Tính năng hẹn giờ trên điều hòa (máy lạnh) có tác dụng gì?

Tính năng hẹn giờ trên điều hòa (máy lạnh) có tác dụng gì?

Tính năng hẹn giờ trên điều hòa (máy lạnh) là một tính năng rất hữu ích giúp bạn dùng điều hòa hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết tính năng này có tác dụng gì thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của MediaMart nhé.

1.

Tính năng hẹn giờ trên điều hòa là gì?

Hẹn giờ trên điều hòa là tính năng cho phép người dùng có thể chủ động cài đặt thời gian bật hoặc tắt điều hòa theo ý muốn. Các dòng điều hòa hiện nay đều được tích hợp tính năng này đem đến nhiều tiện ích khi sử dụng.

Người dùng có thể cài đặt chế độ hẹn giờ bằng remote vô cùng tiện lợi.


Chế độ hẹn giờ trên điều hòa đem đến nhiều tiện ích cho người dùng

2.

Tác dụng của tính năng hẹn giờ trên điều hòa

- Nhiệt độ cơ thể vào ban đêm sẽ hạ xuống thấp nên khi gặp nhiệt độ lạnh cơ thể rất dễ bị nhiễm lạnh, gây nên các bệnh về đường hô hấp. Vì thế, việc thiết lập chế độ hẹn giờ cho điều hòa sẽ giúp đảm bảo sức khỏe thành viên trong gia đình.

- Sử dụng tính năng hẹn giờ giúp tiết kiệm được chi phí tiền điện mỗi tháng, đồng thời còn giúp điều hòa có thời gian “nghỉ ngơi”, kéo dài tuổi thọ cho máy.

- Bạn sẽ được ngủ ngon, sâu giấc mà không phải thức dậy giữa đêm để tắt điều hòa hoặc điều chỉnh nhiệt độ.

- Tính năng này đặc biệt hữu ích cho gia đình có người già và trẻ nhỏ vì đây là những thành viên có sức đề kháng yếu trong gia đình. Hơn thế nữa, dùng điều hòa lâu cũng khiến da khô, nứt nẻ.


Những gia đình có trẻ nhỏ thì nên sử dụng tính năng này để bảo vệ sức khỏe cho trẻ

3.

Những điều cần lưu ý khi dùng chế độ hẹn giờ điều hòa

- Ở một số dòng máy lạnh bạn không thể thực hiện cùng lúc tính năng bật, tắt hẹn giờ. Bạn có thể nhận biết rõ ràng qua nút TIMER ON (để đặt giờ mở) và nút TIMER OFF (đặt giờ tắt) trên điều khiển remote.

Điều hòa Panasonic không thực hiện được đồng thời tính năng bật/ tắt hẹn giờ

- Một số dòng điều hòa được thiết lập chế độ bật, tắt cùng lúc thì trên màn hình remote sẽ hiển thị 2 mức cài đặt thời gian là giờ mở máy (hiển thị ở phía trên) và giờ tắt máy (hiển thị ở phía dưới).

- Chế độ hẹn giờ sẽ bị tự hủy khi mất điện nên bạn sẽ phải cài đặt lại.

- Đặt giờ trên điều hòa sao cho trùng khớp với giờ ở thời điểm cài đặt để đạt độ chính xác cao khi hẹn giờ.

Hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn biết thêm về tác dụng của tính năng hẹn giờ trên điều hòa để sử dụng thiết bị này thêm hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu mua điều hòa với giá ưu đãi, có nhiều mẫu mã, thương hiệu để lựa chọn thì hãy liên hệ đến hotline 1900 6788 để được tư vấn nhanh chóng.