Nút sensor trên điều khiển điều hòa là gì?

Nút sensor trên điều khiển điều hòa là gì?

Nút sensor trên điều khiển điều hòa có công dụng gì, sử dụng như thế nào là một trong những nỗi băn khoăn của không ít người dùng. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Nút sensor trên điều hòa là gì?

Nút sensor hay còn có tên gọi khác là mắt thần thông minh hoặc cảm biến hồng ngoại. Tính năng này được trang bị trên nhiều mẫu điều hòa hiện đại, có công dụng cho phép điều hòa có thể phát hiện chuyển động cơ thể người một cách tự động, cso thể điều chỉnh hướng gió dễ dàng. Do đó, người dùng có thể bật nút này nhằm tránh gió thổi thẳng vào người.

Nút sensor trên điều hòa là gì?

2.

Nguyên lý hoạt động của nút sensor

Khi nhấn vào nút sensor thì cảm biến hồng ngoại sẽ phát hiện được người trong phòng chuyển động và tự động điều chỉnh hướng gió không thổi trực tiếp vào người để đem đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người sử dụng.

Hơn nữa, trong một khoảng thời gian nhất định thông thường sẽ kéo dài 20 phút nếu không có người trong phòng điều hòa sẽ tăng nhiệt độ tự động lên 2 độ C nhằm tiết kiệm năng lượng. Khi có người trở lại phòng thiết bị sẽ tự động giảm nhiệt độ xuống 2 độ C so với mức cài đặt ban đầu đem đến cảm giác mát lạnh.

3.

Hướng dẫn cách sử dụng nút sensor trên điều khiển điều hòa

Bước 1. Đầu tiên bạn bật điều hòa rồi chờ đến khi nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ như mong muốn.

Bước 2. Tại remote điều hòa, hãy nhấn chọn nút Sensor. Nút nhấn này sẽ hiển thị các tùy chọn khác nhau như gió không thổi trực tiếp vào người và gió thổi trực tiếp vào người. Khi nhấn phím này, đèn mắt thần trên dàn lạnh sẽ phát ra ánh sáng màu xanh lá cây.

Hướng dẫn cách sử dụng nút sensor trên điều khiển điều hòa

Bước 3. Khi muốn thay đổi nhiệt độ hoặc các cài đặt khác, hãy tắt chế độ sensor bằng cách nhấn lại nút sensor một lần nữa rồi thay đổi cài đặt như theo yêu cầu.

4.

Những lưu ý khi dùng nút sensor trên điều khiển

Nhằm đảm bảo nút sensor được hoạt động chính xác, hãy đảm bảo phòng luôn sạch sẽ, không có vật cản hay bụi bẩn gây hại đến cảm biến.

Đặt điều khiển điều hòa tại nơi gió lưu thông tốt, thoáng mát, không đặt nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Điều này nhằm tránh được nhiệt độ thực tế của phòng và nhiệt độ điều khiển.

Những lưu ý khi dùng nút sensor trên điều khiển

Hạn chế điều khiển bị rơi rớt hoặc va đập, tiếp xúc với nước nhằm tránh gây hư hỏng hoặc gây nên nguy hiểm. 

Thường xuyên kiểm tra tình trạng pin của remote để đảm bảo điều khiển hoạt động chính xác phòng ngừa lỗi hết pin trong khi sử dụng.

Nếu điều khiển hoạt động không chính xác hoặc gặp lỗi hãy liên hệ đến đơn vị sửa chữa hoặc nhà sản xuất để được xử lý kịp thời.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nút sensor trên điều khiển điều hòa là gì mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.