Ấm siêu tốc có tiêu tốn điện hay không?

Ấm siêu tốc có tiêu tốn điện hay không?

Ấm siêu tốc là thiết bị gia dụng quen thuộc, đem đến nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên một số người vẫn băn khoăn không biết ấm siêu tốc có gây tốn điện hay không? Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp thông tin chi tiết.

1.

Ấm siêu tốc có gây tốn điện không?

Chẳng hạn ấm siêu tốc có công suất hoạt động là 1500W, dung tích 1,8 lít cùng thời gian đun 6 phút (0.1h). Vì vậy, công suất của ấm siêu tốc mỗi lần đun sẽ được tính theo công thức thời gian nhân với công suất hoạt động, có: 0,1 x 1500 = 150Wh.


Nếu tính trung bình mỗi ngày đun ấm siêu tốc 3 lần thì một tháng sẽ tiêu tốn 13500Wh tương đương với 13.5 số điện. Giá điện hiện nay là 3000 đồng 1 số có nghĩa, một tháng người dùng sẽ mất 40.500 đồng. Tuy nhiên, đây là số liệu mang tính chất tham khảo, người dùng có thể tốn nhiều tiền hơn trong trường hợp có nhu cầu dùng bình siêu tốc nhiều hơn. Bên cạnh đó, tùy theo thời gian mà đơn giá điện nên tiền điện hàng tháng của bạn cũng có sự thay đổi nhất định.

2.

Hướng dẫn cách dùng ấm siêu tốc tiết kiệm điện tối ưu

Trước khi đun nước hãy đậy nắp kín


Chỉ khi được đậy kín bình siêu tốc mới được hoạt động. Trong trường hợp ấm siêu tốc không được đóng kín sẽ dẫn đến tình trạng ấm siêu tốc phải hoạt động tối đa công suất, tiêu tốn nhiều điện năng để đun sôi nước. Lúc này, ấm siêu tốc cũng không tự động ngắt, tăng nguy cơ cháy nổ. Do đó, trước khi đun nước bạn cần đóng kín nắp bình.

Tránh đun nước liên tục trong thời gian dài

Đun nước liên tục trong nhiều giờ đồng hồ không chỉ khiến tiêu tốn lượng điện năng đáng kể mà còn khiến ấm siêu tốc nhanh hỏng và dễ gây cháy nổ. Bạn có thể dùng bằng cách đun nước lần 1 xong xuôi, để bình nghỉ trong vòng 1 phút chờ nguội rồi mới nấu nước lần 2.

Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc

Vệ sinh ấm siêu tốc sẽ giúp tăng cường tác dụng chuyển hóa nhiệt của ấm giúp tăng tuổi thọ ấm và hỗ trợ hệ thống rơ le điện linh hoạt và nhạy bén hơn. Vì vậy người dùng có thể tiết kiệm điện năng tối ưu nhất.


Cách vệ sinh ấm siêu tốc cũng rất đơn giản. Bạn hãy pha hỗn hợp nước và giấm theo tỷ lệ 1: 1 và đổ vào nửa bình rồi đun sôi và cắm phích điện như bình thường. Bạn chờ ấm siêu tốc ngắt điện rồi để yên từ 15 đến 20 phút sau đó rửa sạch lại bình.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi ấm siêu tốc có tiêu tốn nhiều điện năng hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo một số mẫu ấm siêu tốc đang bán tại MediaMart