Những lỗi thường gặp trên quạt điều hòa và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp trên quạt điều hòa và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng quạt điều hòa, người dùng sẽ không tránh khỏi việc gặp phải những sự cố gây hư hỏng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Quạt điều hòa kêu to

Nguyên nhân

Quạt điều hòa kêu to có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như máy bơm nước phát ra tiếng kêu, bụi bẩn tích tụ trên cánh quạt, hỏng động cơ quạt,…


Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục

Hãy vệ sinh kĩ càng cánh đảo gió của quạt điều hòa để làm sạch rác và bụi bẩn còn bám trên linh kiện của thiết bị. Sau đó, bạn bật quạt điều hòa lên để kiểm tra xem lỗi này đã được khắc phục hay chưa. Nếu chưa có thể nguyên nhân đến từ động cơ máy. Trong trường hợp bạn không hiểu rõ về quạt điều hòa hoặc không có đồ nghề chuyên dụng hãy liên hệ tới cơ sở bảo hành để được đội ngũ kĩ thuật viên hỗ trợ sửa chữa.

2.

Quạt điều hòa không mát

Tấm làm mát bị tắc nghẽn làm lượng nước cung cấp không đủ cho máy làm mát gây nên hiện tượng máy bơm không hoạt động.


Hướng dẫn cách khắc phục

Bạn nên thường xuyên vệ sinh quạt một tháng một lần, hãy đảm bảo vệ sinh tấm làm lạnh một cách kĩ càng hơn. Hãy đảm bảo quạt điều hòa có lượng nước vừa đủ để chế độ làm lạnh được hoạt động tốt nhất.

3.

Quạt điều hòa chạy yếu

Quạt điều hòa không khí hoạt động hiệu quả dựa trên các yếu tố như tấm làm mát, máy bơm, cánh quạt quay yếu,… Trong trường hợp quạt chạy yếu có thể do một trong các bộ phận trên xảy ra sự cố.

Hoặc có thể do thời gian dùng quạt lâu, quạt bị tắc tấm làm mát.

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục

Trong trường hợp máy bơm hoạt động yếu, hãy thay thế máy bơm mới để tiếp tục sử dụng.

Nếu nguyên nhân đến từ tấm làm mát và cánh quạt thì nên vệ sinh chúng kĩ càng để loại bỏ các bụi bẩn bám vào quạt để tăng tốc độ quạt.

4.

Quạt điều hòa xuất hiện mùi hôi

Quạt điều hòa mới mua thường sẽ xuất hiện mùi hôi từ động cơ mới và nhựa. Nguyên nhân có thể đến từ thời gian lâu ngày tấm lưới lọc bị bám cặn bụi bẩn không được vê sinh, nguồn nước ô nhiễm.


Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục

Khi mới mua quạt, hãy bật chế độ gió mạnh một thời gian để mùi động cơ và mùi nhựa bay bớt đi. Hơn nữa, bạn cùng nên dùng nước sạch cho vào quạt điều hòa để không ảnh hưởng mùi hôi khó chịu với sức khỏe.

Trên đây là những lỗi thường gặp trên quạt điều hòa và cách khắc phục. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.