên cạnh đó, pin yếu cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình remote khi hiển thị khi không.

Cách khắc phục:

Nếu nguyên nhân là do pin remote yếu hãy thay thế bằng pin mới, sự cố sẽ được khắc phục.

 

Nếu nguyên nhân do remote bị cấn hoặc rơi: Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên kỹ thuật để kiểm tra sự cố và xử lý kịp thời.

5.

Remote không thể kết nối với điều hòa

Nguyên nhân

Bộ phận board của điều hòa gặp sự cố ảnh hưởng đến đường truyền tín hiệu từ điều hòa đến remote, gây nên tình trạng remote không kết nối với điều hòa.

Remote không thể kết nối với điều hòa
 

Cách khắc phục:

Hãy liên hệ đến đội ngũ nhân viên kỹ thuật hoặc các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục.

 

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi phổ biến trên remote điều hòa mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.