6 điều cần lưu ý trước khi dùng máy sấy quần áo

6 điều cần lưu ý trước khi dùng máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo là một trong những thiết bị gia dụng giúp các thành viên trong gia đình chăm sóc áo quần được bền lâu hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được các lưu ý trước khi dùng máy sấy quần áo. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến bạn.

1. Quần áo giặt sạch rồi mới cho vào máy sấy

Bạn cần chắc chắn quần áo đã được giặt sạch sẽ rồi mới cho vào máy giặt. Bên cạnh đó, cần vắt khô ráo sao cho hết nước trên quần áo, phòng ngừa tình trạng nhỏ giọt.


Cách dùng này giúp quần áo sấy khô nhanh chóng, tiết kiệm điện năng đáng kể, bảo vệ máy không bị chập điện và kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

2. Kiểm tra các túi áo, quần

Người dùng cần kiểm tra kỹ các vật dụng như vật nhọn, kẹo cao su, kim, đinh, kẹp, đồ cá nhân, bút,… có còn trong túi áo hoặc quần không. Bởi trong quá trình sấy, những vật dụng này đều có thể rơi ra.


Trong trường hợp còn thì người dùng có thể lấy chúng ra rồi mới cho áo quần vào máy sấy hoặc máy giặt. Điều này sẽ khiến thiết bị không hỏng hoặc cháy khi hoạt động.

3. Lượng quần áo cho mẻ sấy khô

Tùy từng vào loại máy sấy mà khối lượng sấy cũng có sự khác biệt. Người dùng nên cho vào máy sấy lượng quần áo theo đúng quy định của nhà sản xuất. Bạn chỉ nên cho khối lượng quần áo khoảng 2/3 lồng sấy. Trong trường hợp cho ít quần áo vào máy giặt sẽ dẫn đến tiêu tốn điện năng.


Nếu bạn cho khối lượng quần áo vào máy sấy vượt quá khối lượng quy định của thiết bị sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt hư hỏng, giảm độ bền nhanh chóng. Hơn nữa, cho quá nhiều quần áo còn có thể khiến áo quần bị nhăn, không thể khô đúng theo ý muốn của bạn.

4. Phân loại quần áo theo chất liệu

Một số loại vải có thể bị hỏng khi sấy nên đó chính là lý do người dùng cần phân loại quần áo dựa trên chất liệu trước khi cho vào máy sấy quần áo. Tuy nhiên, người dùng hãy đọc nhãn mác kỹ của quần áo xem loại quần áo này có dùng được máy sấy không.


Bên cạnh đó, người dùng cũng cần tránh cho quần áo có kim loại vào máy sấy nhằm tránh tình trạng quần áo bị mắc kẹt. Hơn nữa, bạn cũng cần tránh cho quần áo dính dầu mỡ vào thiết bị vì có thể làm tăng nguy cơ hỏa hoạn, không an toàn.

Trên đây là những lưu ý bạn cần nắm được trước khi dùng máy sấy quần áo. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

 Tham khảo một số mẫu máy sấy quần áo chất lượng, giá tốt bán chạy tại MediaMart