Tại sao điều hòa chảy nước? Nên dùng nước chảy từ điều hòa không?

Tại sao điều hòa chảy nước? Nên dùng nước chảy từ điều hòa không?

Khi hoạt động, điều hòa sẽ ngưng tụ hơi nước trong không khí rồi thoát ra ngoài. Đây là điều hết sức bình thường. Thế nhưng không ít người thắc mắc nước điều hòa có uống được không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc.

1.

Vì sao điều hòa lại chảy nước?

Đây là hiện tượng không khí ngưng tụ trong phòng. Nhiệt độ môi chất lạnh vào khoảng từ 10 đến 15 độ C làm lạnh không khí đi qua căn phòng. Trên bề mặt dàn lạnh, hơi nước không khí sẽ ngưng tụ lại, nước chảy nhỏ giọt xuống máng hứng được đặt ngay bên dưới rồi sẽ đi theo đường ống nước để thoát ra ngoài.


Đây là hiện tượng bình thường khi điều hòa hoạt động. Nếu căn phòng đạt đến nhiệt độ yêu cầu sẽ khiến không gian trở nên thoáng máy. Vì vậy, một lượng không khí nhất định sẽ tích tụ lại thành giọt nước chảy theo đường ống dẫn ra ngoài.

2.

Nước điều hòa có uống được không?

Nước chảy từ điều hòa về bản chất là nước tinh khiết, người dùng có thể đun sôi để uống. Thế nhưng khi sử dụng một thời gian, ống dẫn ống đồng cùng các bộ phận khác bên trong có thể bị tích tụ, bám bẩn nhiều vi khuẩn, xuất hiện nhiều rong rêu, nấm mốc độc hại.

Do đó, nước chảy ra từ điều hòa sẽ lẫn với các tạp chất từ ống đồng sẽ không được tinh khiết và sạch như ban đầu. Trong trường hợp bạn muốn dùng nước do điều hòa chảy ra thì phải chắc chắn các bộ phận như bộ lọc không khí, đường ống dẫn nước đã được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

3.

Những cách tận dụng nước ở điều hòa

Nước từ điều hòa chảy ra có thể sử dụng được nhưng không thích hợp để dùng cho việc nấu nước, ăn uống hay nội trợ khác. Tuy bạn đun sôi nước nhưng chắc chắn vẫn còn đọng lại bụi bẩn và vi khuẩn, rất khó để có thể tiêu diệt hết hoàn toàn.


Nếu bạn muốn dùng nước chảy ra từ điều hòa cho việc ăn uống, hãy đưa nước này vào máy lọc nước để được lọc sạch khỏi các tạp chất hay tác nhân gây hại. Bạn cũng có thể dùng nguồn nước này để tưới cây, vệ sinh nhà cửa, rửa xe,…

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi vì sao điều hòa lại chảy nước và có nên tận dụng nước chảy ra từ điều hòa hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.