Những sai lầm cần tránh khi lắp đặt cục nóng điều hòa

Những sai lầm cần tránh khi lắp đặt cục nóng điều hòa

Lắp đặt sai vị trí cục nóng điều hòa có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của thiết bị cũng như những tổn thất về tiền bạc. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn các sai lầm cần tránh khi lắp đặt cục nóng điều hòa mà bạn cần nắm được.

1.

Không che chắn khi đặt cục nóng điều hòa ở ngoài trời

Nhiều gia đình để tiết kiệm không gian tối ưu nên thường lắp cục nóng điều hòa ở ngoài trời nhưng lại không có che chắn thiết bị. Thế nhưng việc này sẽ khiến cục nóng điều hòa bị tác động bởi yếu tố môi trường nắng mưa mà không được bảo vệ.

Không che chắn khi đặt cục nóng điều hòa ở ngoài trời

Hiện nay có nhiều hãng điều hòa đã sản xuất cục nóng điều hòa với công dụng chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt thế nhưng cũng chỉ có thể bảo vệ thiết bị một phần. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cục nóng điều hòa người dùng nên lắp đặt thêm mái che nắng mưa. Nếu không có các biện pháp che chắn, sau một thời gian sử dụng cục nóng điều hòa sẽ bị hỏng, rút ngắn tuổi thọ của điều hòa, khiến bạn tiêu tốn chi phí sửa chữa hoặc nặng hơn là mua mới thiết bị.

2.

Không đặt cục lạnh cao hơn cục nóng điều hòa

Hãy đặt cục nóng điều hòa ở vị trí bên dưới cục lạnh. Vì nếu bạn đặt cục lạnh thấp hơn cục nóng, gas điều hòa sẽ bay hơi hết mà dầu vẫn còn cặn lại, có thể chảy ngược lại đến dàn lạnh ảnh hưởng tới hoạt động điều hòa.

Trong trường hợp bắt buộc phải lắp đặt cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật bố trí thêm hệ thống bẫy dầu đơn giản bằng cách uốn ống dẫn dầu thành hình chữ U để ngăn không cho dầu chảy theo đường ống đến dàn lạnh. Hơn nữa, bạn nên đảm bảo khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh từ 3 đến 7m, không được lắp đặt quá 8m.

3.

Không lắp đặt cục nóng điều hòa bên trong ngôi nhà

Do lo lắng cục nóng điều hòa lắp đặt ngoài trời nên nhiều người lựa chọn lắp cục nóng trong ngôi nhà. Tuy nhiên, cục nóng có vai trò chính là tỏa nhiệt nên bạn không nên lắp đặt cục nóng trong nhà.

Không lắp đặt cục nóng điều hòa bên trong ngôi nhà

Cục nóng điều hòa có nhiệt lượng tỏa ra sẽ khiến không khí nóng lên trong phòng. Lúc này dàn lạnh hoạt động sẽ phải hoạt động liên tục trong công suất lớn, tiêu tốn nhiều điện năng.

4.

Không đặt cục nóng sát tường

Cục nóng điều hòa gồm có quạt và máy nén công suất cao, lắp đặt sát tường gây nên tiếng ồn. Vì vậy không nên đặt cục nóng điều hòa sát vào tường, bạn cần đảm bảo khoảng cách từ tường với cục nóng tối thiểu phải là 5cm.

Hơn nữa, người dùng cũng không đặt cục nóng điều hòa giữa bức tường, bạn nên đặt tại vị trí góc tường, đảm bảo giá treo cố định và chắc chắn vào tường. Hơn nữa không nên đặt cục nóng xuống đất trực tiếp.

5.

Không đặt cục nóng chỗ có gió thổi

Nếu bạn đặt cục nóng điều hòa tại nơi gió thổi mạnh, ngay tại hướng gió thổi trực tiếp vào quạt sẽ khiến quạt gặp sức cản lớn, gây tiêu tốn điện năng. Thêm nữa, hạn chế lắp đặt điều hòa đối kháng các thiết bị điện tử khác và gió nhất là cục nóng điều hòa. Ngoài ra, bạn không nên lắp đặt điều hòa tại nơi có nhiều lá rụng, bụi rác.

Không đặt cục nóng chỗ có gió thổi

Trên đây là những sai lầm khi lắp đặt cục nóng điều hòa mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.