5 sự thật bất ngờ về máy rửa bát

5 sự thật bất ngờ về máy rửa bát

Máy rửa bát hiện nay dần dần trở thành thiết bị gia dụng cần thiết, không thể thiếu trong mỗi gia đình. Máy rửa bát hỗ trợ đắc lực trong công việc dọn dẹp và tiết kiệm thời gian giúp người dùng có những phút giây nghỉ ngơi. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến bạn.

1.

Máy rửa bát tiết kiệm nước hơn so với rửa bát bằng tay

Trung bình lượng nước mà một người rửa bát bằng tay tiêu thụ sẽ là khoảng 40 lít dựa trên số lượng bát ít hoặc nhiều. Đặc biệt, nếu bạn có thói quen xả nước trực tiếp rửa bát dưới vòi thay cho việc đựng vào chậu thì lượng nước tiêu thụ sẽ cao hơn.


Lượng nước mà máy rửa bát tiêu thụ sẽ phụ thuộc vào số lượng bát đũa ít hoặc nhiều và chương trình rửa mà người dùng lựa chọn. Thông thường, máy rửa bát sẽ tiêu tốn từ 10 đến 13 lít nước trong mỗi lần rửa. Đối với những dòng máy rửa bát cao cấp con số này có thể thấp hơn.

Có thể thấy, máy rửa bát tiết kiệm nước tới 3 đến 4 lần so với việc rửa chén thủ công.

2.

Tiết kiệm điện năng

Tùy thuộc vào loại máy rửa bát mà bạn lựa chọn mà lượng điện năng máy rửa bát tiêu thụ cũng có sự khác biệt. Một số hãng máy rửa bát uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay như máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Roler, máy rửa bát Electrolux,… đều được nhà sản xuất trang bị hiệu quả tiêu thụ năng lượng từ A+ trở lên. Do đó, khi dùng máy rửa bát, bạn sẽ không còn phải đau đầu về hóa đơn tiền điện hàng tháng.

3.

Tiết kiệm thời gian


Cách dùng máy rửa bát rất đơn giản. Bạn chỉ cần dọn dẹp rác và thức ăn thừa trên bát đĩa vứt đi rồi sắp xếp chúng vào máy rửa bát mà không cần tráng qua trong nước một lần. Tiếp theo, bạn điều chỉnh máy lựa chọn chế độ rửa bát đĩa phù hợp rồi có thể tranh thủ làm việc khác trong lúc máy rửa bát đang vận hành.

4.

Tiếng ồn nhỏ

Trên thực tế khi rửa bát thủ công bạn vẫn cũng khó để tránh khỏi việc tạo ra những tiếng ồn ào. Đó chính là tiếng va chạm bát đũa, ly,… trong quá trình rửa bát hoặc thậm chí là những tiếng rơi vỡ khi bất cẩn đánh rơi.

Tùy thuộc vào công suất hoạt động thấp hay cao, sức chứa nhỏ hay lớn mà tiếng ồn khi máy rửa bát hoạt động cũng khác nhau. Hiện nay các nhà sản xuất đã hạn chế tiếng ồn máy rửa bát mức tối đa. Theo đó, độ ồn của máy rửa bát chỉ khoảng từ 42 dB như tiếng thì thầm đến khoảng 45 dB tương đương với tiếng mưa rơi vừa.

Có thể nói tiếng ồn của máy rửa bát không đáng kể, không ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt của bạn.

5.

Hiệu quả rửa sạch cao

Nhiều người quan niệm rằng rửa bát đĩa bằng tay hiệu quả sạch cao hơn do có thể dễ dàng nhìn thấy vết bẩn để tẩy rửa. Trong khi đó, máy rửa bát sẽ bị hạn chế khi rửa đáy, cạnh, thành bát.

Tuy nhiên hiện nay các mẫu máy giặt trên thị trường đã được nhà sản xuất trang bị đa dạng và phong phú các chương trình rửa. Cơ chế hoạt động của thiết bị là dùng bột rửa kết hợp cùng áp lực nước cao để phun đều khắp ngăn chứ, đảm bảo những nơi nhỏ hẹp nhất cũng được làm sạch hiệu quả.


Các vết bẩn cứng đầu còn sót lại trên bát đũa sẽ được máy rửa bát làm sạch bong nhờ chế độ rửa nước nóng với nhiệt độ từ 40 đến 70 độ C.

Trên đây là những sự thật bất ngờ về máy rửa bát mà có thể bạn không biết. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.