Nỗ lực xanh của LG: Ứng dụng gas R32 trên dòng điều hòa thương mại

Nỗ lực xanh của LG: Ứng dụng gas R32 trên dòng điều hòa thương mại

Với nhiều ưu điểm nổi bật, môi chất lạnh R32 dùng trong điều hòa thương mại LG sẽ mang đến luồng không khí mát lành, sạch khỏe cho người dùng, đồng thời còn góp phần bảo vệ môi trường.

1.

Khí gas - yếu tố ảnh hưởng đến khả năng làm mát của điều hòa

Nhu cầu sử dụng điều hòa để tận hưởng không gian mát lành đã trở thành thói quen của nhiều gia đình Việt. Chia sẻ về quá trình sử dụng điều hòa và những thắc mắc xoay quanh vấn đề làm mát, chị Thanh Hà (Quận 3, TP.HCM) cho biết: “Vì gia đình đông thành viên, nhiều không gian tách biệt nên nhà tôi lắp đặt 3 chiếc điều hòa ở những khu vực khác nhau. Mặc dù chú ý vệ sinh máy theo định kỳ, thế nhưng hiệu suất của các máy có dấu hiệu giảm sút rõ rệt”.

Khí gas - yếu tố ảnh hưởng đến khả năng làm mát của điều hòa

Khí gas - yếu tố tiên quyết quyết định khả năng làm mát của các dòng điều hòa trên thị trường

Thiếu khí gas ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của điều hòa có thể là vấn đề người dùng đã biết, tuy nhiên hiểu sâu hơn về khác biệt giữa những loại gas trên thị trường để lựa chọn loại tốt nhất là vấn đề chưa được nhiều người quan tâm. Hiện nay, phần lớn các dòng điều hòa sử dụng loại môi chất lạnh (gas) R22, R410A có thể gây nên những bất cập ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng, cũng như tác động xấu đến môi trường. 


Vì vậy, các loại môi chất lạnh như R22, R410A với 2 hệ số ODP (Ozone Depletion Potential - khả năng làm suy yếu tầng ozone) và GWP (Global Warming Potential - khả năng làm nóng trái đất) dần dần không còn được ưu tiên sử dụng trong các thiết bị làm mát nói chung.  

2.

Công nghệ làm mát tiên tiến đến từ LG

Để giải quyết vấn đề này, các hãng điện tử lớn đã nỗ lực cải tiến sản phẩm nhằm đáp ứng mối quan tâm hàng đầu của người dùng hiện nay là sức khỏe. Lời giải cho việc làm thế nào để cải thiện chất lượng làm mát nhanh - tiết kiệm điện của thiết bị, song song với việc bảo vệ sức khỏe, an toàn của người dùng chính là thay thế một loại môi chất làm lạnh mới, tiên tiến và hiệu quả hơn. 


Là một trong những thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới với cam kết bảo vệ sức khỏe người dùng và hạn chế tối thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường, LG ứng dụng công nghệ máy nén biến tần Inverter sử dụng gas R32 mới cho các sản phẩm điều hòa thương mại của hãng tại Việt Nam, giúp mang đến một lối sống mát lành, khỏe mạnh bền vững cho cả bên trong và ngoài ngôi nhà. 

Công nghệ làm mát tiên tiến đến từ LG

 Điều hòa thương mại LG sử dụng khí gas lạnh R32 có hiệu suất làm mát lớn gấp 1,6 lần; đồng thời tiết kiệm lượng lớn điện năng tiêu thụ

Theo đại diện LG, với độ tinh khiết cao đến 99,9% và không gây mùi hôi khi sử dụng trong thời gian dài, khí gas R32 được ứng dụng trên hệ thống điều hòa thương mại của hãng mang đến trải nghiệm sử dụng an toàn, thân thiện với sức khỏe của mọi gia đình Việt. Đặc biệt, giải pháp môi chất lạnh thế hệ mới R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (675) thấp hơn nhiều lần so với loại gas R410A (2090). Theo đó, lượng khí thải ra môi trường sẽ được giảm đến 75% so với các loại gas lạnh khác, góp phần hạn chế gây suy giảm tầng ozone và chống sự gia tăng nhiệt dẫn đến hiện tượng hiệu ứng nhà kính. 


Công nghệ làm mát tiên tiến đến từ LG

Môi chất lạnh R32 là giải pháp bền vững của LG giúp mang đến luồng khí sạch trong cho các gia đình

Là môi chất xanh thế hệ mới, công nghệ máy nén biến tần Inverter sử dụng gas R32 của LG góp phần giúp duy trì lối sống khỏe mạnh cho cả bên trong và ngoài ngôi nhà, củng cố chuỗi nỗ lực phát triển bền vững của LG xuyên suốt nhiều năm liền theo triết lí “Life’s Good” của thương hiệu.


Đối với điều hòa sử dụng các loại khí gas tiền nhiệm, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi sang môi chất lạnh R32 mới bằng cách thay đồng hồ sạc gas và dây nạp gas tương ứng nhờ có mức áp suất tương đương. Đồng thời, với khả năng làm lạnh tốt, môi chất lạnh R32 cũng góp phần giúp gia tăng độ bền cho thiết bị điều hòa, từ đó giảm thiểu các chi phí sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ. Đây là những điểm cộng nổi bật để người dùng có thể cân nhắc chuyển sang sử dụng khí gas lạnh R32 nói chung và điều hòa LG nói riêng. 


Các dòng điều hòa LG ứng dụng công nghệ máy nén biến tần Inverter sử dụng gas R32 mới bao gồm: Điều hòa tủ đứng LG; Điều hòa Cassette âm trần LG loại 1 hướng và 4 hướng thổi; Điều hòa âm trần nối ống gió LG.

Công nghệ làm mát tiên tiến đến từ LG

 Điều hòa tủ đứng LG tích hợp môi chất lạnh R32 mới là giải pháp hợp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của nhiều nhóm người dùng

Công nghệ làm mát tiên tiến đến từ LG

Điều hòa Cassette âm trần LG loại 4 hướng thổi được tin dùng trong các dự án văn phòng, góp phần nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

Nguồn Vietnamnet