4 mẹo giữ chảo chống dính SUNHOUSE bền lâu

4 mẹo giữ chảo chống dính SUNHOUSE bền lâu

Chảo chống dính vốn là dòng sản phẩm làm nên thương hiệu SUNHOUSE với ưu điểm chống dính tốt và bền bỉ. Tuy nhiên, “của bền” cũng là “tại người”. Dù được làm từ những nguyên liệu tốt nhất và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất thì chiếc chảo chống dính có bền lâu cũng phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của người dùng.

1.

4 mẹo giữ chảo chống dính SUNHOUSE bền lâu

Chảo chống dính vốn là dòng sản phẩm làm nên thương hiệu SUNHOUSE với ưu điểm chống dính tốt và bền bỉ. Tuy nhiên, “của bền” cũng là “tại người”. Dù được làm từ những nguyên liệu tốt nhất và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất thì chiếc chảo chống dính Sunhouse có bền lâu cũng phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của người dùng.

4 mẹo dưới đây SUNHOUSE sẽ giúp bạn dùng chảo lâu hơn và bền hơn nhé:

Không làm nóng già chảo trước khi dùng
Làm nóng chảo trước khi đun nấu là thói quen của phần lớn người Việt Nam. Nhất là khi đun nấu các thực phẩm có dầu mỡ thì chảo càng nóng già càng tốt. Nhưng điều này lại là một sai lầm khi sử dụng chảo chống dính SUNHOUSE. Chảo SUNHOUSE hiện nay sử dụng lớp chống dính Whitford (USA) và Teflon là chủ yếu. Dù có cấu tạo 3 - 5 lớp chống dính nhưng khi ở nhiệt độ cao mà khô thì nó vẫn có thể bị cháy.

Vì thế, tốt nhất là trước khi đưa lên bếp để đun nấu, bạn nên lau khô chảo trước để giảm bớt thời gian làm nóng. Bởi khi bạn làm nóng chảo trong vòng 30 giây, nhiệt độ chảo rán khi đó gần 200℃, nhiệt độ nấu ăn phù hợp nhất chỉ khoảng 150℃.

Không dùng đồ kim loại hoặc đồ có cạnh sắc nhọn
Trong mọi hướng dẫn sử dụng và trên bao bì sản phẩm của SUNHOUSE đều ghi rõ không được dùng đồ kim loại hoặc sắc nhọn để sử dụng trên chảo chống dính. Bạn sẽ không thể biết nó đã làm xước, bong tróc lớp chống dính hay chưa. Lâu ngày, các vết xước sẽ khiến lớp chống dính bị bong tróc và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Tốt nhất, bạn nên sử dụng đồ dùng bằng gỗ, vật phẳng không sắc nhọn khi chế biến, kể cả với chảo chống dính cao cấp hay không.

Không để thức ăn quá lâu trong chảo

Chảo chống dính inox sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể khi bạn để thức ăn trong chảo trong thời gian dài. Nguyên do là bởi cấu tạo lớp chống dính Teflon có những lỗ nhỏ li ti (đã được chứng minh là vẫn an toàn với sức khỏe và không ảnh hưởng đến  khả năng chống dính). Nếu để thức ăn lâu nước và các thành phần của món ăn sẽ thấm xuống dưới, chạm vào lớp nhôm. Sẽ có rỉ sét, vi khuẩn sinh sôi ở đó, sẽ tạo một khoảng trống giữa lớp kim loại và Teflon. Sau thời gian lớp chống dính sẽ bị bong ra và khiến món ăn không còn ngon miệng như trước nữa.

Do vậy, sau khi nấu xong nên bỏ thức ăn ra đĩa luôn. Nhiều gia đình sử dụng chảo chống dính sâu lòng cũng nên bỏ thói quen để dầu ngập chảo trong thời gian dài.

Không rửa chảo ngay sau khi dùng

Bạn là người sạch sẽ nên khi vừa trút thức ăn nóng hổi từ chảo ra là bạn  phải xối nước để loại bỏ các vụn thức ăn và dầu mỡ ngay lập tức? Nhưng điều này sẽ làm chảo bị nguội đột ngột khiến kim loại cấu thành bị biến dạng. Và lớp chống dính sẽ từ từ bong ra từ khoảng trống bị biến dạng đó. Một số loại chảo chống dính dùng cho bếp từ thì không bị nóng nhưng cũng vẫn tăng nhiệt một chút từ ảnh hưởng của thức ăn đun nấu.

Vì vậy, tốt nhất hãy đợi cho chảo nguội hẳn rồi mới rửa.

Nếu bạn không có thời gian hay cần dùng chảo để chế biến món ăn khác nữa, hãy rửa nó bằng nước ấm, điều đó sẽ tránh gây sốc nhiệt cho chảo.

Theo Sunhouse