Vì sao lắp điều hòa trên cao?

Vì sao lắp điều hòa trên cao?

Điều hòa là một trong những thiết bị cần có trong mỗi gia đình hiện nay nhất là vào ngày hè nóng nực. Không ít người thắc mắc vì sao điều hòa lại được lắp trên cao. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời chi tiết.

1.

Luồng khí lạnh tỏa đều và rộng hơn

Căn cứ vào cơ chế hoạt động của điều hòa thì thiết bị này sẽ dùng môi chất làm lạnh là khí gas để tạo không khí lạnh. Khối lượng của luồng khí lạnh này sẽ lớn hơn so với không khí thông thường. 

Nếu lắp đặt điều hòa ở vị trí thấp thì luồng khí này chỉ có thể lưu thông ở dưới sàn không thể làm mát không gian căn phòng được.

Luồng khí lạnh tỏa đều và rộng hơn

Nếu bạn lắp điều hòa trên cao thì luồng khí lạnh sẽ tỏa ra từ phía trên rồi xuống dưới trải đều và lan rộng khắp căn phòng. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến điều hòa được lắp trên cao.

2.

Tránh các tác nhân gây hại cho thiết bị

Lắp điều hòa trên cao sẽ hạn chế được tối đa các va đập liên quan đến điều hòa trong sinh hoạt hằng ngày gây hư hại ống dẫn hay vỏ của thiết bị. Hơn nữa lắp điều hòa trên cao sẽ hạn chế được cặn rác, bụi bẩn bám vào hơn so với khi lắp đặt điều hòa thấp sàn nhà. Hơn nữa lắp đặt điều hòa trên cao sẽ giúp bạn không phải vệ sinh điều hòa thường xuyên vừa kéo dài được tuổi thọ cho thiết bị vừa đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

3.

Điều hòa không bị cản trở bởi vật khác

Nếu đặt điều hòa ở vị trí thấp sẽ gặp cản trở do các vật dụng trong phòng. Tuy nhiên lắp điều hòa trên cao sẽ không bị các vật cản trở quá trình lưu thông không khí giúp căn phòng được mát mẻ dễ dàng mà tránh được hiện tượng chỗ không mát hoặc mát ít, chỗ thì quá lạnh.

Điều hòa không bị cản trở bởi vật khác

4.

Bảo đảm an toàn cho người sử dụng

Điều hòa là thiết bị điện thỉnh thoảng không thể tránh khỏi tình trạng nhiễm điện khi sử dụng. Nếu chạm tay vào điều hòa có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng nhất là trẻ nhỏ. Do đó, đối với gia đình có trẻ nhỏ thì lắp điều hòa trên cao là một trong những việc làm vô cùng cần thiết.

5.

Điều khiển điều hòa dễ dàng bằng remote, điện thoại

Vì sao điều hòa được lắp trên cao lại dễ dàng điều khiển hơn. Do người dùng thường sử dụng ứng dụng trên điện thoại hoặc điều khiển từ xa để thao tác điều chỉnh các chế độ trên điều hòa. Nếu lắp đặt thiết bị trên cao, người dùng có thể dễ dàng nhìn và điều chỉnh remote, điện thoại hướng về phía điều hòa hơn mà không bị các vật dụng trong phòng cản trở.

Điều khiển điều hòa dễ dàng bằng remote, điện thoại

6.

Tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Đây là một trong những ưu điểm của cách lắp điều hòa trên cao. Đó chính là tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Trên thị trường hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều mẫu điều hòa có thiết kế hiện đại, tinh tế lại sang trọng. Lắp điều hòa trên cao có thể tôn lên vẻ đẹp của thiết bị, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi vì sao nên lắp điều hòa trên cao mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.