Vì sao nên treo khăn tắm trong phòng điều hòa?

Vì sao nên treo khăn tắm trong phòng điều hòa?

Bạn có biết treo khăn tắm trong phòng điều hòa sẽ đem lại nhiều lợi ích hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết thắc mắc.

1. Hướng dẫn cách treo khăn tắm trong phòng điều hòa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thau nhựa

-  Nước

-  Giấm trắng

- Khăn tắm

- Móc áo

Các bước thực hiện:

Trước hết, hãy lấy một chậu nước rồi cho 2 thìa canh giấm trắng vào nước. Bạn cắt gừng và gọt vỏ thành những lát nhỏ rồi ngâm cùng với nước. Bạn hãy dùng đũa khuấy đều hỗn hợp này rồi đổ vào khăn tắm ngâm trong 10 phút.


Xong xuôi, hãy vắt khăn khô ở mức độ vừa phải rồi treo khăn lên móc áo. Lưu ý hãy đặt khăn gần nơi có điều hòa. Việc này sẽ tạo độ ẩm tự nhiên trong phòng lại giúp tăng cường khả năng chống lạnh vào những ngày nhiệt độ thay đổi.

2. Những công dụng bất ngờ của việc treo khăn tắm trong phòng điều hòa

Khắc phục tình trạng khô da


Trong những ngày hè nóng nực, khi không khí nóng nhiều hơn không khí lạnh, độ ẩm trong phòng sẽ giảm xuống. Nếu bật điều hòa liên tục, bạn sẽ thấy da mình khó chịu và khô hơn. Bạn hãy duy trì thói quen treo khăn tắm ở phòng điều hòa để giúp cân bằng độ ẩm, khiến da bạn đỡ khô.

Ngừa cảm lạnh

Ngồi điều hòa trong thời gian quá dài người dùng sẽ có nguy cơ cao bị cảm lạnh. Do cơ thể bị sốc nhiệt khi chưa kịp thích ứng với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Lúc này, khăn tắm đã được ngâm gừng và giấm trắng có tác dụng khử khuẩn và giúp đường thở thông thoáng cho người dùng hít vào.

Khử mùi hôi khó chịu


Thường xuyên dùng điều hòa mà không vệ sinh đúng định kỳ sẽ gây nên mùi hôi khó chịu. Vì vậy, treo khăn tắm được ngâm trong hỗn hợp giấm và gừng sẽ giúp khử mùi giúp thanh lọc không khí.

Xua đuổi côn trùng

Mùi hương của gừng có tác dụng xua đuổi côn trùng đặc biệt làm muỗi. Treo khăn tắm có chứa gừng có tác dụng tránh bị muỗi đốt và phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết hiệu quả.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi vì sao nên treo khăn tắm trong phòng điều hòa mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.